Đàm Vĩnh Hưng “đè bẹp” các ca sĩ trẻ sau ồn ào ở lễ viếng

18/10/2013 11:00 LIỄU PHẠM
(GDVN) - “Chiếc vòng cầu hôn” do ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng thể hiện trong chương trình Bài hát yêu thích thống lĩnh bảng xếp hạng với lượt bình chọn kỉ lục.
Sau ồn ào tại lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp vào chiều 6/10, tối cùng ngày, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã xuất hiện trong buổi truyền hình trực tiếp Liveshow tháng 10 Bài hát yêu thích.

Ca khúc “Chiếc vòng cầu hôn” do Đàm Vĩnh Hưng thể hiện đã leo lên vị trí đầu bảng xếp hạng BHYT tuần 40 - gần 1 tuần sau đó với tổng lượt nghe đáng ngưỡng mộ mà không phải ca khúc nào cũng có thể đạt được - 24.39% tổng lượt bình chọn.

Có lẽ, giữa những ngày tháng 10 lịch sử đầy đau thương mất mát, một sân khấu đáng nhớ của Đàm Vĩnh Hưng với hình ảnh anh bộ đội thời chiến đã phần nào lay động khán giả yêu nhạc.

“Chiếc vòng cầu hôn” của Đàm Vĩnh Hưng đã đạt tổng lượt bình chọn đáng ngưỡng mộ - 24.39%. 

Cùng tiến công để tìm đến ngôi vị cao trong tuần này là chàng ca sĩ trẻ Sơn Tùng M-TP, nhưng có lẽ Sơn Tùng M-TP sẽ còn “trễ  hẹn” nữa với sự thăng hạng của “tiền bối” Đàm Vĩnh Hưng. Dừng chân ở vị trí thứ 2, nhưng chỉ nhận được 7.44% tỉ lệ bình chọn trong tuần. Có vẻ như đây sẽ là cuộc đua khó nhằn cho chàng nhạc sĩ trẻ này nếu muốn giành danh hiệu Bài hát yêu thích một lần nữa với “Đừng vễ trễ”.

Không có sự xuất hiện của các ca khúc mới so với tuần trước, nhưng ở tuần này, sự thay đổi thứ hạng với sự xuất hiện của hàng loạt các ca sĩ trẻ cũng sẽ là những ẩn số thú vị trong cuộc đua tháng này. “Lên chùa” đã lên hạng so với tuần trước cùng sự thể hiện thành công của hai ca sĩ trẻ Nguyễn Đình Thanh Tâm và Ngọc Khuê cùng trưởng thành ở hai mùa Sao Mai điểm hẹn. “Ngựa ô” Lên chùa sẽ là một đối thủ đáng gờm với tất cả các ca khúc trong bảng xếp hạng.

“Lão làng” với nhiều ca khúc thành công và giành được nhiều giải thưởng ở các chương trình ca nhạc danh tiếng, Nguyễn Vĩnh Tiến không còn là cái tên quá xa lạ với khán giả yêu nhạc. Càng đặc biệt hơn khi ca khúc của anh được thể hiện được thể bởi những ca sĩ được nhiều khán giả quan tâm như Nguyễn Đình Thanh Tâm và Ngọc Khuê. Với vị trí thứ 4 hiện tại. “Lên chùa” sẽ tiếp tục cuộc đua giành ngôi vị Bài hát yêu thích trong một tâm thế vững vàng.

Màn song ca của Nguyễn Đình Thanh Tâm và Ngọc Khuê với Lên chùa.

Tiếp tục trụ lại bảng xếp hạng sau 2 tuần xuất hiện “hoành tráng”, Bùi Anh Tuấn đã bị “hạ gục” và đang dừng chân ở vị trí thứ 3 cùng “Nơi tình yêu bắt đầu”. Bên cạnh đó, những ca khúc tiếp tục duy trì tại bảng xếp hạng như “Đôi chân trần” “Yêu mình anh”; hai ca khúc đã từng giành Bài hát yêu thích của Yasuy và Thu Minh hiện đang chia nhau hai vị trí 5, 6 trong Bảng xếp hạng cùng với sự tụt hạng sau những thay đổi bất ngờ với 4.23% và 3.89%.

Là những nhân tố mới, sáng giá cho cuộc chạy đua tới ngôi vị cao nhất của Bài hát yêu thích, “Đào liễu” đang tìm cho mình đường đi khi đang dần tiến lên trong bảng xếp hạng. Với ca khúc này đang dừng chân ở vị trí thứ 7, vượt lên ca khúc “K’bing ơi” của Siu Black – ca khúc vừa mới đạt danh hiệu Bài hát yêu thích tháng 9.

“Gọi anh” của Bảo Trâm và Nguyễn Trần Trung Quân; “Nơi gặp gỡ của tình yêu” thể hiện vởi Thành Lê đang lần lượt ở hai vị trí cuối. Sẽ là một chặng đường dài để tiến công đến danh hiệu Bài hát yêu thích tháng 10 tuy nhiên, với những diễn biến bất ngờ, những sự thay đổi không biết trước, bảng xếp hạng Bài hát yêu thích sẽ luôn mang đến những “món quà tinh thần” cho khán giả yêu nhạc./.
LIỄU PHẠM