Đàm Vĩnh Hưng kể chuyện quỳ gối, úp mặt vào tường vì người yêu 18 tuổi

20/03/2014 08:05 TỬ VĂN
(GDVN) - Trong buổi ra mắt album "Tình buồn của H" diễn ra vào chiều hôm qua tại phòng trà Không Tên, Đàm Vĩnh Hưng lần đầu chia sẻ kí ức về người tình 18 tuổi.

Mr.Đàm thổ lộ: "Lúc yêu nhau, người ấy mới 18 tuổi. Chúng tôi quen nhau từ tháng 6 nên trong bài hát có câu Ta gặp nhau hè mới bắt đầu. 

Mặc dù yêu nhau mãnh liệt và chân thành nhưng rồi tôi là người gây ra lỗi trước và người kia cũng như thế để rồi cả hai chúng tôi bị trượt dài trong lỗi lầm".

Bên cạnh, anh còn kể chuyện mình từng quỳ gối hay úp mặt vào tường để mong người yêu tha lỗi. Hiện tại, tuy không còn quen nhau, nhưng cả hai vẫn thường nhắn tin và gọi điện cho nhau như những người bạn.

Ca khúc chủ đề của album mang tên “Tình buồn của H” là một album nhạc trẻ bao gồm 8 ca khúc ballad với giai điệu, ca từ sâu lắng, mang đậm chất tự sự. Mỗi một bài hát được Mr.Đàm chọn đưa vào album là một sự cân nhắc kĩ lưỡng, đề cao yếu tố cảm xúc được cảm nhận từ chính người nghệ sĩ mà hoàn toàn không bị chi phối bởi yếu tố âm nhạc theo trào lưu, xu hướng. 

Chủ đề của album cũng chính là sáng tác mới nhất của nhạc sỹ Minh Khang viết riêng cho anh. Sau khi bị thuyết phục, nhạc sĩ Minh Khang đã đồng ý để Mr.Đàm tự quyết định và viết lại toàn bộ phần lời cho ca khúc. 

Lời bài hát cũng chính là câu chuyện tình có thật 100% của anh. Cách dùng từ, chơi chữ của Mr.Đàm trong văn phong của anh cũng rất khác người.  

Tình buồn của H được Mr.Đàm thể hiện đến 3 phiên bản khác nhau trong album lần này: Phiên bản pop ballad; phiên bản acoustic; phiên bản dance remix. Với ca từ gần gũi và giai điệu dễ nghe, dễ nhớ…

Trong album lần này, Dương Triệu Vũ tiếp tục là gương mặt được Mr Đàm ưu ái nhất trong đa số các dự án nghệ thuật của anh, lần này, “siêu nhân mắt hí” góp mặt trong đĩa mới bằng việc song ca ca khúc Con yêu cùng đàn anh.

Chia sẻ về album, Mr.Đàm cho biết: “Album Tình buồn của H với những ca khúc có mặt trong này là tất cả những tình cảm sâu sắc nhất của Hưng, những gì mà Hưng luôn lưu giữ trong tái tim: Tình yêu riêng tư, tình Mẹ, tình cảm của fans…”.

Cùng với việc phát hành “Tình buồn của H”, Mr.Đàm sẽ thực hiện 03 đêm nhạc lớn tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh với chủ đề “Chiếc vòng cầu hôn” để tri ân khán giả đã ủng hộ anh trong giải thưởng Bài Hát Yêu Thích 2013 với ca khúc cùng tên. 

Đây cũng là dịp quảng bá rộng rãi cho album mới lần này. Đêm diễn đầu tiên tại Sài Gòn sẽ được diễn ra vào lúc 20h30 ngày 20/3 tới đây tại sân khấu Sen Hồng. Toàn bộ vé mời được phát miễn phí. 

TỬ VĂN