Cục Hợp tác nói gì về 'Tôn Ngộ Không' xin làm Đại sứ du lịch VN

04/04/2014 10:07 Gia Linh
(GDVN) - Chuyến thăm Việt Nam lần thứ 3 của diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng vào ngày hôm nay (4/4), đã thu hút được sự quan tâm của nhiều fan hâm mộ.

Lục Tiểu Linh Đồng, diễn viên nổi tiếng người Trung Quốc với vai diễn Tôn Ngộ Không trong phim Tây Du Ký được khán giả Việt Nam nhiều thế hệ yêu thích.

Và đây là chuyến thăm Việt Nam lần thứ 3 của diễn viên gạo cội này. Tuy nhiên khác với những lần trước, chuyến sang Việt Nam lần này của diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng, ngoài việc giao lưu văn hóa, kí tặng sách, ông còn  tham gia buổi Gặp gỡ các ứng cử viên Đại sứ Du lịch Việt Nam trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Quốc tế VITM 2014 tại Hà Nội.

Diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng...
...và vai diễn để đời của ông trong phim Tây du kí

Bên cạnh đó, Lục Tiểu Linh Đồng cũng có thiện ý muốn trở thành Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Trung Quốc và diễn viên này được Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Hiệp hội Du lịch Việt Nam mời góp mặt trong buổi gặp gỡ, giao lưu ngày 6-4 tới đây.

Trong buổi gặp gỡ này, ngoài khách mời là diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng đến từ Trung Quốc, còn có sự tham gia của cựu Đại sứ Du lịch Lý Nhã Kỳ và các ứng cử viên năm 2014 gồm diễn viên Lan Phương, người đẹp Huỳnh Thị Ngọc Hân, giảng viên Đỗ Thị Hồng Thuận và Hoa hậu ASEAN Lê Diệu Hân.

Trao đổi với phóng viên báo Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Văn Tình, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, ông rất vui mừng trước thiện ý của diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng:

'Tôi quá vui mừng trước thiện ý này vì Lục Tiểu Linh Đồng được người Việt Nam nhất là thanh thiếu niên rất là hâm mộ.

Bộ Văn hóa cũng đã từng mời diễn viên này sang Việt Nam thăm và gặp gỡ giao lưu rồi. Lục Tiểu Linh Đồng cũng từng được gặp Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và ông cũng bày nguyện vọng có thể đóng góp một phần nhỏ trong việc tuyên truyền quảng bá hình ảnh thể thao, văn hóa, du lịch của Việt Nam.

Lục Tiểu Linh Đồng muốn người Việt Nam và người Trung Quốc gần gũi nhau hơn nhưng hiện tại, người Trung Quốc hiểu rất ít về người Việt Nam. Cho nên, Lục Tiểu Linh Đồng muốn đại diện Việt Nam, giới thiệu văn hóa Việt Nam tới nhân dân Trung Quốc'.

Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Văn Tình cho biết thì hiện tại, phía Cục hợp tác quốc tế cũng chưa đưa ra quyết định cụ thể vì vấn đề này cần được hội đồng ngồi lại thảo luận cẩn thận.

Gia Linh