Đàm Vĩnh Hưng dốc lòng vì các nghệ sĩ tiền nhân

13/02/2015 12:46 Hạ An
(GDVN) - Không chỉ là một trong những người sát cánh cùng các nghệ sĩ để thực hiện chương trình, Đàm Vĩnh Hưng còn có mặt tham gia từ đầu đến cuối đêm diễn.

Chương trình ca nhạc từ thiện Chào Xuân 2015 là chương trình thứ hai do nhóm từ thiện gồm nhạc sĩ Lê Quang, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, diễn viên Hiền Mai, đạo diễn Trần Vi Mỹ và nhà báo Cao Minh Hiển thực hiện sau đêm nhạc gây quỹ hỗ trợ người mẫu Duy Nhân và nghệ sĩ Vũ Phong vào cuối tháng 11/2014 vừa qua.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, đại diện nhóm cho biết, mục đích của nhóm không chỉ là gây quỹ xong sau đó chia ra đổ đồng tặng mỗi hoàn cảnh khó khăn một số tiền như lâu nay các chương trình từ thiện khác vẫn làm. Với chương trình này, nhóm sẽ chọn lọc những hoàn cảnh thực sự khó khăn và hỗ trợ để giải quyết cơ bản cho họ. Ví dụ với những nghệ sĩ già gặp khó khăn về tài chính có thể hỗ trợ một số tiền vài chục triệu để họ gửi tiết kiệm. Với những hoàn cảnh gặp bệnh tật, nhóm không chỉ hỗ trợ chi phí điều trị ban đầu mà còn theo suốt quá trình điều trị để hỗ trợ, giúp đỡ.

Với những ý nghĩa nhân văn tốt đẹp đó, trong lần tổ chức thứ hai này chương trình đã nhận được sự đồng hành, ủng hộ của đông đảo nghệ sĩ tên tuổi. Thậm chí, nhiều nghệ sĩ rất lâu không tham gia ca hát vẫn nhiệt tình ủng hộ chương trình thêm màu sắc, đa dạng và hấp dẫn:

Tiết mục mở màn rộn ràng không khí Xuân của nhóm múa ABC Kids.
Sau tiết mục mở màn đầy không khí xuân của nhóm múa ABC Kids , gương mặt gây ấn tượng từ sân chơi X-Factor Hà Vân mở màn đầy sâu lắng với ca khúc Phận tơ tằm của nhạc sĩ Minh Kỳ - một ca khúc mang đầy nỗi niềm về thân phận người nghệ sĩ.
Một trong những màn trình diễn ấn tượng của đêm qua là phần hòa giọng của các người đẹp nổi tiếng gồm Thanh Mai - Mai Thu Huyền - Băng Châu- Thu Hương - Hoàng Yến -  cùng hai diễn viên Đinh Y Nhung - Nguyệt Ánh trong một liên khúc xuân rộn ràng gợi nhớ thời hoàng kim của Duyên dáng Việt Nam đình đám một thời. 

Đây cũng có thể xem là màn trình diễn “hai trong một” bởi ngoài hát, các người đẹp còn kết hợp trình diễn trang phục áo dài của nhà thiết kế Tuấn Hải khá bắt mắt. 

Gây ấn tượng không kém chính là màn “khoe giọng” của Hoa hậu đền Hùng Giáng My. Không chỉ khoe vẻ trẻ trung bất chấp thời gian với chiếc váy dạ hội sang trọng cùng với bộ trang sức vàng làm bằng thủ công đẹp, cô còn khoe chất giọng không thua gì ca sĩ chuyên nghiệp trong ca khúc nhạc Nhật lời Việt “Hận tình trong mưa”.
Ca sĩ Hồng Nhung trẻ trung trong chiếc đầm hồng tinh tế và góp giọng trong hai ca khúc từng gắn liền với tên tuổi của mình trong thời kỳ đầu của Làn sóng xanh Giọt sương trên mí mắt và Lắng nghe mùa xuân về.
Ca sĩ gạo cội Cẩm Vân cũng đến góp mặt trong chương trình với tư cách là người kết nối một Mạnh Thường Quân hỗ trợ cho chương trình 50 triệu đồng.
Nữ hoàng phòng trà Lệ Quyên không chỉ góp giọng với những ca khúc nhạc tình mùi mẫn hút hồn khán giả mà còn ủng hộ riêng chương trình 10 triệu đồng.
Tuy nhiên, dấu ấn đặc biệt nhất của đêm diễn Chào Xuân 2015 chính là ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Không chỉ là một trong những người sát cánh cùng các nghệ sĩ để thực hiện chương trình, anh còn dành hết quỹ thời gian vốn ít ỏi của mình để có mặt tham gia từ đầu đến cuối đêm diễn.
Ngoài ra, phần trình diễn của các ca sĩ trẻ như Phan Ngọc Luân, Nghi Lê, Trọng Khương, Giang Hồng Ngọc...
...cùng các đàn anh như Hàn Thái Tú, Quang Dũng cũng đã góp phần để chương trình đong đầy và trọn vẹn cảm xúc.
Sau khi trừ chi phí tổ chức, đêm nhạc đã thu được 110 triệu đồng từ tiền bán vé, tiền ủng hộ của các Mạnh Thường Quân cũng như phần ủng hộ của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Lệ Quyên. Dự kiến, một phần kinh phí sẽ được dung để ủng hộ sơn sửa lại chùa Nghệ sĩ cũng như nghĩa trang Nghệ sĩ Thành phố. Phần còn lại sẽ dùng hỗ trợ một số nghệ sĩ già neo đơn, cuộc sống đang khó khăn đón một cái tết quê hương đầy đủ và ấm áp.
Hạ An