Đại diện Bộ VH yêu cầu gỡ bài viết 'tước danh hiệu Mai Phương Thúy'

11/02/2012 12:35 D.P
(GDVN) - Liên quan vụ việc một vài trang tin "ném đá" vô tội vạ vào hoa hậu Mai Phương Thúy, ông Tô Văn Động, người phát ngôn của Bộ VHTTDL cho biết ông không hề thay mặt Bộ nói tước danh hiệu Hoa hậu của cô.

Ông Động nói: “Hôm đó, tôi đi hội nghị ở dưới Quảng Ninh thì có đứng nói chuyện với báo chí, cũng chỉ là nói chuyện thôi chứ lúc đó tôi chưa biết toàn bộ sự việc xảy ra thế nào”.

Người phát ngôn Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTTDL) khẳng định thêm, khi trao đổi - tư cách cá nhân, với báo chí thì ông chưa hề được xem những tấm ảnh áo dài mà Mai Phương Thúy bị phản đối, mà chỉ nghe nói lại. Vậy nhưng, thực tế đã có trang tin nói rằng ông thay mặt Bộ VHTTDL đưa ra quan điểm là đồng ý tước vương miện Hoa hậu. “Do thông tin không chính xác, tôi đã đề nghị tời báo dẫn lời tôi nói Bộ Văn hóa có quyền tước danh hiệu Mai Phương Thúy gỡ bài xuống”.

Chiều 13/2, Bộ VHTTDL sẽ công bố ý kiến chính thức bằng văn bản về vụ việc Mai Phương Thúy.

>> Áo dài khoe nét xuân thì của Mai Phương Thúy

“Hiện nay, Bộ đang trình nghị định về việc điều tiết những hành vi không phù hợp với thuần phong mỹ tục nhưng chưa được phê duyệt. Tuy nhiên, Bộ vẫn giữ nguyên quan điểm ủng hộ cái đẹp, nếu như cái đẹp phản tác dụng dứt khoát không ủng hộ”, ông Động cho biết.

Cũng theo ông Động, như vụ việc Mai Phương Thúy thì thông thường, thì đơn vị nào tổ chức cuộc thi, đơn vị đó thực hiện việc tước quyền chứ Bộ không làm việc đó.

Qua trao đổi với Giáo dục Việt Nam, tính đến thời điểm 11h sáng 11/2, ông Tô Văn Động cho biết, đang từ Quảng Ninh về Hà Nội và chưa xem hết bộ ảnh áo dài bị phản đối của Mai Phương Thúy. Ông mới chỉ đọc báo qua di động nên không rõ về mặt hình ảnh cụ thể thế nào. “Tôi đọc qua thì thấy có nhiều ý kiến cho rằng bộ ảnh đó không đáng bị chỉ trích, bên cạnh đó không ít ý kiến chê trách. Tuy nhiên, nếu gọi Mai Phương Thúy mặc áo dài dâm ô quả thực là không nên”.

Cũng theo ông Động, ngày 13/2 ông sẽ gửi tới báo chí ý kiến chính thức của Bộ VHTTDL về vụ việc Mai Phương Thúy.

Liên hệ với đơn vị tổ chức Hoa hậu Việt Nam, ông Lê Xuân Sơn - Phó Tổng Biên tập Báo Tiền Phong trả lời Giáo dục Việt Nam rằng: Nếu đứng trên quan điểm cá nhân, thì ông Sơn hoàn toàn đồng ý và có ý kiến giống như nguyên tổng biên tập Dương Xuân Nam về vụ việc Mai Phương Thúy. Tức là, theo ông Sơn, đối với Mai Phương Thúy, ở mức như thế chưa đến nỗi phải tước vương miện bởi nó chưa xúc phạm đến đạo đức, làm điều gì đó vi phạm. Nếu tước vương miện của Mai Phương Thúy thì nó nặng nề quá.

D.P