Dân mạng đặt giải quán quân The Voice Kids cho 'cô bé hát dân ca'

08/08/2013 15:00 Liễu Phạm
(GDVN) - Cộng đồng mạng sẽ được thưởng thức các clip dự thi của Phương Mỹ Chi cũng như các thí sinh khác trong chương trình Giọng hát Việt nhí trên Zing TV ngay sau khi chương trình vừa phát sóng trên VTV3.
Sau đêm Liveshow 2, nhiều người tỏ ra không hài lòng hoặc thậm chí là thất vọng với phần trình diễn của Phương Mỹ Chi. Trong những đêm thi trước, chính cô bé này đã lấy đi nước mắt của nhiều khán giả cũng như các HLV khi thể hiện các khúc dân ca xúc động. 

Nhiều khán giả truyền hình cho rằng, Phương Mỹ Chi bị sốt nên đã sa sút phong độ và cảm xúc khi thể hiện ca khúc “Lòng mẹ”. Một số khác lại cho rằng, HLV Hiền Thục chọn “Lòng mẹ” cho Phương Mỹ Chi là hơi quá sức.

Tuy nhiên, ngay sau đó, trên trang Youtube đã xuất hiện một clip dài với tựa đề “Bản CAM - Lòng mẹ - Phương Mỹ Chi” ghi lại thực cảnh cô bé này thể hiện ca khúc “Lòng mẹ” trên sân khấu. Clip do một khán giả có mặt trong trường quay dùng điện thoại di động quay lại.

Đoạn clip cho thấy, Phương Mỹ Chi thể hiện ca khúc “Lòng mẹ” khác hẳn với phần do VTV3 truyền phát. Trong đoạn clip này, “chị Bảy” hát rất mượt mà, nhiều cảm xúc và xử lý kỹ thuật khá chuẩn. Bên cạnh đó, phần âm thanh của đoạn clip này nghe cũng “thật” hơn hẳn phần được VTV3 phát sóng. Clip trên nhanh chóng được truyền đi với tốc độ chóng mặt, chỉ trong gần 2 ngày đã có 104.000 lượt xem, hơn 3.300 like cùng hàng ngàn lượt bình luận.

Phương Mỹ Chi đã được minh oan khi một clip mới xuất hiện trên Youtube.


Tuy nhiên, khi clip này xuất hiện chưa được bao lâu thì vào ngày 5/8, toàn bộ các clip Phương Mỹ Chi hát “Lòng mẹ” phát trên VTV3 đồng loạt bị xóa trên trang Youtube mà không rõ lý do.

Không chỉ clip “Lòng mẹ” mà cả clip “Quê em mùa nước lũ” có đính logo của VTV3 đã có tới 1,17 triệu lượt người truy cập và gần 8000 comment cũng bị “biến mất” một cách khó hiểu trên Youtube.

Theo luật của Youtube thì chỉ cần có đủ số người nặc danh “báo cáo” rằng một clip "vi phạm chính sách" của Youtube là ngay lập tức nó sẽ bị xóa mà không cần xác minh.

Các tiết mục dự thi của Phương Mỹ Chi luôn đạt lượt xem cao nhất trên Zing TV.

Trước sự việc trên, dư luận có phần khó hiểu và bức xúc. Trả lời trên kênh Sao Việt, ông Nguyễn Quang Minh – đại diện nhà sản xuất, Giám đốc công Cát Tiên Sa cho rằng, sự cố về kỹ thuật đã làm cho đường truyền phát trên VTV có vấn đề chứ không phải nhà sản xuất cố ý dìm hàng thí sinh.

Tuy nhiên, cộng đồng mạng sẽ được xem lại các tiết mục dự thi của thí sinh mà mình yêu thích trong chương trình Giọng hát Việt nhí bất cứ lúc nào và hoàn toàn miễn phí trên Zing TV. Hiện nay, Zing TV là đơn vị trong nước có đủ điều kiện về hạ tầng phát online video chất lượng cao tiêu chuẩn HD, đường truyền ổn định, giúp người xem thưởng thức các tiết mục một cách trọn vẹn nhất.

Đặc biệt, các clip dự thi của cô bé hát dân ca Phương Mỹ Chi luôn được cộng đồng mạng theo dõi nhiều nhất. Clip Lòng mẹ (vòng liveshow) của cô bé 10 tuổi này hiện đang có 775.000 lượt xem, clip Liên khúc ba miền (vòng đối đầu) đạt 1,7 triệu lượt xem, clip Quê em mùa nước lũ (vòng giấu mặt) đạt 1,6 triệu lượt xem. Phương Mỹ Chi luôn nhận được lời khen của cư dân mạng trên Zing TV và đa số đều mong muốn 'cô bé hát dân ca' đoạt giải quán quân. 


Clip dự thi của cô bé hát dân ca Phương Mỹ Chi luôn được cộng đồng mạng theo dõi nhiều. 

Được biết, ngay từ khi Giọng hát Việt nhí diễn ra, các tập của chương trình truyền hình thực tế này liên tục áp đảo các chương trình truyền hình khác trong hạng mục TV show của bảng xếp hạng Zing TV hàng tuần. 

Theo hợp đồng hợp tác giữa công ty VNG (đơn vị sở hữu Zing TV) với VTV và Cát Tiên Sa, Zing TV là đơn vị được phép phát hành bản ghi chương trình Giọng hát Việt nhí tới công chúng, đồng thời cũng là đơn vị online đầu tiên được phát chương trình sớm nhất sau khi chương trình vừa phát sóng trên truyền hình.


Liễu Phạm