Đàm Vĩnh Hưng 'trắng tay' tại Mai Vàng 2013

19/01/2014 08:45 Phương Linh (tổng hợp)
(GDVN) - Tối qua 18/1, lễ trao giải Mai vàng lần thứ 19 – 2013 do báo Người lao động tổ chức đã diễn ra tại Nhà hát TP.HCM.

Theo đó, hai giọng ca nhí bước ra từ chương trình The Voice Kids Phương Mỹ Chi và Nguyễn Quang Anh khiến khán giả không khỏi bất ngờ khi nằm trong danh sách giải thưởng Mai Vàng do báo Người lao động tổ chức.

Theo đó,  Phương Mỹ Chi bất ngờ vượt qua Đàm Vĩnh Hưng, Phi Nhung, Cẩm Ly, Thanh Thúy để giành chiến thắng hạng mục Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca, truyền thống cách mạng.

Các nghệ sĩ trong lễ trao giải Mai Vàng. Ảnh Thanh Niên

Phát biểu khi nhận giải, "chị Bảy" chia sẻ: "Con cảm thấy rất vui và rất run khi lần đầu tiên được đứng trên sân khấu lớn". Cô bé cũng gửi lời cảm ơn gia đình, các fan trong và ngoài nước và đặc biệt là cô Út - người thầy đầu tiên của mình. “Nếu không có cô Út thì không có con ngày hôm nay”, Phương Mỹ Chi cho biết.

Trong khi Quang Anh, tuy được đề cử tại hạng mục Nam ca sĩ nhạc nhẹ nhưng quán quân Giọng hát Việt nhí đã bất ngờ được đặc cách trao giải Mai Vàng đặc biệt. Theo giải thích của ban tổ chức, giải thưởng này nhằm ghi nhận sự cố gắng của Quang Anh và động viên em trong con đường sắp tới.

Ngoài ra, cả Quang Anh và Phương Mỹ Chi đều có mặt trong Top 10 ca sĩ được yêu mến trong năm bên cạnh Thanh Bùi, Hồ Trung Dũng, Đàm Vĩnh Hưng, Uyên Linh, Cẩm Ly, Đông Nhi, Phi Nhung và Noo Phước Thịnh.

Bên cạnh đó, tại giải Mai Vàng 2013, ở lĩnh vực sân khấu, nữ diễn viên 4 lần đoạt giải Mai Vàng - Lê Khánh - tiếp tục được xướng tên tại hạng mục Nữ diễn viên sân khấu. Hạng mục Nam diễn viên sân khấu thuộc về nghệ sĩ Hoài Linh.

Giải diễn viên hài xướng tên nam diễn viên, MC Trấn Thành. Trong khi đó, giải Người dẫn chương trình truyền hình được trao cho Bình Minh với chương trình Ai là người chiến thắng.

Cặp đôi  Đông Nhi và Noo Phước Thịnh, đoạt giải Nam/Nữ ca sĩ nhạc nhẹ.

Nhan Phúc Vinh và Trang Trần (Nam và nữ diễn viên điện ảnh, truyền hình), Nhóm Bee T (Nhóm hát).

Những tác phẩm và chương trình nhận giải trong giải Mai Vàng lần này gồm: Ca khúc Tình về nơi đâu của Thanh Bùi, vở diễn sân khấu Bông hồng cài áo (kịch bản: Hoàng Khâm- Kim Cương; đạo diễn: Vũ Minh của Sân khấu kịch IDECAF), bộ phim Tìm chồng cho vợ tôi (Hãng phim Tâm Điểm, đạo diễn: Võ Việt Hùng), chương trình truyền hình Giọng hát Việt nhí của VTV3.

Trong khi đó, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng được đề cử hai hạng mục nhưng không có giải thưởng nào.

Phương Linh (tổng hợp)