Đàm Vĩnh Hưng liên tiếp dẫn đầu trong cuộc đua giành giải thưởng 1 tỷ

20/12/2013 15:00
(GDVN) - Tuần 49 đánh dấu tuần thứ 5 liên tiếp “Chiếc vòng cầu hôn” ở vị trí thứ nhất trên Bảng xếp hạng.

Cùng với “Yêu mình anh” và “Nơi tình yêu bắt đầu” đang bám sát, ngôi vị quán quân của năm vẫn là một ẩn sổ cho đến thời điểm hiện tại. Bảng xếp hạng tuần cũng đánh dấu thứ hạng không thay đổi của các ca khúc so với tuần 48, tuy nhiên lượt bình chọn giảm mạnh so với trước đó.

Như vậy, chỉ còn hơn 2 tuần nữa là liveshow đầu tiên của năm 2014 sẽ diễn ra cũng là đêm trao giải cho ca khúc của năm 2013. Cho đến thời điểm hiện sau nhiều tuần cạnh tranh trên bảng xếp hạng, ở những tuần đầu “Chiếc vòng cầu hôn” còn bị hai ca khúc “Nơi tình yêu bắt đầu” và “Yêu mình anh” tranh ngôi. 

Đàm Vĩnh Hưng trong ca khúc "Chiếc vòng càu hôn" tại chương trình Bài hát yêu thích

Kể từ tuần 45, ca khúc của “ông hoàng nhạc Việt” liên tiếp dẫn đầu và giữ vững ngôi vị quán quân của mình. Điều này càng chứng tỏ quyết tâm rất lớn của Đàm Vĩnh Hưng với giải thưởng 1 tỉ đồng cho Bài hát yêu thích (300 triệu cho nhạc sĩ sáng tác). Tuy nhiên đến thời điểm này thì hai ca khúc còn lại vẫn có cơ hội cạnh tranh với “Chiếc vòng cầu hôn” cho ngôi vị “Bài hát của năm”. 

Những ngày đầu của cuộc đua tuần 49, ngay sau khi bảng xếp hạng khép lại, “Yêu mình anh” bất ngờ vượt lên. Tuy nhiên, “Chiếc vòng cầu hôn” đã thắng thế ở những ngày cuối với 9.53% tổng lượt bình chọn khi “Yêu mình anh” bám sát ngay sau đó với 8.89%. Có phần yếu thế hơn so với 2 bậc tiền bối, “Nơi tình yêu bắt đầu” bất ngờ bị bỏ xa với 4.39% dù đây luôn là một ca khúc được quan tâm rất nhiều. Những ngày còn lại này, cục diện liệu có thay đổi?

Bảng xếp hạng tuần này không có sự thay đổi về thứ hạng của các ca khúc. Có thể cuộc đua giữa những “ông lớn” trên Bảng xếp hạng đã khiến cho Bảng xếp hạng khá tập trung và khó có cơ hội cho các nhân tố mới có cơ hội đột phá để tiến lên. Tuy nhiên những ca khúc này liên tiếp giữ vững vị trí trên Bảng xếp hạng cũng thấy được sự quan tâm của người hâm mộ dành cho ca sĩ cũng như Bài hát yêu thích cho cuộc đua của những ca khúc lớn vẫn luôn diễn ra.

Với những khán giả yêu mến nhạc Trịnh, yêu mến cô họa mi Khánh Linh thì vị trí thứ 4 trước một cuộc đua sóng gió như hiện tại cũng là một điều đáng mừng. Kết thúc tuần 49, “Chiều một mình qua phố” của Khánh Linh được 2.28% tổng lượt bình chọn. 

Đã từng thành công trên sân kháu Bài hát yêu thích, với ca khúc do mình sáng tác  “Tháng ngày không trở lại” của Đào Bá Lộc luôn giữ vững vị trí qua nhiều tuần với lượng bình chọn đáng kể. 

Khán giả quan tâm đến Bài hát yêu thích hẳn không thể quên được chàng trai trẻ Xuân Sơn được biết đến qua Giọng hát Việt mùa đầu tiên. Với thẩm mĩ âm nhạc hiện đại, văn minh và giọng ca đẹp, sự kết hợp ăn ý với Phú Luân đã mang lại một ca khúc “hit” cho 2 chàng ca sĩ trẻ tài năng đầy triển vọng này một vị trí trên bảng xếp hạng. 

Tuy với vị trí thứ 10, nhưng thành công sẽ sớm đến với những ca sĩ trẻ nhiều đam mê và nhiệt huyết cùng sức trẻ như phần thể hiện “Radio” rất thành công mà hai chàng trai đã mang lại cho khán giả. 

Artista Band và Văn Mai Hương với hai ca khúc “Căn nhà vắng”, “Là em đó” tiếp tục giữ vững vị trí của mình trên bảng xếp hạng với một tuần biến động. Tuy chỉ khiêm tốn với lần lượt 1.22% và 1.118% tổng lượt bình chọn vị trí mà hai ca khúc này đạt được cũng là niềm mong mỏi của nhiều ca khúc khác. 

“Đôi chân trần” của Yasuy quyết tâm bám lại Bảng xếp hạng ở vị trí thứ 8 và vị trí còn lại thuộc về “Em gái quê mình” của ca sĩ trẻ “Sao mai” Quang Hào.

Đã 49 bảng xếp hạng tuần đi qua cùng những cuộc đua gay cấn với những kết quả bất ngờ và kịch tính. Chỉ còn ít ngày nữa là sẽ tìm ra ngôi vị cao nhất của Bài hát yêu thích 2013. Sẽ có những gì bất ngờ trong những ngày cuối này? Liệu ca khúc nào sẽ lên ngôi? Cuộc đua của “Chiếc vòng cầu hôn”, “Nơi tình yêu bắt đầu” và “Yêu mình anh”?.