Dân mạng truy lùng người lập facebook anti tân Hoa hậu thế giới

03/10/2013 07:53 Lê Vân
(GDVN) - Chỉ sau một vài giờ trực tuyến khi cuộc thi Hoa hậu thế giới kết thúc, một trang được lập ra trên mạng Facebook, đăng ý kiến chống lại Hoa hậu Thế giới Megan Young đã tăng gần 9.000 lượt “like”.
Cư dân mạng Philippines đang vận động chống lại một người sử dụng Facebook đã gọi tân hoa hậu là "cô hầu gái", và coi việc cô giành vương miện Hoa hậu Thế giới là một "trò đùa".

Các trang blog đã bắt đầu nóng lên trong vài giờ qua, đăng những lời lẽ của 1 cô gái chống lại Hoa hậu Philippines.

"Hoa hậu Philippines là Hoa hậu Thế giới? Thật là 1 trò đùa! Tôi không biết những cô hầu gái có điều gì khác".


Người lập ra facebook anti tân Hoa hậu cũng viết những lời lẽ xúc phạm phụ nữ Philippines.
Bài viết, sau đó đã được xóa, nhận được hàng ngàn lượt chia sẻ và hàng trăm bình luận.

Dưới phần comment, cũng có không ít ý kiến đồng ý với status chê bai tân Hoa hậu: "Phụ nữ Philippines đâu cũng ít đặc quyền! Tôi ngạc nhiên khi người ta có thể giành chiến thắng...".

Hiện, cư dân mạng kêu gọi trang anti đó phải công khai xin lỗi hoa hậu Megan Young.


"Có chuyện gì với nhà vệ sinh làm sạch hả? Những người Philippines mà bạn gọi là người giúp việc chỉ hy sinh khi phải xa gia đình của mình và phục vụ người chỉ để tạo cho những người thân yêu của họ một tương lai tốt hơn", một độc giả nói.

Một người khác viết, "cô ấy không thể tin được. Những người Philippines chúng tôi có thể không phải là những người giàu nhất và thành công nhất, nhưng chúng tôi xứng đáng được tôn trọng. Cô ấy phải xin lỗi".

Megan Young là người Philippines đầu tiên giành danh hiệu Hoa hậu Thế giới. Người đẹp 23 tuổi đã  đăng quang vào thứ bảy tuần trước tại Bali, Indonesia. 
Lê Vân