Đám cưới với Cường đô la, Hà Hồ: Khi nào Subeo thắc mắc hãy hay

09/08/2013 08:05 Liễu Phạm
(GDVN) - "Xin được nói thật là chúng tôi đã đăng ký kết hôn từ khi bé Subeo chào đời. Một tờ giấy mỏng thôi đã khẳng định bên này là vợ, bên kia là chồng nhưng trước mặt mọi người, tôi thường chỉ dùng từ “bạn đời” để gọi Cường", Hồ Ngọc Hà chia sẻ.
Là người khá kín tiếng trong chuyện tình cảm và gia đình, nhưng trong buổi họp báo mới đây, bên cạnh những chia sẻ về dự án âm nhạc, Hồ Ngọc Hà lần đầu tiên có những chia sẻ về cuộc sống hôn nhân, "người bạn đời" và cậu con trai đáng yêu - Subeo của mình.

Hồ Ngọc Hà "đã đăng ký kết hôn từ khi bé Subeo ra đời"

Hồ Ngọc Hà - Cường đô la, khi hai tên tuổi ấy gắn với nhau luôn thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phía dư luận. Nhiều người cho rằng Hồ Ngọc Hà chấp nhận gắn bó với vị đại thiếu gia trẻ không gì khác ngoài sự nghiệp tài chính dồi dào từ gia đình anh. Tuy nhiên, để bác bỏ mọi lời đồn đoán đó, Hồ Ngọc Hà đã lao động miệt mài bằng tài năng để kiếm tiền. Cô thẳng thắn cho biết: "Từ khi yêu đến khi về sống chung, tôi chưa bao giờ hỏi tài khoản của Cường có bao tiền, mỗi tháng Cường có thể cho tôi bao nhiêu. Tôi cũng không động chạm gì tới cổ phiếu hay công việc kinh doanh của nhà anh". 

"Khi chồng gặp khó khăn, tôi cũng không đưa tiền cho chồng vì như thế sẽ làm người đàn ông tự ái. Nhưng mỗi lần khi tôi đi lưu diễn đều nhận được tiền shopping từ chồng. Cường luôn biết làm mọi người vui, đó là điểm mạnh của anh ấy mà tôi nhận thấy từ ngày yêu", Hồ Ngọc Hà bật mí.

Giờ đây, Hồ Ngọc Hà đang rất hạnh phúc trong cuộc sống hôn nhân.

Từng bị ví von là "đôi đũa lệch" trong làng giải trí Việt bởi ngoại hình của hai người, tuy nhiên, với Hồ Ngọc Hà thì chuyện đó không có gì quan trọng. Cô tự hào cho biết: "Chắc gì mình đã hạnh phúc khi ở bên những người xứng đôi với mình về mặt hình thức? Tìm người để ăn đời ở kiếp, điển trai là vế cuối cùng chứ không phải sự lựa chọn đầu tiên của tôi".

Với Hà Hồ, những người đẹp trai không thể sánh đôi cả đời được. Bởi, quan trọng là những khi gặp biến cố trong cuộc sống, ai tốt mới là điều quan trọng. Theo cô: "Những ngày đầu ở bên nhau thì có thể là chuyện yêu đương, nhưng lâu dài, tôi nghĩ cũng phải gạt tình yêu sang một bên và thay vào đó là sự ngưỡng mộ, trân trọng những cái tốt đẹp của nhau".

Chia sẻ về cuộc sống hôn nhân, Hồ Ngọc Hà bảy tỏ: "Khi quyết định về sống chung một nhà với nhau, đi đâu làm gì cũng nên nói với người bạn đời của mình. Mình có dự án gì thì cũng nên chia sẻ. Mình có một người ở bên thì tại sao không tâm sự, chia sẻ?".

Tuy nhiên, Hà Hồ có vẻ là người rất thoáng trong quan niệm vợ chồng khi cô cho biết: "Tôi khẳng định không kìm chân Cường và Cường cũng không kìm chân tôi. Cả hai đứa đều có một thời tuổi trẻ, đi chơi cũng nhiều, yêu cũng lắm rồi nên bây giờ biết phải làm gì để giữ chân người bạn đời. Cách tốt nhất là không nên giữ chặt quá".

Là một người sống theo chủ nghĩa tự do, vì vậy, Hồ Ngọc Hà dường như không hề áp đặt, hay kìm kẹp "bạn đời". Vì thế khi nhìn lại, chính cô cũng phải thốt lên: "Nhiều khi tôi cũng nghĩ tại sao mình có thể thoáng đến vậy? Có lúc chồng đi thi đấu golf cả tuần trời nhưng tôi vẫn để anh ấy đi mà không càm ràm gì và chỉ nhắn tin hỏi thăm: “Hôm nay, anh như thế nào”. Anh ấy luôn là người chủ động gọi điện hỏi thăm chứ tôi không thích làm phiền anh". 

Lý giải một cách hóm hỉnh cho hành động "thả lỏng" của mình, Hà Hồ vui vẻ nói: "Thực ra bây giờ phải cám ơn các paparazzi, bởi vì bây giờ anh ấy đi đâu, ai cũng biết. Còn trước đây đi đâu làm gì ai để ý được". 


Tuy nhiên cô cũng không quên bật mí: "Nhưng tôi thấy điều hạnh phúc nhất của anh ấy là được ở nhà chơi với con. Còn nếu khi anh ấy tìm được một niềm vui mới thì… thôi. Cường lớn hơn tôi 2 tuổi, anh ấy đủ từng trải và trưởng thành để hiểu cái gì đúng và sai".

Chia sẻ về cuộc sống gia đình, lần đầu tiên Hồ Ngọc Hà "nói thật" cho khán giả và người hâm mộ biết chuyện cô và Cường đô la "đã đăng ký kết hôn từ khi bé Subeo chào đời". Vì theo cô: "Một tờ giấy mỏng thôi đã khẳng định bên này là vợ, bên kia là chồng".

Lý giả cho việc tại sao không tổ chức một đám cưới để danh chính ngôn thuận mối quan hệ của mình, Hồ Ngọc Hà ái ngại cho biết: "Chính là cứ sợ rình rang trong khi bản thân tôi không thích rình rang". Cô không quên nhấn mạnh: Những ai chưa từng mặc áo cưới hay chụp ảnh cưới thường mơ ước thế thôi chứ tôi làm cô dâu trong nhiều bộ ảnh rồi. Chúng tôi cũng có những áp lực riêng, hiện tại, thấy Cường vui về mọi thứ nên thôi… cứ để đó. Biết đâu sau này Subeo thắc mắc thì lúc đấy hãy hay.

Chia sẻ quan niệm về người "bạn đời" của mình Hồ Ngọc Hà bày tỏ: "Trước mặt mọi người, tôi thường chỉ dùng từ “bạn đời” để gọi Cường. Mỗi người quan niệm về vợ chồng lại khác nhau. Có người lấy vợ về để phục tùng mình. Có người kết hôn để được dựa dẫm vào chồng. Nhưng tôi và Cường chưa bao giờ như thế. Nhiều khi đi chơi, đi ăn uống vẫn gọi nhau là bạn bè. Bạn đời chính là bạn bè sống đời với nhau.

Bên cạnh những chia sẻ về cuộc sống hôn nhân của mình, Hồ Ngọc Hà không hề giấu giếm khi công khai mối quan hệ tốt đẹp giữa mẹ chồng - nàng dâu. Cô thẳng thắn chia sẻ: "Mối quan hệ của hai mẹ con tôi tốt đẹp từ lâu lắm rồi chứ không phải tới The Voice. Nhưng không nhẽ mình lại lên báo mà nói: “Tôi và mẹ chồng đã làm lành”? Hoặc mẹ lại bảo: “Tôi và con dâu không có gì”? Khi tôi làm huấn luyện viên The Voice, mẹ cũng muốn một lần đến một show ca nhạc xem nó như thế nào. Mẹ đi chứ không hề có sự sắp đặt hay dàn xếp nào. Còn nếu bảo thật hay giả thì tôi tin người lớn chẳng biết diễn đâu".

Bản thân là người rất sợ scandal

Nói về dự án âm nhạc mang tên Hãy thứ tha cho em, khi có nhiều tin đồn cho rằng Hồ Ngọc Hà mượn Vĩnh Thụy để hâm nóng tên tuổi, cô thẳng thắn cho biết: "Chưa bao giờ tôi nghĩ sự trở lại của Thụy sẽ tạo sức nóng cho tôi". Bởi đơn giản, trong mắt Hồ Ngọc Hà, "Vĩnh Thụy là người rất hiền lành, điển trai", có thể tương xứng với cô trong MV mới lần này. Chính vì thế, khi mọi người đưa ý tưởng mời Vĩnh Thụy là cô lập tức đồng ý.

Hồ Ngọc Hà mời Vĩnh Thụy tham gia trong MV lần này.

"Bản thân tôi là người rất sợ scandal. Tôi cũng lo ngại biết đâu vì vết đen trong quá khứ của Thụy, mọi người sẽ tẩy chay MV của mình? Thế nên tôi không dám đặt cược vào một ván bài quá lớn. Nhưng chính tôi cũng là người từng trải qua nhiều thăng trầm, khi tôi khó khăn nhất, tôi hạnh phúc vì đã được mọi người dang tay giúp đỡ. Thế nên tôi muốn Thụy nhận được điều tương tự. Khi cộng tác cùng Thụy, tôi cũng không nghĩ mình giúp Thụy. Có chăng đó là sự chia sẻ đồng nghiệp", Hồ Ngọc Hà chia sẻ.

Lý giải về những cảnh quay có "chừng mực" của mình, Hồ Ngọc Hà tâm sự: "MV của tôi và Thụy toàn cảnh cãi nhau, không có cảnh hôn. Ba MV trước cũng ít cảnh tình tứ, nhiều nhất chỉ là hôn trán. Kể cả khi êkíp yêu cầu “hôn nhau đi”, tôi cũng gạt phắt ngay. Không phải vì chiều lòng Cường mà tôi nghĩ cái gì ở một mức độ vừa phải sẽ hay hơn. MV không phải một bộ phim mà chỉ là sự minh họa cho những lời hát nên không cần rõ ràng, cụ thể".

Chia sẻ đánh giá của chồng về sản phẩm mới lần này, Hồ Ngọc Hà vui vẻ cho biết: "Cường đã xem MV ở phòng dựng. Anh ấy chê tôi diễn cảnh buồn mà cứ cười nhe răng rồi chốt lại câu: “Cũng được”. Tôi nghĩ đó chỉ là câu nói đùa của Cường". Vì theo cô: "Anh ấy là người hiểu tôi hơn ai hết, nếu có làm gì không hay, anh ấy đã cản ngay từ đầu chứ không thể mình thực hiện một dự án như vậy. Tất nhiên không thể có chuyện anh ấy nhìn mình ôm một người đàn ông và bảo: “Ối giời, em diễn hay quá!”. Thế nên, với tôi, anh ấy nói “cũng được” đã là một lời khen", Hồ Ngọc Hà khẳng định.

Phải đóng vai ác trong nhà

Nói về cậu con trai Subeo của mình, Hồ Ngọc Hà chia sẻ: "Subeo chỉ thích nói nhẹ - y như mẹ. Ngày xưa, ba mẹ nói nặng tôi không bao giờ nghe nhưng nói ngọt là làm theo ngay". 

Quan điểm của Hồ Ngọc Hà trong chuyện nuôi dạy con cái rất nghiêm túc và rõ ràng. Cô cho biết: "Tôi nhìn vào gương bố mẹ để dạy con. Cường chiều con và tôi phải đóng vai ác trong nhà nhưng chưa bao giờ dùng đến roi vọt". 

"Subeo chỉ thích nói nhẹ - y như mẹ", Hồ Ngọc Hà chia sẻ về cậu con trai.

Bà mẹ trẻ Hà Hồ cho biết: "Em gái Cường cũng có hai đứa con nhỏ. Ba đứa trẻ được học tiếng Việt, Anh và mọi thứ cùng với nhau. Subeo đi học cũng phải học nhiều rồi nên về nhà mẹ con chỉ chơi với nhau thôi. Khi chơi sẽ xảy ra nhiều tình huống và mỗi tình huống mình lại giải thích cho con. Tất nhiên mình cần phải có sự kiên nhẫn vì không thể nói ngày một ngày hai mà nó hiểu. Nhiều khi stress vì công việc, tôi cũng cáu giận con. Khi đó tôi bỏ đi qua phòng khác rồi một lúc lại thấy ân hận và chạy tới ôm con".

Khi nói về những ảnh hưởng của cha mẹ khi Subeo được cho là cậu bé hot nhất showbiz Việt, Hồ Ngọc Hà cho biết: "Coi như cũng là cách để con tập làm quen cho sau này đỡ sợ. Tôi tin Subeo sau này cá tính rất mạnh vì điều đó".

"Subeo rất thích ca hát, nhưng trẻ con đứa nào chẳng thích ca hát nên tôi không biết con có năng khiếu nghệ thuật không. Ai cũng nói để con được tự do phát triển theo sở thích nhưng tôi thì cho rằng, con gái sao cũng được còn con trai vẫn nên đi theo đường kinh doanh cho bền và vững", Hồ Ngọc Hà cho biết.


Liễu Phạm