Dân mạng lan truyền tin thảm họa con trai nuôi Hoài Linh bị "chơi xấu"

16/06/2014 15:33 Bảo Anh (tổng hợp)
(GDVN) - Được phát tán trên Youtube, dưới danh nghĩa "một nguồn tin hậu trường thân cận" khẳng định con trai nuôi của Hoài Linh bị "chơi xấu".

Gương mặt thân quen mùa thứ hai với quán quân Hoài Lâm sẽ được xem là một cái kết đẹp nếu như không có 'hạt sạn' cũng mang danh con nuôi Hoài Linh - Cao Hữu Thiên xuất hiện trong đêm chung kết. 

Ca sĩ khách mời Cao Hữu Thiên tại Chung kết Gương mặt thân quen.

Trình diễn ca khúc Anh (một sáng tác của nhạc sỹ Xuân Phương) dưới mức trung bình, nhiều khán giả đã đặt câu hỏi rằng, tại sao chương trình lại mạo hiểm đưa một ca sỹ lạ hoắc làm ca sỹ khách mời. Rất nhiều những lời chê trách về giọng ca của Cao Hữu Thiên, thậm chí nhiều độc giả cho rằng, Ban tổ chức đã quá coi thường độc giả khi để con trai nuôi thứ 2 của Hoài Linh xuất hiện tới 4 phút giờ vàng trên sóng truyền hình quốc gia. 

Mũi dùi dư luận không chỉ hướng về Cao Hữu Thiên mà khi biết nam ca sĩ lạ hoắc này là con nuôi của Hoài Linh, bản thân danh hài cũng chịu không ít "gạch đá" ngay sau khi chương trình kết thúc. 

Đoạn chia sẻ Cao Hữu Thiên bị "chơi xấu" trên You tube đang được dân mạng chia sẻ chóng mặt.

Tuy nhiên, mới đây, một đoạn chia sẻ trần tình về lý do Cao Hữu Thiên trở thành "thảm họa" được dân mạng lan truyền với tốc độ chóng mặt. 

Được phát tán trên Youtube, không có clip ca nhạc mà chỉ là những hình ảnh của Cao Hữu Thiên kèm với lời chia sẻ dưới danh nghĩa "một nguồn tin hậu trường thân cận" khẳng định, con trai nuôi của Hoài Linh bị "chơi xấu". 

Cụ thể, dòng chia sẻ được xuất bản ngày 15/6 - 1 ngày sau Chung kết Gương mặt thân quen trên Youtube có đoạn: "Khi tìm hiểu về chuyện Cao Hữu Thiên bị chê hát “thảm họa” trên sóng truyền hình tối qua thì được biết thêm về nguyên nhân nam ca sĩ trẻ rất có thể đã bị “chơi xấu”. 

Một nguồn tin hậu trường thân cận chia sẻ, khả năng Cao Hữu Thiên bị bộ phận điều khiển âm thanh của đêm chung kết Gương mặt thân quen “dìm hàng” là có.

Cao Hữu Thiên có buổi tập luyện trên sân khấu. Trong quá trình tập hát, anh có 3 lần “lên tiếng” đề nghị người phụ trách âm thanh của chương trình mở nhạc to lên để mình có thể hát tốt nhất. Tuy nhiên, 3 lần “lên tiếng” này của con trai nuôi thứ hai của Hoài Linh đều không được đáp ứng. 

Cũng như nhiều đồng nghiệp khác, đến trưa hôm 14/6, Cao Hữu Thiên cũng nghiêm túc có mặt tại buổi tổng duyệt chạy chương trình. Anh đã đợi suốt 4 tiếng đồng hồ để đến lượt mình nhưng cuối cùng BTC lại quyết định không để nam ca sĩ hát tổng duyệt, một phần lý do là vì không còn kịp thời gian và quan trọng là bởi ca khúc "Anh" vốn đã được con trai nuôi Hoài Linh hát nhiều lần trong quá trình chạy show.

Rất có thể Cao Hữu Thiên đã bị “chơi xấu” khi hát trong đêm chung kết Gương mặt thân quen, vì đã làm mích lòng người khác. 

Ngay sau màn trình diễn bị chê “thảm họa”, Cao Hữu Thiên đã khóc nức nở trước bàn thờ Tổ nghề. Anh liên tục nói lời xin lỗi đến bố nuôi Hoài Linh và người thân, bởi lẽ "Anh" vốn từ lâu là ca khúc hit giúp nam ca sĩ trẻ kiếm tiền và “ăn nên làm ra” từ khi bước chân vào nghề ca hát. 

Khả năng Cao Hữu Thiên bị “chơi xấu” từ bộ phận âm thanh, khán giả có thể dễ dàng làm cơ sở để tin tưởng. Nếu chịu khó để ý, khán giả xem trực tiếp sẽ thấy phần nhạc của ca khúc Anh được trình diễn trong đêm chung kết tối qua đã bị “đè” rất nhỏ và micro cũng không được mở to. Phải chăng, đây mới là nguyên nhân góp phần khiến chất giọng con trai nuôi Hoài Linh bị chênh, phô và đuối hơi mỗi khi lên cao?".

Nhạc sỹ, đạo diễn chương trình Nguyễn Hà (giữa) được tặng hoa trên sân khấu Gương mặt thân quen. 

Clip kèm dòng chia sẻ này sau 1 ngày đăng tải trên Youtube được hơn 1.000 lượt xem trực tiếp, tuy nhiên, đang được các facebooker chia sẻ với tốc độ chóng mặt. Nhiều độc giả khi xem lại chương trình bắt đầu có cái nhìn cảm thông với Cao Hữu Thiên và nghi ngờ BTC. 

Tuy nhiên, trong bài phỏng vấn sáng nay (16/6) của tác giả Võ Hà, báo Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh, nhạc sĩ Nguyễn Hà - Giám đốc âm nhạc và cũng là đạo diễn chương trình "Gương mặt thân quen” đã phủ nhận thông tin Cao Hữu Thiên bị chơi xấu. 

Theo nhạc sĩ Nguyễn Hà, tất cả ca sĩ khách mời hát trong chương trình đều hát trên nền nhạc thu sẵn, làm gì có chuyện hát với ban nhạc mà bị ban nhạc chơi xấu? Chỉ thỉnh thoảng có một vài tiết mục như của Mai Quốc Việt, Đức Huy… hát với đàn guitar tự đệm thì đó mới là nhạc cụ chơi trực tiếp mà thôi. 

"Không có ban nhạc để chơi xấu, cũng không có chuyện đội ngũ âm thanh trù dập gì cậu ấy. Nên nhớ công ty về âm thanh đó là một công ty có tiếng, đó là uy tín của người ta, chẳng ai khơi khơi đi phá hỏng uy tín đã cất công gầy dựng của mình cả.

Cũng không hề có chuyện Cao Hữu Thiên không được “chạy” chương trình. Cậu ấy “chạy” hai buổi, mỗi lần như thế cậu ấy hát khoảng 4-5 lần. Còn việc cậu ấy hát quá nhiều, sau đó chúng tôi cảm thấy đã đủ rồi nên không dành thời gian cho cậu ấy nữa, đó lại là chuyện khác. Tôi thật sự không hiểu thông tin từ phía cậu ấy đưa ra, nếu thật sự có như thế, là để làm gì?", nhạc sĩ Nguyễn Hà thắc mắc. 

Trước đó, trên trang cá nhân của mình, trước những lời khen chê về đêm chung kết Gương mặt thân quen, đặc biệt là "thảm họa" Cao Hữu Thiên, nhạc sĩ Nguyễn Hà cũng chia sẻ: “Không ai hỏi tôi về những gì làm nên thành công của Gương mặt thân quen. Nhưng một tiết mục không hài lòng thì nhận được thắc mắc ngay! Nghĩ theo cách tích cực thì cả một mùa chỉ bị một lần là hay rồi".

Bảo Anh (tổng hợp)