Công nương Kate thăm bộ tộc ngực trần

18/09/2012 13:17 Long Hy (Theo Mail)
(GDVN) - Trong chuyến công du 9 ngày đến một số nước châu Á Thái Bình Dương nhân Kỷ niệm 60 năm ngày nữ hoàng Anh đệ Nhị lên ngôi, cặp vợ chồng hoàng tử William và công nương Kate đang ở quần đảo Solomon và được người dân địa phương đón chào nồng nhiệt.

Nữ công tước xứ Cambridge được một người phụ nữ thổ dân bản địa để ngực trần đón tiếp và tặng đeo một chiếc vòng cổ có đình hạt cườm được sâu chuỗi tỉ mỉ khiến công nương vô cùng cảm động.

Những sợi dây đeo này được đính cườm và kết những đồng tiền từ vỏ sò. Những sợi dây đầy màu sắc sặc sỡ có trị giá lên đến 243 USD/chiếc, .vì nó hoàn toàn được làm thủ công và phải mất 3 tháng để có thể làm ra được một sợi dây hoàn chỉnh,  chúng được kết từ vỏ loài romo, các loại vỏ hạt và răng cá heo trôi dạt vào bờ.

Cả hai cùng ngồi trên một chiếc thuyền chiến của người bản địa để đi thăm cảnh quan vùng Tavanipupu. 

Nơi đây sẽ tạm thời đưa cặp đôi tránh xa khỏi tâm bão đang nổi dậy bên ngoài kia về những bức hình khỏa thân của công nương Kate đang được các báo và tạp chí nước ngoài đăng tải như một món hời câu khách. 
Cả hai vợ chồng nhập gia tùy tục khi cùng bỏ giày đi chân đất như những người dân bản địa ở đây.
Ông John Sullivan trò chuyện cùng công nương về cuộc sống người dân nơi đây.
Theo truyền thống ăn mặc của phụ nữ bản địa nơi đây thì họ để ngực trần, sẽ có khoảng 30 cô gái trẻ sẽ nhảy múa để đón chào hai vị khách đặc biệt của Hoàng gia.

Để đón chào cặp vợ chồng từ nước Anh xa xôi trong vòng 15 phút, những người dân nơi đây phải đi bộ chân trần mất 6 giờ đồng hồ qua những cánh rừng để đến được làng Marau.

Cặp đôi sẽ tham gia trồng một cây dừa non, theo quan niệm của dân làng thì nó sẽ đánh dấu nhân kỷ niệm chuyến thăm của thành viên hoàng tộc.

Cặp vợ chồng Hoàng gia được sắp xếp ở trong một căn chòi gỗ (bungalow) mái lá có bến cầu để có thể nằm dài tắm nắng hoặc nhảy ùm xuống lặn ngắm san hô  hoặc chèo xuồng. Căn bungalow này có giá 780 bảng Anh/đêm (khoảng 1.300 USD).
Căm chòi có đánh số 1 sẽ là nơi nghỉ ngơi của hai người và được thiết đãi với loại rượu sâm - panh hảo hạng trong một không gian rộng có nhà tắm và thậm chí, một không gian tắm ngoài trời khoáng đạt đủ để cho 2 người tận hưởng hạnh phúc. May  mắn là nhà chức trách đã sắp xếp chỗ ở này với sự bao bọc của những bụi tre phía sau sẽ giúp cho hai người cảm thấy riêng tư và kín đáo hơn.

9 người phụ nữ trong trang phục truyền thống đứng dưới nước thực hiện nghi lễ té nước truyền thống.
Trong buổi sáng, Kate một mình đến trụ sở phòng tiếp tân phụ nữ ở Trung tâm sức khỏe cộng đồng Nam Thái Bình Dương trên đảo.
Dừng lại thăm hỏi các em bé và nhận những món quà từ chúng.
Cùng xem người dân làng nhảy điệu ăn mừng chiến trận.
Những thanh niên với phục trang truyền thống nhảy theo điệu "God Save The Queen" ở tỉnh Isabel.
Hai vợ chồng tán gẫu trong khi coi điệu nhảy của trai bản ở làng Honiara.
Hỏi thăm và bắt tay cùng các chiến binh thổ dân tại Honiara về bản sắc văn hóa của họ.
Kate hỏi thăm những người phụ nữ bản địa lặn lội từ rừng sâu ra để đón chào sự có mặt của hai vợ chồng tại làng văn hóa Honiara thuộc đảo Solomon.
Long Hy (Theo Mail)