Đan Lê hồi hộp diễn cảnh tình cảm với Danh Tùng

24/01/2013 14:57 Theo TLXH
Đi qua những bão giông của cuộc đời dường như "Cây cay đắng đã ra mùa quả ngọt. Người cay đắng đã chia phần hạnh phúc", Đan Lê của cuộc sống hiện tại êm ấm bên cạnh chồng con cùng với sự thăng hoa trong công việc MC, diễn xuất... khiến trên gương mặt kiều nữ này luôn thường trực nụ cười viên mãn.
Mặc dù vẫn thỉnh thoảng nhận lời tham gia chụp ảnh thời trang, quảng cáo, dự một số sự kiện... nhưng gần như cả năm 2012 chị hạn chế tất cả những lời đề nghị phỏng vấn từ báo chí, nên mang tiếng là "chảnh" đấy!

Nói thế thì oan cho tôi quá. Tôi không nhận lời phỏng vấn vì thấy mình không có gì đáng nói. Tôi cũng không phải người của showbiz mà chỉ là một viên chức bình thường nên việc lên báo với tôi phải có lý do chứ không phải nhu cầu điểm danh hàng ngày. Hơn nữa, nhiều báo muốn khai thác tôi dưới góc độ đời tư và đây không phải vấn đề tôi thường chia sẻ.Niềm vui lần đầu đóng phim do chồng đạo diễn chị sẽ không giấu chứ?

Vui nhưng cũng áp lực lắm đấy (cười).

Áp lực của chị, cụ thể là những gì?

Áp lực về sự khắt khe mà công chúng sẽ dành cho bộ phim nói chung và vai diễn Ái Vân nói riêng.

Chị sợ mang tiếng được ưu tiên?

Không chỉ tôi đâu, nếu tôi lo một thì anh xã lo lắng gấp đôi gấp ba ấy chứ, vì hơn ai hết người chịu trách nhiệm trước tiên và cao nhất về chất lượng của một bộ phim là đạo diễn. Nhưng nhận được sự động viên của GĐ Trung tâm sản xuất phim Truyền hình VN - đạo diễn Đỗ Thanh Hải - người đã có rất nhiều kinh nghiệm làm phim, đặc biệt là những phim về mảng đề tài thanh niên, rồi tiếp xúc, làm việc với một êkíp nhiệt huyết, chuyên nghiệp, cởi mở, gần gũi và nhiều sáng tạo đã khiến tôi vững tâm hơn rất nhiều.

Ái Vân là cô gái biết đấu tranh để có hạnh phúc, và hạnh phúc thực sự đến sau những chông gai... Chị có phải là hình mẫu nguyên tác cho vai diễn này?

Giữa tôi và "cô ấy" cũng có điểm trùng hợp nhưng khác biệt thì nhiều hơn. Điểm chung lớn nhất có lẽ chúng tôi đều là những phụ nữ có số phận không điển hình.

Trong phim có không ít cảnh tình tứ giữa chị và bạn diễn nam Danh Tùng. Diễn những cảnh tình cảm trước mắt chồng, chị có... ngại không?

Trong cảnh quay đầu tiên cũng có đôi chút hồi hộp đấy. Nhưng với không khí tập trung và chuyên nghiệp của cả đoàn làm phim thì mọi ngại ngần dần được xóa tan. Cả tôi và Danh Tùng đều cảm thấy thoải mái trong những cảnh diễn của mình.

Tôi còn nhớ, trong một cảnh quay cần xúc động tôi đã "nhờ" đạo diễn để bạn diễn đứng trước mặt mình để lấy cảm xúc, thế là cả đoàn cười ồ lên trêu "ông Khải Anh có khi lại lo lo rồi đấy!". Và quả thật anh xã đã đóng vai trò rất quan trọng trong công tác tư tưởng để tôi và Tùng có tâm lý tốt nhất khi diễn cùng nhau.Các đạo diễn thường là người khó tính, những lúc căng thẳng dễ quát mắng diễn viên để đảm bảo yêu cầu khắt khe của công việc, đã bao giờ chị bị đạo diễn nhăn nhó chưa?

Cũng có khi bị cáu đấy. Ví dụ những lúc chưa tập trung lắm hoặc vô tình làm người khác mất tập trung thì sẽ bị cáu kỉnh ngay. Còn nhớ, trong một cảnh quay khó, cần phối hợp với rất nhiều bạn diễn tôi làm không được như mong muốn. Đến giờ nghỉ ăn cơm không thấy đạo diễn nói năng gì cả, lúc đứng lên mới buông một câu lạnh tanh "cho 3 điểm", nói nhẹ mà đáng sợ hơn sự cáu kỉnh nhiều.

Nghe nói Khải Anh rất nể chị, vậy mà có lúc chị bị cáu cơ đấy! Những lúc như thế, chị làm cô sư tử "gầm" hay con mèo ngoan hiền khép nép lắng nghe?

Vợ hay chồng đều cần dành cho nhau sự nể trọng, trong cơn nóng giận càng nên biết kiềm chế để tránh làm tổn thương nhau.

Theo chiêm tinh phương Tây, chị thuộc cung Thiên bình, mà phụ nữ cung Thiên bình thì được viết như thế này "Thử hỏi, ngoài Thiên Bình ra, ai có thể là người vợ vừa có khả năng đối đáp tiếp chuyện xuất sắc trong bữa cơm mời khách, vừa xắn tay áo hàng ngày làm lụng quần quật chẳng kém gì đàn ông". Chuẩn với chị quá nhỉ?


Cung Thiên bình khá thú vị vì mang nhiều mâu thuẫn hội tụ trong cùng một cá thể. Tôi chỉ là một cá nhân không thể đại diện cho tất cả những ai thuộc cung Thiên bình nhưng quả thực có những điểm tôi thấy thật hứng thú và gần gũi với cá tính của mình.

Ví như: Tôi có thể mất 2 tiếng đồng hồ để sửa soạn cho cái sự "ra phố" nhưng cũng có khi chỉ cần vớ đại một bộ quần áo để bước ra khỏi cửa. Cái này thể hiện cho sự cầu kỳ nhưng lắm khi cũng tuềnh toàng quá thể. Hay, nếu thang chịu đựng của một người phụ nữ là 10 và mốc giới hạn họ đưa ra cảnh báo khi cảm thấy khó chấp nhận là 5 thì tôi hoàn toàn thoải mái chấp nhận được giới hạn ở mức 8 và sau khi đưa ra cảnh báo mà không có biến chuyển thì... đừng trách tôi không nói trước (cười lớn).

Nhắc đến cung Thiên bình, biểu tượng là cái cân thăng bằng, có khi nào chị thấy mình chống chếnh? Những lúc đó chị làm gì để trở về trạng thái cân bằng?


Trạng thái cân bằng có lẽ là điều nhiều người muốn đạt được. Và chị có thấy cái cân trước khi đạt được trạng thái tĩnh không? Nó đung đưa rất lâu - đó chính là thời điểm dao động. Người thuộc cung Thiên bình sẽ đặt ra rất nhiều giả thiết, đưa ra rất nhiều phương án để đi đến một quyết định.

Điều này có cái lợi là những quyết sách của họ được đưa ra sau những cân nhắc kỹ lưỡng nhưng cũng bất lợi là họ mất quá nhiều thời gian để tự giải quyết vấn đề của mình. Họ giữ kín quyết định quá lâu khiến người khác bất ngờ trước quyết sách của họ và đôi khi cơ hội cũng trôi qua mất.

Trong cuộc sống này, chị sợ nhất là điều gì?

Tôi sợ những người thân yêu không còn bên mình nữa. Tôi sợ cảm giác mất mát mà mình bất lực không làm gì được.

Chị đã từng đối mặt và vượt qua nỗi sợ đó?

Nỗi sợ hãi nằm trong chính chúng ta, còn sự thật là chúng ta phải vượt qua để tiếp tục tồn tại.

Những lúc chống chếnh đó, suy nghĩ hay con người nào mà chị có đủ tin cậy để "vin" vào và đứng dậy?

Không ai có thể giải quyết các rắc rối của mình ngoài bản thân. Chỉ có mình mới biết rõ nhất bản thân muốn gì và cần gì nhất. Nhưng tôi nghĩ không ai sống mà thiếu người thân cả, vậy tại sao mình không nương tựa vào họ lúc cần?

Người thân nào có sức ảnh hưởng đến chị nhất?

Mẹ luôn là người gần gũi và như mọi người mẹ khác, bà yêu con vô điều kiện.

Những gì chị cho rằng mình thừa hưởng và giống mẹ nhất?

Nghị lực.

Thế còn nhan sắc?

Trong mắt tôi, mẹ luôn là người phụ nữ đẹp nhất!


Từ khi làm mẹ, đến giờ, điều gì thay đổi nhất mà chị nghĩ đó là sự thay đổi vì chồng, đặc biệt vì con trai?

Tôi nghĩ thế này, sự thay đổi đôi khi đến một cách tự nhiên, nhẹ nhàng như hơi thở, đến nỗi ngay cả bản thân mình cũng không nhận ra sự thay đổi ngọt ngào và êm ái ấy. Tất cả những nỗ lực, cố gắng chỉ ở trong giai đoạn nhất thời, tình yêu khiến tôi thấy mình chẳng phải thay đổi điều gì cả.

Mỗi khi nghìn ngắm con trai, chị thường nghĩ đến điều gì?

Nghĩ đến sự bình yên.

Chị có đặt vào con mình nhiều kỳ vọng và mong ước?

Tôi chỉ mong con trưởng thành và là người có ích.

Là mẹ của một bé trai, sẽ đến ngày chị phải đối mặt với việc có một người phụ nữ "xa lạ" bỗng dưng xuất hiện và chiếm giữ trái tim cậu ấy, chị đã mường tượng ra điều này chưa, chị chuẩn bị cho mình những gì khi con trưởng thành?

Tôi chưa đến tuổi phải lo lắng về điều này nhưng tôi nghĩ, với tất cả những ông bố bà mẹ trên cõi đời này, hạnh phúc của con cái chính là hạnh phúc của chính họ. Nếu con mình không biết dành tình yêu cho ai khác, đó mới là bất hạnh.
Theo TLXH