Đàm Vĩnh Hưng: ‘Tôi đâu có mặc đầm’!

23/11/2012 07:45 Văn Trinh
(GDVN) - Từ khi trở thành HLV The Voice, Mr Đàm coi các ‘chiến binh’ của đội mình như một gia đình lớn - mà ở đó, anh gọi họ thân mật là ‘các con’. (Đây là bài thứ 17 trong chuyên mục độc quyền Tâm tình người nổi tiếng của Báo Giáo dục Việt Nam)
Mr Đàm luôn thực hiện lời hứa ‘về với tôi, các em sẽ nổi tiếng’ từng nói ở vòng giấu mặt The Voice. Anh luôn kề vai, sát cánh và tạo điều kiện tốt nhất để 14 ‘con cưng’ tỏa sáng trên sân khấu âm nhạc. Có lẽ, trong số 4 HLV The Voice, nam ca sỹ là người dẫn ‘các con’ đi chinh chiến từ Nam tới Bắc nhiều nhất, giúp họ học hỏi kinh nghiệm.

Mr Đàm đón sinh nhật muộn cùng các con cưng The Voice tại Hà Nội. Ảnh: Văn Trinh

Mỗi lần tổ chức đêm nhạc mới thấy rõ sự chăm lo của Đàm Vĩnh Hưng cho 14 thí sinh tỉ mỉ đến mức nào. Anh giúp họ làm tóc, tư vấn ăn mặc, lựa đồ, thậm chí tính toán cả giờ giấc nghỉ ngơi, tập luyện.

Đã có người nói với Đàm rằng, phải chăng, anh đang cố gắng áp đặt phong cách bản thân lên thí sinh, ép họ trở thành "các tiểu Mr Đàm", ca sỹ thẳng thắn trả lời: “Tất cả chúng tôi là một gia đình lớn. Có đứa (thí sinh The Voice –PV) gọi tôi là đại ca, đứa lại gọi sư phụ, Papa, nhưng với tôi, họ là những đứa con ngoan ngoãn. Tôi lựa cho các con từ vòng cổ, giày dép, quần áo phù hợp với mỗi đêm diễn, nhưng không biến họ giống tôi mà đó là điều kiện cần để các con tỏa sáng hơn trên sân khấu.

“Đồng Lan là người khó chọn đồ nhất, lúc nào tôi cũng phải lựa vài bộ trang phục cho Lan chọn. Làm gì có chuyện áp đặt phong cách ở đây. Tôi đâu có mặc đầm”, anh tiếp lời.

Bằng sự quan sát tinh tường, Mr Đàm chỉ vanh vách về giọng hát từng thí sinh The Voice. Anh tự hào vì đội của mình hơi quái, là tập hợp của nhiều chất giọng lạ khác nhau. Đó là Thanh Hằng nổi loạn, Ngọc Luân sở hữu chất giọng ướt át, ngây ngô, Đồng Lan điệu đà hay như Quỳnh Trang lại thích thay đổi…

Đàm Vĩnh Hưng gọi thí sinh The Voice là 'các con'


Từ đó, anh lên kế hoạch chinh chiến và kiếm tiền cho từng thí sinh. Chẳng hạn, Đồng Lan, Trọng Khương hợp với hát ở phòng trà, hát cho tuổi teen hoặc quán bar thì có Dũng Hà và Thanh Hằng, chương trình đòi hỏi giọng hát sang trọng, kỹ thuật hợp Xuân Nghi, Diễm My, Hoàng Anh, ngược lại Ngọc Luân, Quỳnh Trang hợp hát ở sân khấu lớn sôi nổi.

Mr Đàm vừa cười vừa than khổ: “Ngày trước có 1 đứa con là Dương Triệu Vũ đã đau đầu lắm rồi. Giờ có thêm 14 đứa làm tôi già đi thấy rõ. Ca sỹ vốn hành nghề ban đêm, nhưng vì học trò, tôi sẵn sàng hành nghề thêm cả ban ngày nữa”.

Nam ca sỹ bộc bạch thêm, là người đi hát đã lâu, anh hiểu rõ nỗi khổ, sự khó khăn của ca sỹ mới vào nghề. Do đó, anh chẳng ngại trong việc thương lượng giá cát xê cho học trò, dạy họ đối diện với các scandal trong giới, trả lời báo chí hay xây dựng lượng fan hùng hậu ủng hộ.

“Giọng hát của tôi không phải để đi thi, nhưng để kiếm tiền thì những người đi thi phải dè coi chừng. Vì vậy, tôi hiểu và cần biết làm gì cho từng đứa con của mình một cách tốt nhất. Đúng! Về với tôi, các bạn ấy sẽ nổi tiếng”, Mr Đàm nhấn mạnh.


LTS: Bài viết thuộc chuyên đề có tên: TÂM TÌNH NGƯỜI NỔI TIẾNG. Chuyên đề không nhằm đi vào những chuyện giật gân, soi mói, nói xấu, scandal… vốn đang tràn lan trong giới showbiz và trên internet hiện nay, mà theo đuổi tinh thần nhân văn.


Qua chuyên đề này, Giaoduc.net.vn mong muốn tăng cường phục vụ một nhu cầu tất yếu, chính đáng của bạn đọc là được thông tin chính xác về người nổi tiếng, bạn đọc sẽ thấy được chiều sâu tâm hồn và trí tuệ, những góc khác trong cuộc sống một người nổi tiếng mà không phải ai cũng thông hiểu, thông cảm, đồng cảm...

Kể từ tuần tới, mời độc giả đón đọc chuyên đề đều đặn vào buổi sáng các ngày thứ Hai, Tư, Sáu hàng tuần, trên chuyên mục Văn hóa, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam...


*Đón đọc kỳ tiếp theo vào sáng thứ 2 tuần tới.
Văn Trinh