Đàm Vĩnh Hưng mang tuổi hồng, hoa phượng về ngập đêm Sài Gòn

22/04/2012 13:04 Lê Ngọc Dương Cầm - Photo: Nguyên Trương
(GDVN) - Mr Đàm chọn cho mình nhiều bộ trang phục thanh lịch, gọn gàng trong đêm liveshow Tuổi hồng thơ ngây tối 21/4 tại nhà hát TP.HCM.
Điều đặc biệt nhất, chủ nhân đêm nhạc hoàn toàn “thiếu vắng” chiếc khăn choàng cổ sang trọng quen thuộc, vốn khơi mào cho trào lưu “Khăn choàng quý ông Đàm” trong giới trẻ một thời gian dài. Trong trang phục trẻ trung, Đàm sống trọn suốt 3 giờ đồng hồ của thời học sinh, đưa khán giả quay về những kỷ niệm thuở “bài thơ giấu hoài trong vở…”

Đêm liveshow Tuổi hồng thơ ngây đã mang đến cho khán giả TP.HCM nhiều điều thú vị, thể hiện đẳng cấp, sáng tạo cũng như sự nghiêm túc trong nghệ thuật của “ông hoàng nhạc Việt”.

Sân trường rực đỏ hoa phượng vĩ, báo hiệu một mùa hè chia tay sắp đến. Cô gái đứng trên ban công, nhìn xuống sân trường, e ấp, rrung động cảm xúc yêu thương đầu đời. Trong khung cảnh lãng mạn ấy, Đàm đã cùng nhóm Vmusic, cất giọng bài Tình thơ.
Khán giả chưa kịp tan biến cảm xúc bồi hồi nhớ về thuở “ô mai học trò”, Đàm Vĩnh Hưng và Hương Giang đứng trong sân trường lất phất hoa phượng đó, xe đạp dựng sau lưng....tiếp tục đưa khán giả đến cảm xúc khác qua ca khúc Hoa học trò.
Hoa phượng vĩ mùa hè vẫn nhuộm đỏ sân khấu. Đàm khắc khoải nỗi buồn chia tay của tuổi học trò trong ca khúc Ba tháng tạ từ, Phượng hồng.
Lệ Quyên xúc cảm trong vai trò bạn gái của Mr Đàm, e ấp cùng anh phiêu du trong ca khúc quen thuộc của cố nhạc sĩ Thanh Sơn: Nỗi buồn hoa phượng.
Anh học trò “quậy Dương Triệu Vũ trong ca khúc Còn mãi nồng nàn.
Trước khi chuyển sang phần 2 của chương trình, đưa khán giả ra khỏi mùa hè thương nhớ của tuổi học trò, Đàm đã hát ca khúc Vĩnh biệt mùa hè, Tuổi hồng thơ ngây.
Đặc biệt, trong tiết mục Tuổi hồng thơ ngây, đã gây cho khán giả nhiều điều bất ngờ: Đàm ra tay “phù thuỷ” dời bối cảnh trong single Tuổi hồng thơ ngây được quay tại Đà Lạt, ra sân khấu nhà hát TP.HCM một cách sinh động. Trên sân khấu, trọn êkíp trong single bằng xương, bằng thịt: Trương Minh Cường, Dương Triệu Vũ, Tammy, Ốc Thanh Vân, Cao Lâm Viên…. Trên màn hình, những hình ảnh liêu trai của single Tuổi hồng thơ ngây đang hiện ra...
Qua phần 2 của liveshow, không còn ”sống” trong cảm xúc của một anh chàng học sinh nữa, Mr Đàm bắt đầu “bộc lộ” đúng chất “máu lửa” của mình
Khán gỉa đã yêu cầu Mr Đàm hát những ca khúc "tủ": Nửa vầng trăng, Cuộc tình đã mất, Biết nói gì đây, Niệm khúc cuối, đường buồn ta hỡi, Hạnh phúc lang thang, Vì tôi là linh mục, Liên khúc Bay đi cánh chim biển – Bao giờ cho biết tương tư…
Nhiều ca khúc đã được Mr Đàm hát bấy lâu nhưng không lần nào giống lần nào. Như lời chị Nga, một khán giả “ruột” của ông hoàng nhạc Việt:“Gần như show nào của Đàm Vĩnh Hưng vợ chồng tôi đều đi xem. Mỗi lần hát, Đàm biết cách gây cho khán giả một cảm xúc mới. Vì vậy, dù cho tôi đã xem đi, xem lại một bài mà Đàm Vĩnh Hưng trình diễn nhiều lần nhưng vẫn không có cảm giác nhàm chán…”.
Trong phần 2 của chương trình, Mr Đàm đã “tung” ra hai tiết mục bất ngờ… Đầu tiên là tiết mục Bản tình cuối, anh song ca cùng Quang Dũng. Mr Đàm đã khôn khéo kết hợp giọng hát hừng hực như muốn nổ tung của mình với giọng hát điềm tĩnh, trầm ấm của Quang Dũng. Khán giả đã vỗ tay rất nhiều lần cho sự kết hợp này.
Bất ngờ thứ 2, đó chính là sự kết hợp của anh với giọng hát đàn chị Cẩm Vân, lại là một ca khúc nổi tiếng của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn:Diễm xưa.
Một đêm nhạc ngập tràn hoa trắng của khán giả, màu Mr Đàm yêu thích. Nhiều lần Mr Đàm phải nói lời cám ơn trước tình cảm của khán giả dành cho mình.
Đêm qua, cũng là đêm đặc biệt nhất của Mr Đàm, anh giới thiệu single đầu tiên trong sự nghiệp 15 năm ca hát của mình mang tên Tuổi hồng thơ ngây. Trong ảnh là ekíp thực hiện single này của anh.
Lê Ngọc Dương Cầm - Photo: Nguyên Trương