Cựu Sao mai Phương Nga 'tái xuất' độc đáo sau 8 năm

26/02/2012 07:37 Thùy Dương
(GDVN) - 8 năm kể từ khi phát hành album Bóng cây Kơ-nia (2004), Giải nhất Sao Mai 2001 Phương Nga mới “tái xuất” trên thị trường âm nhạc với album vol.2  “Ơi, cuộc sống mến thương”.
Nói đến Phương Nga, nhiều khán giả liên tưởng tới “ Bóng cây Kơ-nia” ca khúc đem lại cho nữ ca sỹ giải nhất Sao Mai lần thứ 1, năm 2001. Tiếp đó, năm 2004, Phương Nga phát hành album vol.1 “Bóng cây Kơ-nia” được nhiều khá giả yêu mến dòng nhạc chính thống đánh giá cao.

Tuy nhiên, sau đúng 8 năm kể ngày album “ Bóng cây Kơ-nia” ra mắt, ngày 25/2/2012, Phương Nga mới tiếp tục trình làng album vol.2 “ Ơi, cuộc sống mến thương”. Đáng nói, tất cả các ca khúc trong album lần này lần này đều được thể hiện qua phong cách acoustic.
Phương Nga đánh dấu sự trở lại sau 8 năm với "Ơi, cuộc sống mến thương"
“Tôi tin chắc khán thính giả yêu nhạc Việt sẽ có một cái nhìn mới mẻ về tôi. Một Phương Nga với giọng hát chín muồi, đằm thắm hơn và đậm chất tự sự. Tôi đi hát nhiều nên thấy rằng, khán giả rất ngại hát cùng mình những bài khó, giọng cao. Vì vậy, tôi muốn làm một album gồm những ca khúc nhẹ nhàng mà ai cũng có thể hát cùng. Đó là lý do tôi chọn phong cách đơn giản, mộc mạc, không sử dụng nhạc cụ điện tử trong Ơi, cuộc sống mến thương”, Phương Nga bày tỏ.

Album vol.2 “ Ơi cuộc sống mến thương” gồm 8 bài hát như: Tiếng võng ru trưa, Đêm mùa đông Hà Nội, Biển hát chiều nay, Lòng mẹ… Các ca khúc thể hiện tinh thần lạc quan, yêu đời của người con gái mới lớn; là tình cảm sâu nặng với quê hương, đất nước; những cảm xúc yêu của người phụ nữ hay sự cảm thông khi hát về tình yêu của người mẹ Việt Nam...

Phương Nga sinh năm1978 tại Hà Nội, là con gái út trong gia đình có hai chị em. Bắt đầu học thanh nhạc chuyên nghiệp từ năm 14 tuổi tại trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, ba năm sơ cấp, 4 năm trung cấp dưới sự giảng dạy của NSƯT Phan Thu Lan với kết quả tốt nghiệp trung cấp xuất sắc (10 điểm).

Năm 1999, Phương Nga thi vào hệ đại học Nhạc viện Hà Nội nay là Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam dưới sự dìu dắt của cố NSND Lê Dung. Chị được coi là “hạt giống đỏ” và được NSND Lê Dung hết lòng yêu thương dạy dỗ.

Sau khi NSND Lê Dung qua đời, chị đã rất may mắn được PGS.NSND Trung Kiên nhận giảng dạy. Hiện, Phương Nga là giảng viên Khoa Thanh nhạc - Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.
Thùy Dương