'Đàm Vĩnh Hưng có thể lên giường với nhiều người, nhưng...'

21/04/2011 14:12
'Tặng bạn một điều thôi nhé, Mr Đàm có thể lên giường với nhiều người, nhưng yêu thì chỉ một người mà thôi' - Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ.

'Tặng bạn một điều thôi nhé, Mr Đàm có thể lên giường với nhiều người, nhưng yêu thì chỉ một người mà thôi' - Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ.

Tôi là nhà sản xuất các loại bẫy

- Anh nghĩ sao khi đa số phóng viên, nhà báo tìm đến anh để phỏng vấn chỉ hòng kiếm được bài viết shock mà không phải là sự sẻ chia, tâm sự?

Họ có lý do và đó là công việc của họ. Nếu tôi cảm thấy bị lợi dụng hay bất lợi thì đã không hợp tác cùng họ rồi. Tuy nhiên, không hẳn tất cả đều là như thế, và tôi cũng đã không ít lần gặp phải những câu hỏi thiếu hiểu biết. Và lúc đó, tôi cũng không ngại ngần gì mà không tặng cho người phóng viên đó vài câu chỉ dẫn.


- Suốt 12 năm qua, đã có người  nào “bẫy” anh chưa?

Cũng có vài trường hợp, nhưng họ thật sự không biết tôi là nhà sản xuất các loại bẫy, họ chỉ là người bán lẻ mà thôi. Có điều là, sản phẩm của tôi đã sản xuất ra, đôi khi cũng bị người ta mang về, cố tình sửa chữa lại theo ý họ muốn để nhằm một mục đích cá nhân hay được đặt hàng nào đó, nhưng mãi mãi họ vẫn chỉ là một kẻ bại trận khi đứng trước tôi.

- Ngẫm đi ngẫm lại, anh đã cố leo lên đỉnh xong ngoái lại nhìn thì chỉ còn lại một mình, những lúc như vậy anh thấy những cố gắng của mình có đáng không vì chung quy thành công cũng chỉ vì chữ "tiền" và quay về cái mốc là "hạnh phúc"?

Tôi có ý định leo lên đó cùng với nhiều người đâu mà phải lo lắng? Bản thân tôi hài lòng và tự thỏa mãn với chính mình bằng những vuốt ve của những thành quả mà tôi đã đánh đổi bằng rất nhiều công sức, chất xám và tuổi thanh xuân. Hạnh phúc còn tùy thuộc vào quan điểm của mỗi người. Có người hạnh phúc khi quay cuồng với việc kiếm ra nhiều tiền, nhưng lại có người hạnh phúc chỉ vì một lời nói ngọt ngào của một trái tim nghèo xơ xác…

- Anh không giống ai vì sự đi ngược lại xu hướng và cả vì “ngông” với bản lĩnh không biết sợ. Trước đây, “đời” và “người” đã đánh anh tơi bời, anh còn nhớ những người đó?

Sau khi đối diện với tất cả những điều bạn nói, thậm chí đã đi ngang qua nó một cách bình thản để đến được bến bờ như hôm nay, tôi có một kết luận thật dễ hiểu như thế này: Không một sức mạnh nào có thể giết chết một tài năng. Tất cả đều đã được số mệnh an bài. Con người đừng dại dột mà can thiệp và làm sai đi thiên cơ, ý trời.

- Giờ gặp lại họ, hành vi của họ đối với anh thế nào?

Có người bẽn lẽn, có kẻ thì bắc ghế cho tôi ngồi và cũng không ít người nhận được sự ân cần và bao dung từ phía “người bị hại”. Cũng có vô số kẻ lại đem lòng yêu mến, thậm chí mê tôi mới chết chứ! (cười lớn).

- Rất ít khi anh chia sẻ về ba má anh, anh có thần tượng bố mẹ mình?

Tôi cũng cần có chút gì đó cho riêng mình, nhất là gia đình. Cứ đem nhau ra ngoài sân đình rồi xịt nước hoa vào nhau thì thật lố bịch. Tôi không làm chuyện đó được, rất giả tạo…

- Khi anh quyết định theo đuổi con đường âm nhạc, bố mẹ anh có can ngăn hay ủng hộ?

Tôi đi hát khi ba của tôi đã lên trời. Má tôi xưa nay vẫn thế, ít ngăn cản tôi làm điều gì lắm, nhất là ca hát thì còn ủng hộ nhiều hơn.

Có nhiều tiền thì tình yêu càng thăng hoa

- Anh tiết lộ sẽ cho khán giả xem mặt con mình. Phải chăng anh đang muốn đặt cạnh hình ảnh Mr Đàm sốc sẽ là hình ảnh người cha đơn thân hoàn hảo?

Khi nào có, nhất định mọi người sẽ biết mặt thôi. Bạn nghĩ con của Đàm Vĩnh Hưng dễ dàng thoát khỏi tầm ngắm của mọi thông tin và dư luận rầm rộ?


- Vì sao anh lại đưa ra quyết định đó?

Chẳng có gì ghê gớm. Tôi thích có con như bao người khác thôi, chẳng qua tôi là người của tâm điểm chú ý nên được mọi người săn sóc kỹ thôi. Cứ mỗi phút, mỗi giờ có biết bao đứa trẻ ra đời mà không ai thèm nói tới đấy thôi!

- Anh đã cảm thấy mệt chưa khi chinh phục được đỉnh này, đỉnh kia nhưng lại không chinh phục được tình yêu?

Vấn đề là ở tôi. Ngay thời điểm này, để tìm một ai đó khiến tôi phải gục ngã chắc là “chuyện lạ đó đây”. Tôi từng có một tình yêu lớn nhất của cuộc đời với đầy đủ mùi vị đẹp xấu, hạnh phúc, cay đắng... nên giờ đây, khó có một tình yêu nào làm tôi cảm động được. Ông trời vốn rất công bằng, sẽ chẳng cho ai có được đầy đủ và Đàm Vĩnh Hưng cũng không là ngoại lệ.

- Được xem là người “mạnh vì gạo, bạo vì tiền”, anh có cho rằng tiền bạc sẽ ảnh hưởng đến tình yêu?

Xin đừng nói thế về tôi. Tôi cũng phải làm việc mỗi ngày như bao người khác lao động khác thôi. Tiền bạc thời buổi nào cũng có sức mạnh riêng của nó. Nó thể bảo đảm được hạnh phúc đấy, tình yêu mà có sự hỗ trợ của nhiều tiền thì càng thăng hoa, đó là một thực tế.

- Kiếm tiền giỏi hay tài ca hát, anh thích người ta khâm phục anh ở phương diện nào hơn?

Hãy nói với tôi những điều hay nhất về nghề nghiệp và chuyên môn của tôi đi, điều đó sẽ làm tôi vui nhiều hơn thay vì đóng cho tôi một cái mác “máy in tiền”.

- Anh làm việc đến 20 tiếng một ngày, hầu như việc hưởng thụ cuộc sống của anh chỉ dành cho việc sài đồ hiệu, và anh coi đó là việc trả thù đời, vậy đến giờ này, anh đã trả hết thâm thù chưa?

Lúc cao hứng thì nói cho vui miệng đấy thôi, chứ trả thù gì đâu. Đúng là niềm vui duy nhất để tôi tự trả công cho mình một cách xứng đáng nhất và cho phép bản thân mình được sung sướng bằng những thứ như thế.

- Luôn tỏ ra là một người ghê gớm, quyền lực nhưng những người hay gồng mình lên như vậy thì thường… yếu đuối, đanh đá đấy nhưng rồi lại khóc một cách ngon lành ngay. Anh thì sao?

Đừng đoán mò về tôi theo mẫu số chung mà bạn từng gặp như thế. Tôi không dễ khóc, nhưng cũng không phải là kẻ máu lạnh. Tôi khống chế cô đơn một cách hoàn hảo và dửng dưng với nó một cách lạnh lùng. Tôi chỉ sợ và yếu khi thấy bất kỳ ai đó khóc thôi.

Có thể lên giường với nhiều người nhưng yêu thì chỉ một

- Giả sử có một người giỏi hơn anh, nhiều tiền hơn anh, anh sẽ dùng hấp lực gì để có thể quyến rũ họ nếu anh đã trót yêu người ta?

Tôi phải đo xem họ có cảm tình với tôi không đã. Tôi luôn đợi bên kia bật đèn xanh trước thôi. Dĩ nhiên tôi cũng phải có tín hiệu để họ nhận ra nữa.

- Đàm Vĩnh Hưng đã bao giờ thất tình chưa?

Có người từng hỏi tôi sẽ chọn đau buồn để hát hay hơn hoặc là chọn niềm vui và hạnh phúc. Tôi đã chọn ngay vế đầu tiên. Chưa thất tình thì tâm hồn vẫn còn thiếu mất một học kỳ đấy.

- Trong tình yêu anh là một người thế nào?

Tôi đã có những tháng ngày đẹp nhất của những gì được gói gọn trong một chữ yêu rồi. Lý trí à? Tôi đã ném nó vương vãi khắp những nơi mà chúng tôi đã đi qua một cách không thương tiếc.

- Lần đầu gặp, anh bị ấn tượng với người đối diện ở điểm gì, người như thế nào sẽ bị anh cho là vô duyên?

Lễ phép, cách nói chuyện, ý thức và kiến thức.. sẽ khiến tôi có cảm tình. Còn vô duyên thì có nhiều cảnh giới lắm…

- Đàn ông yêu bằng mắt, đàn bà yêu bằng tai, anh tự nhận mình là người giới tính thứ 4 và thứ 5 thì anh yêu bằng gì?

Bằng hai thứ đó gộp lại rồi cộng thêm nhiều thứ khác nữa.

- Người ta bảo rằng có thể yêu nhiều người chứ không thể yêu nhiều lần một người, anh đã yêu bao nhiêu lần và bao nhiêu người để lại kỷ niệm đẹp trong anh?

Tình yêu của tôi cũng “chập chờn” như tôi vậy. Có thể yêu dài và cũng có thể yêu ngắn, tùy thuộc vào độ hấp dẫn và đáng yêu của người mình yêu nữa. Lần nào cũng có thật nhiều kỷ niệm đẹp và xấu. Nói chung, kỷ niệm đẹp khi lòng ta muốn  ghi. Kỷ niệm chẳng là chi khi lòng ta muốn xóa.

- Bí quyết của anh là gì mà để khán giả phải thích đi thích lại anh thế?

Thích đi thích lại à? Sướng thế. Tôi sẽ không nói đâu. Tôi sợ người khác sẽ ăn cắp chiêu mất.

- Anh cho rằng cái tên Mr Đàm sẽ còn hot đến năm nào?

Trước mắt tôi đang làm được điều mà tôi đã tuyên bố cách đây 6 năm, đó là sẽ vẫn hot khi 40 tuổi. Tôi sẽ cố gắng làm điều này thêm 10 năm nữa, thử xem.

- Còn có điều nào mà nhiều người chưa biết về anh?

Tôi còn nhiều năm để đối diện với dư luận và thông tin, phải rải đều ra chứ. Để biết hết về Mr Đàm, có lẽ phải mất khá nhiều thời gian nữa đó. Đến lúc đấy, anh ta lại có thêm chiêu mới nữa để công bố tiếp thì sao? Tặng bạn một điều thôi nhé, Mr Đàm có thể lên giường với nhiều người, nhưng yêu thì chỉ một người mà thôi.

- Bây giờ anh có danh, có tiền nhiều, có đủ bạn bè dù không nhiều để sẻ chia, anh còn mong mỏi điều gì nữa?

Mong sao cuộc sống này mãi bình yên và thật đẹp như ý muốn của tôi và mọi người thân. Mong cho tôi có thời gian nhiều để thay đổi diện mạo hiện tại. Mong cho thời gian dừng lại để tôi mãi mãi là người của công chúng như ngày hôm nay.

Theo Phụ nữ & Cuộc sống