Dân mạng "dậy sóng" vì Mr Đàm hóa trang thành 'bác sĩ Cát Tường'

02/11/2013 08:17 Đỗ Tuyết
(GDVN) - "Thật vô tâm khi lấy nỗi mất mát, đau thương của người khác ra làm món quà mua vui", một độc giả bức xúc khi ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng hóa trang thành "bác sĩ Cát Tường" trong đêm Halloween.
Vụ việc liên quan đến bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường ở thẩm mỹ viện Cát Tường phẫu thuật thẫm mỹ gây chết người rồi ném xác bệnh nhân phi tang đã khiến dư luận phẫn nộ suốt thời gian qua. Sau bao ngày khi vụ án thương tâm xảy ra, xác nạn nhân vẫn chưa được tìm thấy, người nhà nạn nhân vẫn đang đau đáu mong mỏi.

Trong đêm Haloween vào tối 31/10 vừa qua, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã hóa trang thành bác sĩ đồ tể Nguyễn Mạnh Tường. Nam ca sĩ mặc một chiếc áo blouse trắng, đeo tai nghe hóa thân vào vai bác sĩ.

Hóa trang của Đàm Vĩnh Hưng trong đêm Halloween đã nhận được không ít lời chỉ trích

Ngay sau khi lễ hội hóa trang kết thúc, trên các trang mạng xã hội đã xuất hiện nhiều topic chia sẻ hình ảnh này của nam ca sĩ. Bên cạnh nhiều ý kiến cho rằng, tội ác của bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường có thể ví như loài ma quỷ nên trong lễ hội hóa trang này, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng hóa trang thành bác sĩ đồ tể không có gì đáng lên án thì rất nhiều độc giả bức xúc cho rằng, hành động của nam ca sĩ là không thể chấp nhận được, nam ca sĩ đang vui đùa trên nỗi đau của gia đình nạn nhân và cả người thân của bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường.

Một bạn đọc có tên Mai Nga bức xúc: "Hết chỗ nói rồi, sự việc Thẩm mỹ viện Cát Tường đang là nỗi đau cho cả hai bên gia đình bác sĩ Tường và nạn nhân. Thậm chí đến giờ gia đình nạn nhân còn chưa tìm thấy xác....Vậy mà Đàm Vĩnh Hưng lại có thể đem chuyện này ra để làm trò cười đùa trong ngày Halloween được ư?

Cả những người cười đùa hưởng ứng nữa, thật là nhẫn tâm, nếu người nhà nạn nhân thấy được những hình ảnh này chắc sẽ đau đớn bội phần. Liệu trong những bạn bè hay người thân của anh có người bị như vậy mà người khác đem chuyện đó ra làm trò vui thì anh sẽ nghĩ sao hả anh? Mệnh danh là "ông hoàng nhạc Việt" vậy mà suy nghĩ của anh quá nông cạn".

Độc giả Nguyên Nguyên thất vọng về thần tượng của mình: "Dù rất thích anh cũng như yêu mến giọng hát của anh nhưng khi nhìn thấy hành động này  lại không thể chấp nhận được. Không  hiểu anh có suy nghĩ gì khi có ý tưởng này, quá buồn".

Cùng quan điểm của Nguyên Nguyên, bạn Annie Đinh cũng bày tỏ: "Từ cái ngày ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng nổi tiếng trở lại, chỉ thấy mỗi scandal, khoe khoang và thích làm nổi. Vâng, nếu có thể thì anh cứ tự nhiên mà khuếch trương cái danh thế của mình với những cử chỉ, hành động, lời nói vô duyên của mình đến khi nào còn có thể. Vẫn nhớ lúc trước thường nghe anh Đàm hát vì chất giọng hay, người nhà mình cũng rất quan tâm. Nhưng sau từng ấy việc từ anh này, mình và người nhà mình hoàn toàn thất vọng".

Trong khi đó, bạn Tuấn Cương gay gắt phê phán hành động của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng: "Gia đình chị nạn nhân còn chưa đủ đau khổ khi chưa tìm thấy xác hay sao mà còn thể nhẫn tâm đùa cợt trên chuyện này?".

Có ý kiến đưa ra nếu suy nghĩ sâu sắc hơn và đủ can đảm thì có lẽ Mr Đàm đã hóa trang thành một người khác chứ không chỉ đơn giản là bác sĩ Tường Tường.

"Làm thế để làm gì hả anh? Cái này để anh vui đùa à? Những chuyện trong thời gian vừa qua chưa chưa đủ đau cả xã hội  sao mà anh vẫn vui vẻ khoác áo Cát Tường lên người rồi tự đắc với hình ảnh của mình", độc giả Thế Liêm chỉ trích.

Sau khi phản ứng của dư luận diễn ra quá gay gắt, nam ca sĩ đã lên tiếng thanh minh cho bản thân. Đàm Vĩnh Hưng cho rằng, tại đêm hội người ta đưa gì thì mình mặc. Khi tới đó bạn bè kêu anh mặc cho vui nên cũng làm theo chứ không hề để ý. Đến khi thấy mọi người chỉ trỏ anh mới rõ dòng chữ trên áo. 

Tưởng chừng như trước lời giải thích này  khán giả sẽ hiểu và cảm thông, thế nhưng ca sĩ lại khiến mọi người phản ứng gay gắt hơn. Cho rằng phù hiệu trên áo được thiết kế to và rõ như vậy không lẽ nào nam ca sĩ lại không nhìn thấy.


Bên cạnh đó, rất nhiều người đánh giá thời gian gần đây, ca sĩ "Chiếc vòng cầu hôn" luôn trở thành tâm điểm của dư luận mỗi khi xuất hiện, xuất hiện rất hot, rất đặc biệt không cần thiết.

Đỗ Tuyết