Dân mạng dậy sóng vì Hồng Nhung 'lạm quyền' ở The Voice

09/12/2013 10:42 Thùy Chi
(GDVN) - Ca sĩ Hồng Nhung đã khiến dư luận dậy sóng khi quyết định dành 100% quyền bình chọn cho cô gái tomboy Vũ Cát Tường và % cho Hà Linh, mặc dù phần thi của Hà Linh được đánh giá cao hơn.

"Phần biểu diễn hay nhất" 0% bình chọn

Đêm bán kết 2 của chương trình Giọng hát Việt đã diễn ra vào tối qua (8/12), 4 gương mặt xuất sắc nhất vào đêm chung kết gồm Hoàng Tôn, Thảo My, Vũ Cát Tường và Hà My. Trong đêm này, kết quả được xác định dựa vào tổng số điểm của ban giám khảo và lượng bình chọn của khán giả.


Nếu ở những đêm thi trước, Hồng Nhung nhận được sự khen ngợi của khán giả khi luôn có những quyết định công bằng, sáng suốt thì ở đêm thi này, cô lại nhận phải nhiều 'gạch đá' của dư luận khi quyết định dành cho Vũ Cát Tường 100% quyền bình chọn. Với kết quả này, đồng nghĩa với việc Hà Linh không nhận được lượt bình chọn nào từ HLV của mình. Nếu muốn đi tiếp, khán giả phải bình chọn cho cô 100% thì Hà Linh mới có thể đi tiếp vào vòng trong và đây là điều bất khả thi.

Hồng Nhung  quyết định dành cho Cát Tường 100% quyền bình chọn.

Đặt hai phần thi của Cát Tường và Hà Linh lên bàn cân thì thấy rõ ràng có sự thiên vị của Hồng Nhung dành cho Cát Tường.

Với ca khúc tự sáng tác mang tên "Con yêu mẹ", Cát Tường đã thể hiện với những cảm xúc chân thật khiến nhiều người không khỏi xúc động. Tuy nhiên, chính vì điều này khiến HLV Quốc Trung cho rằng, Cát Tường không làm chủ được bản thân, làm cho màn trình diễn trở nên không thuyết phục và thậm chí là còn mắc khá nhiều lỗi về thanh nhạc.

Trái với Cát Tường, thể hiện ca khúc Cô đơn, HLV Quốc Trung nhận xét đây là phần biểu diễn hay nhất của Hà Linh từ trước đến giờ và Hà Linh cũng đã nhận được 68,55% phần bình chọn tin nhắn của khán giả.

Hơn nữa, trong khi thể hiện ca khúc Nhớ mùa thu Hà Nội – Em còn nhớ hay em đã quên cùng với HLV và thí sinh cùng đội, khán giả dễ dàng nhận thấy Vũ Cát Tường hát có phần run rẩy, giọng hát lép vế hơn so với Hà Linh.

"Khinh thường khán giả"


Ngay sau khi chương trình kết thúc, trên các diễn dàn, nhiều khán giả bày tỏ sự bực tức khi dành những chỉ trích cho Hồng Nhung. Nhiều ý kiến cho rằng, quyết định này của chị Bống giống như một "cái tát trời giáng" vào mặt khán giả. Bởi theo khán giả, không một ban giám khảo nào từ trước đến nay, kể cả các chương trình Mỹ cũng dành cho thí sinh 100% bình chọn.

"Trước cứ nghĩ Hồng Nhung khéo léo nhưng xem xong đêm nay thật sự thất vọng, không cho Hà Linh một cơ hội nào để hy vọng. Cho Cát Tường 100% bình chọn, cần gì khán giả phải vote nữa. Thà Hồng Nhung tuyên bố luôn: "Khán giả đừng vote nữa!". Bao nhiêu người yêu mến giọng hát Hà Linh, vote cho Hà Linh mà nghe thấy việc 100% thì...Hồng Nhung làm thế quá khinh thường khán giả và lạm dụng quyền của HLV. Chỉ một từ thôi: Bất công", độc giả Quan Hy bức xúc.

Độc giả Nguyên Nguyên cũng thất vọng trước quyết định của "chị Bống": "Mặc dù không phải fan của Hà Linh nhưng đêm hôm nay, Hà Linh hát rất hay. Biết là Hồng Nhung làm đúng luật nhưng làm như thế là không tôn trọng khán giả và làm tổn thương Hà Linh. Chắc chắn Hà Linh sẽ rất shock và cảm thấy rất buồn. Bao nhiêu cố gắng, sự chăm chỉ để đem những bài hát hay đến với mọi người đều công cốc. Như thế khán giả ở đây "vô dụng" và Hồng Nhung sợ rằng % bình chọn của khán giả cho Cát Tưởng không đến 10% sao?".

Rất nhiều ý kiến khác của người hâm mộ bày tỏ thái độ không phục trước kết quả này. Hầu hết các ý kiến đều cho rằng, nếu xét về màn thi thố, trong đêm Bán kết 2 hôm qua, Hà Linh đã hơn hẳn Cát Tường cả về phong độ lẫn giọng hát.

Bên cạnh những lời trách móc Hồng Nhung, nhiều khán giả đã dành những lời động viên, an ủi đến  Hà Linh: "Xem như Hồng Nhung đã thất bại khi loại Hà Linh, nhưng từ đây, Hà Linh sẽ được mọi người nhắc đến bạn nhiều hơn, trong tiếc nuối! Đây không phải là kết thúc, mà đây chỉ mới là sự bắt đầu. Hà Linh còn những khán giả hâm mộ trung thành, và sẽ luôn ủng hộ bạn trên con đường âm nhạc phía trước. Vì vậy hãy cố lên Hà Linh nhé", độc giả Minh Giang viết.

Hà Linh: Không buồn đâu


Với riêng cá nhân Hà Linh, không nhận được sự ủng hộ nào từ phía HLV của mình khiến cô không tránh khỏi sốc. Ngay sau đêm thi kết thúc, Hà Linh bày tỏ: "Cảm ơn mọi người nhiều lắm. Mình đến với The Voice để nuôi lại tình yêu âm nhạc trong mình, và quan trọng hơn là để "cưa cẩm" khán giả, và hình như là mình đã thành công rồi. Mình không buồn đâu".

Lời chia sẻ của Hà Linh khiến các fans của cô không khỏi xúc động. Nhiều khán giả bày tỏ, sẽ chẳng thay đổi được gì nữa nhưng mọi người sẽ luôn ở bên đồng hành và tiếp bước cho Hà Linh trên con đường sự nghiệp của cô./.
Thùy Chi