Cục nghệ thuật Biểu diễn vào cuộc vụ scandal The Voice

14/09/2012 07:12 The VnE
Cục Nghệ thuật biểu diễn gửi công văn cho VTV và nhà sản xuất Giọng hát Việt yêu cầu làm rõ những nghi ngờ của dư luận.

Chiều 13/9, Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn - Vương Duy Biên - xác nhậnCục đã có công văn yêu cầu Đài truyền hình quốc gia và Nhà sản xuất chương trình Giọng hát Việt - Cát Tiên Sa - giải trình.

Toàn cảnh họp báo The Voice

Ông Nguyễn Quang Minh, Tổng giám đốc công ty Cát Tiên Sa, cho biết họ chưa nhận được công văn. Nhưng ông khẳng định, công ty ông sẽ sẵn sàng hợp tác nếu nhận được yêu cầu từ phía Cục. Người phát ngôn của VTV - ông Hà Nam - Trưởng ban Thư ký Biên tập cũng khẳng định, cho đến chiều nay, ông vẫn chưa có thông tin gì về công văn này. Tuy nhiên, ông cũng đảm bảo VTV sẽ thực hiện giải trình nếu có đề nghị từ phía Cục.Trong công văn gửi tới VTV và Cát Tiên Sa, Cục yêu cầu giải trình về công tác tổ chức The Voice và về những dư luận mà báo chí phản ánh. Cục trưởng Vương Duy Biên đề nghị có báo cáo sớm rồi từ đó mới đưa ra hình thức xử lý.

Clip tố Giọng hát Việt dàn xếp kết quả được tung ra tối 9/9, khi tập 3 vòng Đối đầu của chương trình đang phát sóng trên VTV3. Đoạn video được lan truyền trên mạng với tốc độ chóng mặt. Clip dài hơn 8 phút chắp nối nhiều "tư liệu" với mục đích "giải đáp những thắc mắc mà báo chí chưa giải đáp về Giọng hát Việt". Từ đoạn clip này, nhiều người cho rằng, kết quả The Voice đã được dàn xếp từ trước.

Phương Uyên tại buổi họp báo

Ngày 11/9, Ban tổ chức The Voice có cuộc gặp gỡ báo chí. Trong cuộc gặp này, Phương Uyên đã xin lỗi và xin từ chức Giám đốc âm nhạc của chương trình nhưng cuối cùng chị vẫn được nhà xuất giữ lại vị trí cũ. Để bênh vực Phương Uyên, đại diện nhà sản xuất, các huấn luyện viên cũng như thí sinh đã có những phát ngôn gây sốc, khiến phóng viên tham dự và dư luận bất bình.

Cùng ngày, Đài truyền hình ra thông báo cho rằng mình có một phần trách nhiệm trong lùm xùm của Giọng hát Việt nhưng không xin lỗi.Tối 12/9, ban tổ chức gửi lời xin lỗi đến các phóng viên dự họp báo đồng thời bày tỏ sẽ rút kinh nghiệm. Nhà sản xuất giải thích: “Buổi họp báo xuất hiện một số tình huống đột biến nằm ngoài dự tính và chúng tôi đã có lúc bị động, không kiểm soát được sự việc”.

The VnE