Cụ ông cụ bà đi thi... tiếng hát xanh

02/02/2012 17:34 K.Hưng
(GDVN) - Ngay buổi đăng kí dự thi đầu tiên của Tiếng hát mãi xanh lần thứ 2, không khí đã sôi động hẳn lên và có rất nhiều cụ ông cụ bà nô nức đi đăng kí.
Sáng 1/2 tại trung tâm TDTT Hoa Lư, số 2 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1, TP.HCM đã diễn ra buổi đăng ký dự thi đầu tiên của cuộc thi Tiếng hát mãi xanh 2012, cuộc thi đơn ca dành riêng cho lứa tuổi trung và cao niên. Buổi đăng ký đầu tiên này được ban tổ chức chuẩn bị chu đáo để phục vụ tốt nhất cho các thí sinh trong nhóm tuổi rất đặc biệt này.
Những thí sinh yêu mến Tiếng hát mãi xanh đã đến từ rất sớm để đăng kí
Có khá  nhiều thí sinh đến Trung tâm TDTT từ sớm để chờ đến giờ đăng ký dự thi, họ nói chuyện với nhau rất rôm rả như thể đã quen nhau từ trước vậy. Các thí sinh hỏi thăm nhau đến từ đâu, làm nghề gì, người thì kể nghe thông tin trên truyền hình rồi đi đăng ký, người khác lại biết ngày, giờ đi đăng ký qua lời “rủ rê” của bạn bè… Người trẻ hơn hướng dẫn cho người già điền phiếu đăng ký, tất cả tạo nên một không khí hết sức rộn ràng cả khu vực bên ngoài lẫn bên trong khu vực phòng đăng ký dự thi.

Mới trong vỏn vẹn ngày đăng ký đầu tiên này, đã có rất nhiều những thí sinh có những câu chuyện thú vị, như trường hợp thí sinh Đặng Thị Khuyên, người đã chuẩn bị từ 2 – 3 giờ sáng để từ Đồng Nai lên tới nơi đăng ký dự thi. Có lẽ chính vì sự háo hức đó, chị đã là thí sinh đăng ký đầu tiên của bảng B (từ 51 – 65 tuổi) và cũng là người đăng ký sớm nhất trong 3 thí sinh đầu tiên của 3 bảng thi. Đến với cuộc thi, chị còn còn có một người đồng hành là anh Nguyễn Tiến Hùng, là bạn từ thời đại học với chị Khuyên và cả hai cũng đã là thí sinh dự thi của Tiếng Hát Mãi Xanh 2011.
Mặc dù tuổi đã rất cao nhưng cụ bà Nguyễn Thị Kim Anh vẫn đam mê hát
Bên cạnh các thí sinh “cũ” của Tiếng hát mãi xanh, cũng có  một số thí sinh đặc biệt khác, nghe đến có  một cuộc thi dành cho lứa tuổi trung và cao niên liền tìm hiểu, ghi lại thông tin và chờ đợi đến ngày đăng ký để được tham gia cho dù tuổi đã rất cao.

Cụ Nguyễn Thị Kim Anh với dáng ngoài thấp bé với chiếc lưng gù đã khiến rất nhiều người ngạc nhiên, năm nay đã 83 tuổi nhưng vẫn còn rất minh mẫn, cụ nhất định tự điền từng thông tin trong phiếu đăng ký dự thi. Cụ bà 83 tuổi này cho biết, mục đích lớn nhất của cụ khi tham gia cuộc thi chính là “Muốn để cho học trò, bạn bè gần xa thấy mình trên tivi thì biết là mình vẫn khỏe”. Cụ cũng từng là một giáo viên dạy nhiều thế hệ học sinh miền Nam tại Trung Quốc.

Kết thúc ngày đầu tiên đăng ký dự thi, đã có tới gần 400 thí sinh đến đăng ký, họ không chỉ đến từ khắp các quận của TP.HCM mà còn đến từ một số tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Thuận, Bình Dương… Trong đó, bảng B dành cho lứa tuổi “Xanh xanh” từ 50-65 tuổi đã có lượng thí sinh đăng ký áp đảo trong ngày đầu tiên này: 194. Bảng C – bảng “Xanh nhạt” với các thí sinh 35-50 tuổi xếp thứ hai với 105 thí sinh đăng ký. Còn bảng “Xanh sẫm” – bảng A của lứa tuổi 66 trở lên tuy số lượng thí sinh đăng ký ‘khiêm tốn’ nhất, với 53 thí sinh nhưng những mỗi thí sinh đều thể hiện rằng niềm đam mê của mình cũng ‘dày’ như chính tuổi của mình, những mái đầu bạc 70, 80 tuổi trở lên…

Với số  lượng các thí sinh nhiệt tình đăng ký tham gia cuộc thi như ngày đầu tiên này, trong 9 ngày của thời gian đăng ký dự thí sắp tới, Tiếng hát mãi xanh 2012 hứa hẹn là một cuộc thi đầy thú vị với hàng nghìn thí sinh tham gia. Từ đây sẽ có những giọng ca xuất sắc mới được phát hiện, xứng đáng là đại diện cho sự “xanh mãi” của lứa tuổi trung và cao niên này.

K.Hưng