Cục Nghệ thuật biểu diễn: Cuộc thi Hoa hậu dân tộc 2013 không gian lận

08/07/2013 11:25 An Hiếu
(GDVN) - Ngày 5/7/2013, Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã có công văn số 525/NTBD-PQL, báo cáo về cuộc thi "Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2013" gửi Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) Hoàng Tuấn Anh.

Công văn khẳng định, ngay sau khi được sự cấp phép của Bộ VHTT&DL về cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam, Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã thường xuyên giám sát và yêu cầu BTC cuộc thi tuân thủ quy định của pháp luật, theo đúng quyết định cho phép của Bộ.
Cục Nghệ thuật Biểu diễn đánh giá cuộc thi diễn ra đúng quy trình, công tác tổ chức minh bạch, lựa chọn thí sinh đúng quy định, đảm bảo công khai, tôn trọng văn hóa, phong tục, tập quán và sự bình đẳng giữa các thí sinh.

Công văn cũng nhấn mạnh, đêm chung kết - Lễ đăng quang cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2013 đã được tổ chức tốt: “BGK đã làm việc nghiêm túc, khách quan, dân chủ, công tâm và không xảy ra hiện tượng gian lận, mua bán giải trong quá trình chấm thi”.

Trước đó 1 ngày, trong công văn gửi UBND tỉnh Quảng Nam, Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2013, Công ty cổ phần quảng cáo và hội chợ thương mại Quốc tế - Ciat, ngày 4/7, Cục nghệ thuật Biểu diễn khẳng định những thông tin về việc mua giải, việc tân Hoa hậu cặp kè là "thiếu căn cứ, thiếu cơ sở; gây ảnh hưởng rất lớn đến danh dự, uy tín của một số tổ chức, cá nhân".

An Hiếu