Đại học Tây Đô gửi công văn 'hỏa tốc' minh oan Hoa hậu Thu Thảo

08/09/2012 11:55 V.T
(GDVN) - Trước thông tin Hoa hậu 2012 Đặng Thu Thảo mới chỉ học hết trung cấp, không phải là sinh viên trường ĐH Tây Đô, phía BTC và nhà trường chính thức lên tiếng.

Theo đó, khi đăng ký thi Hoa hậu VN 2012,  Đặng Thu Thảo cho biết cô là sinh viên Cao đẳng Đại học Tây Đô. Trên trang Web của trường Đại học này, khi đưa tin tân hoa hậu vượt qua vòng Chung khảo phía Nam, lọt Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2012 cũng viết cô là sinh viên ĐH Tây Đô.

Các thẩm tra từ phía BTC Hoa hậu VN tiến hành cũng cho thấy, Thu Thảo đã tốt nghiệp hệ trung cấp và trúng tuyển vào hệ Cao đẳng của Đại học Tây Đô.

Công văn trả lời của Đại học Tây đô liên quan chuyện học vấn Thu Thảo.
Giấy triệu tập nhập học của Thu Thảo.

"Quan điểm của BTC là thí sinh nào đã trúng tuyển trường nào thì công bố là sinh viên trường đó, chẳng hạn Đỗ Hoàng Anh mới tốt nghiệp phổ thông nhưng đã có giấy báo trúng tuyển gọi nhập học ĐH Văn hoá thì công bố là sinh viên trường ĐH Văn hoá", Đại diện BTC Hoa hậu VN 2012 nói.

Sau khi một số thông tin nói lý lịch của Thu Thảo không trung thực, dựa trên lời thầy Hiệu trưởng ĐH Tây Đô nói rằng cô chỉ đang học trung cấp, Báo Tiền Phong -  đơn vị tổ chức Hoa hậu VN đã đề nghị nhà trường xác nhận chính thức một lần nữa hiện trạng học tập của Đặng Thu Thảo.

Trong công văn nhận được ngày 7-9-2012, Đại học Tây Đô khẳng định Đặng Thu Thảo đã tốt nghiệp hệ trung cấp ĐH Tây Đô tháng 5-2012, trúng tuyển vào hệ Cao đẳng ĐH Tây Đô tháng 6 - 2012, (trong khi giữa tháng 7-2012 cô mới đăng ký dự thi Hoa hậu). Như vậy, việc công bố cô là SV Đại học Tây Đô không có gì sai.

V.T