Nghe nói Tết này anh không ăn Tết ở Sài Gòn?

- Có năm nào Đan Trường được đón Tết ở Sài Gòn đâu, năm nào Trường cũng đều đi diễn từ 30 cho đến tận giao thừa. Ngay đêm giao thừa năm nay, Đan Trường đã diễn 3 show ở các tỉnh miền Tây như Vĩnh Long, Trà Vinh, Đồng Tháp. Bắt đầu mùng 1 là Đan Trường sẽ đi lưu diễn xuyên Việt đến các vùng miền núi ở khu vực Bắc và Trung Bộ.

Vậy là năm nay anh ăn Tết...trên xe?

- Đúng rồi, gần 20 năm nay, Đan Trường toàn ăn Tết trên xe hoặc ở khách sạn, nên cũng quen rồi. Năm nay, đúng mùng 1 Tết, Đan Trường sẽ đến các xã, huyện miền núi của Bình Thuận để diễn, rồi sau đó đến Khánh Hòa, Bình Định. Đây là lần đầu tiên Đan Trường sẽ ăn Tết cùng bà con miền núi. Đan Trường hy vọng sẽ có những buổi ca nhạc đầy món ăn tinh thần dành tặng cho bà con nơi đây.

Cảm xúc của anh thế nào khi lần đầu tiên diễn tại miền núi, đúng vào dịp Tết để phục vụ cho bà con?

- Cũng hồi hộp vì không biết tình hình cuộc sống mọi người năm nay ra sao, nhưng thôi kệ thắng hay thua thì đây cũng là món quà đầu năm mà Đan Trường muốn dành tặng mọi người.

Là một người đã có gia đình, thế nhưng năm nay lại không được đón Tết cùng vợ, anh có buồn không?

- Buồn thì có buồn đó, nhưng mà trước Tết, Đan Trường và Thủy Tiên đã dành hẳn 2 tuần bên nhau rồi. Nói chung là một người mà khi đã có chồng, hoặc vợ mà làm nghệ thuật thì phải hiểu cuộc sống của họ thế nào, để thông cảm cho nhau. Những ngày lễ Tết là thời gian làm việc của những người nổi tiếng mà, qua Tết sẽ bắt đầu nghỉ ngơi.

Đan Trường hạnh phúc bên vợ Thủy Tiên

Anh và vợ đã đi đâu và làm gì trong 2 tuần ngắn ngủi đó?

- Đan Trường và Thủy Tiên đã hẹn gặp nhau khi Đan Trường đang lưu diễn tại Đài Loan. Sau đó trở về Việt Nam để đón tết tây, lúc Đan Trường đi diễn thì luôn có Thủy Tiên bên cạnh, tranh thủ lúc nào rảnh rỗi thì cả 2 cùng đi chơi, đi tham quan đây đó. Và sẵn dịp cũng đã đến nhà bà con để thăm hỏi và chúc Tết trước cả rồi.

Anh có dự định sẽ trở về Mỹ cùng vợ sau chuyến lưu diễn xuyên Việt?

- Qua Tết nguyên đán, Đan Trường sẽ sang Mỹ trở lại, để có thể ở bên vợ lâu hơn và trông coi việc kinh doanh bên này. 

Không chỉ là một ca sĩ mà Đan Trường còn là một ông chủ của nhà hàng BoBo Drinks tại California, Mỹ.  Anh có gặp khó khăn khi lấn sân sang kinh doanh?

- Chắc mọi người vẫn còn nhớ Đan Trường từng làm chủ quán Bo Music, thì giờ đây quán BoBo Drinks cũng giống như vậy thôi, không gặp khó khăn gì mấy. Là một người làm nghệ thuật, nên Đan Trường rất kĩ tính, vì thế từ trang phục, màu sắc, cách bài trí quán thế nào đều phải thật sự chỉn chu. Đan Trường rất chú trọng việc giữ vệ sinh, từng cái ly, cái muỗng, cái bàn ghế, gia vị của món ăn thế nào phải đảm bảo chất lượng, sạch sẽ.

Đan Trường có cơ hội đi nhiều nước, được trải nghiệm nhiều dịch vụ cao cấp, nên khi kinh doanh Đan Trường đem những điều mà mình học hỏi được qua các chuyến đi để áp dụng cho quán của mình.

Vậy hiện tại ai đang quản lý nhà hàng BoBo Drinks của anh?

- Vì Đan Trường phải đi diễn ở Việt Nam nhiều, nên hay bay qua bay lại, việc kinh doanh nhà hàng hiện do gia đình bên vợ phụ trách. Lúc nào Đan Trường ở Mỹ thì Đan Trường sẽ trực tiếp đến quán để chăm sóc khách hàng của mình.

Là một người nổi tiếng sở hữu lượng fan khủng khắp mọi miền đất nước, thì sau khi lập gia đình, các bạn còn cuồng nhiệt với anh không?

- Đan Trường thấy các bạn vẫn như vậy, vẫn rất yêu mến Đan Trường, và muốn Đan Trường là của riêng các bạn. Vẫn có nhiều bạn tặng cho Đan Trường những món quà dễ thương khi đi diễn, hay nhắn tin thăm hỏi thường xuyên.

Chắc Thủy Tiên sẽ ghen lắm đây?

- Thủy Tiên rất hiểu Đan Trường, nên chẳng bao giờ ghen tuông bậy bạ đâu, là nghệ sĩ nên được các fan yêu mến là một niềm hạnh phúc lớn rồi. Lúc nào có mặt Thủy Tiên thì các bạn sẽ bớt thể hiện tình cảm quá mức, nhưng khi nào không có Thủy Tiên thì các bạn vẫn cuồng nhiệt như ngày nào.

Anh có thể chia sẻ bí quyết nào mà anh luôn được fan yêu mến như vậy?

- Chắc do Đan Trường như bác sĩ tâm lý vậy, vì Đan Trường hay thăm hỏi các bạn, ngoài việc hỏi han lúc các bạn bị bệnh ra thì còn nhắn tin động viên tinh thần lúc các bạn thi cử, hoặc là những lần các bạn buồn chuyện gia  đình, Đan Trường sẵn sàng chia sẻ hết lòng. Ngoài các bạn trong fan club ra, thì khi các bạn fan khác gặp vấn đề gì trong cuộc sống Đan Trường đều rất nhiệt tình trò chuyện.

Đan Trường và Cẩm Ly

Trong năm mới anh có dự án hay kế hoạch nào mới không? Bật mí nhé!

- Qua Tết Đan Trường sẽ cùng Cẩm Ly quay chung 1 clip, nhưng nội dung xin cho Đan Trường giữ kín đến lúc ra mắt. Và có thể trong năm nay sẽ phát hành album chung của 2 người, lúc này thì ý tưởng đã có sẵn trong đầu rồi.

Bên cạnh thì Đan Trường chỉ chạy show thôi, chứ sẽ không làm thêm liveshow nào khác nữa, vì đã ra 2 album và làm hẳn một liveshow lớn vừa qua rồi. Năm nay, Đan Trường muốn dành thời gian để đóng phim nhiều hơn.

Nhân dịp năm mới, Đan Trường có muốn nhắn nhủ gì đến với fan và độc giả ?

- Đan Trường chúc cho các fan của Đan Trường cùng độc giả của Báo Giáo dục Việt Nam một năm mới an khang thịnh vượng, luôn vui vẻ trong cuộc sống, thành công trong công việc, và hạnh phúc trong tình cảm. Xin chúc mọi người tận hưởng một năm mới với nhiều điều thú vị mới.

TỬ VĂN