Đàm Vĩnh Hưng: Phim Hiệp sĩ mù "nuốt sạch" của tôi 10 tỷ đồng

12/09/2014 07:38 Lê Phương
(GDVN) - "Tính đến thời điểm hiện tại 10 tỷ là số tiền mà phim "Hiệp sĩ mù" đã nuốt sạch của tôi", Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ.

Bôi răng đen, trát đất bùn để đóng phim

- Sau nhiều lần vứt hàng tá kịch bản trị giá trăm triệu vào sọt rác, vì sao anh lại chọn kịch bản “Hiệp sĩ mù” để đổ tiền vào sản xuất?

Hình ảnh Đàm Vĩnh Hưng trong phim "Hiệp sĩ mù".

Những kịch bản trước đó tôi không sử dụng bởi vì đơn giản là nó không thỏa mãn được những điều tôi cần và không khiến tôi cảm động.

Sau đó thì đạo diễn Lưu Huỳnh đưa tôi vài kịch bản khác xem thử và tôi chịu ngay tới 3 kịch bản trong đó có "Hiệp sĩ mù".

Hai kịch bản còn lại là vũ khí thượng hạng vô cùng nhạy cảm, kịch tính cao độ và dư sức để tham dự liên hoan phim quốc tế. Nhưng thời điểm đó tôi đang vướng hợp đồng làm Giám khảo của chương trình Giọng hát Việt nên không thể sắp xếp được thời gian 3 tháng trời để quay phim. Cuối cùng tôi quyết định thử lửa với "Hiệp sĩ mù".

- Đàm Vĩnh Hưng lấn sân sang lĩnh vực phim ảnh có phải vì thị trường âm nhạc đang khó kiếm tiền? Anh có thể tiết lộ số tiền mà anh đã đầu tư cho “Hiệp sĩ mù” là bao nhiêu không?

Thời điểm này làm gì cũng khó cả, phim ảnh còn khó kiếm tiền hơn ca nhạc nhiều. Nhưng tôi vẫn muốn thử sức mình ở lĩnh vực này.

Tính đến thời điểm hiện tại 10 tỷ là số tiền mà phim "Hiệp sĩ mù" đã nuốt sạch của tôi.

- Là người ngoại đạo với điện ảnh anh có lo bộ phim sẽ thất bại, số tiền đầu tư sẽ mất trắng không vì đến tài tử điện ảnh Chánh Tín cũng từng khốn khổ vì làm phim thua lỗ?

Bất kì nhà làm phim nào cũng có ước mơ và họ bay bổng trên ước mơ đó, không một ai muốn mình thất bại bao giờ. Thế nên khi thử sức với điện ảnh, tôi phải học hỏi từng người một ngay cả người làm công việc bé nhất trong cả đoàn phim.

Tôi tin vào câu chuyện của bộ phim này, tin vào các diễn viên trong phim và niềm tin to lớn chính là khán giả và các fan của tôi có mặt ở khắp mọi nơi. Nhất định họ sẽ sát cánh cùng tôi.

Nhân vật của Đàm Vĩnh Hưng chết dưới tay gã giang hồ do Bình Minh thủ vai

- Là nhà sản xuất phim tại sao Đàm Vĩnh Hưng không lựa chọn vai diễn chính mà chỉ tham gia với vai diễn phụ?

Như đã chia sẻ ở trên, thời điểm phim bấm máy do tôi kẹt hợp đồng Giọng Hát Việt với công ty Cát Tiên Sa. Hơn nữa tôi phải thử sức mình ở một vai diễn nhỏ xem mình có diễn được hay không đã.

Đặc biệt "Hiệp sĩ mù" là phim Găng-tơ, giang hồ nhiều, đạo diễn nói nhìn tôi là muốn ôm hôn rồi chứ đánh đấm sao được.Thế là đành chịu thôi nhưng cuối cùng cũng nặn ra được một vai nhỏ cho tôi tham gia chính là vai bố của nữ "Hiệp sĩ mù" lúc còn nhỏ.

- Số phận vai diễn của anh trong phim như thế nào?

Tôi vào vai một ông bố người dân tộc có một cô con gái nhỏ. Nói chung vai diễn của tôi xuất hiện nhanh, ngắn và chết cũng nhanh bởi gã giang hồ do Bình Mình thủ vai (cười).

- Hóa thân thành một người đàn ông dân tộc thiểu số, anh đã gặp phải những khó khăn gì?

Tôi phải học tiếng dân tộc ngay tại chỗ, phải nhuộm tóc đen bôi răng đen, tay chân được trét đất cát, bùn để nhìn cho có vẻ lam lũ, vất vả và nghèo nàn.

Tôi có biết hút thuốc lào đâu nhưng ekip lại đưa cho tôi một điếu cày to như cột nhà. Tôi cũng tập hút cho tỉnh xíu nhưng rít vào một hơi là xay xẩm mặt mày, choáng váng. Đó là kỉ niệm nhớ đời và có lẽ không bao giờ tôi thực hiện lại nữa.

Để có những cảnh diễn thật nhất Đàm Vĩnh Hưng đã học rít thuốc lào và bị say

"Truy nã" người yêu trong 3 tháng

- Làm cha trên phim ảnh, có khiến anh khát khao có một cuộc sống gia đình ở ngoài thực tại không?

Đó là ước mơ to lớn nhất của cuộc đời tôi mà (cười).

- Lâu rồi không thấy anh nói về chuyện riêng tư, anh có đang yêu không và người phụ nữ trong bóng đêm của anh hiện nay như thế nào?

Chuyện riêng tư của tôi không được vui cho lắm, hơn nữa đã gọi là chuyện riêng tư thì mình phải cho nó riêng tư một chút chứ.

- Nhưng đến tuổi này gia đình anh có lo lắng vì Đàm Vĩnh Hưng “ế” lâu quá và ra “nghị quyết” bắt anh phải kết hôn?

Không cần gia đình "bắt" mà tôi đã tự ra chiếu chỉ cho mình phải truy nã cho được người yêu đang lẩn trốn ở đâu đó với thời hạn 3 tháng.

Lê Phương