Đan Trường kể chuyện bị fan cuồng 'cấu', 'véo'

06/05/2013 07:05 T.N (ghi)
(GDVN) - Trong chương trình Mỗi tuần một chuyện được phát trên VTV1 tuần vừa qua, Đan Trường đã có cuộc trò chuyện về chủ đề ‘fan cuồng’.

MC Thùy Minh: Chào mừng quý vị và các bạn đang xem chương trình Mỗi tuần một chuyện. Hôm nay, chúng ta có 1 vị khách mời đặc biệt: Ca sĩ Đan Trường.

Đan Trường: Lời đầu tiên, Đan Trường xin gửi lời chào trân trọng nhất tới toàn thể quý vị và các bạn đang xem chương trình.

Lê Hoàng: Chủ đề của chúng ta hôm nay là “fan cuồng”. Theo Đan Trường thì từ “fan” có từ khi nào?

Đan Trường: Khi em được biết tới là khoảng năm 1998, 1999 thì khoảng sau đó 1 vài năm thì có từ này.

Lê Hoàng: Trước đây, người yêu mến nghệ sĩ cũng đông chẳng kém bây giờ. Nhưng thái độ của họ khác.

Thùy Minh: Đan Trường thuộc lứa ca sĩ nhạc trẻ. Ca sĩ trẻ thì có người hâm mộ trẻ. Và họ sẽ có những hành động hoặc sự thể hiện khác nhau. Theo Đan Trường thì khán giả từng vùng miền khác nhau như thế nào?

Đan Trường: Theo Trường thấy thì khán giả ngoài Bắc ủng hộ cuồng nhiệt hơn khán giả miền Nam. Đôi khi họ cuồng nhiệt quá thành ra quá khích, cũng khiến mình hơi ngại. Nhưng chính sự cuồng nhiệt đó làm mình tăng thêm sự hứng khởi khi biểu diễn.

Ca sĩ Đan Trường.

Thùy Minh: Anh có thể nói rõ họ cuồng nhiệt như thế nào?

Đan Trường: Họ có thể nắm, bấu, cấu véo… Hoặc có thể chờ trước sảnh rất là đông. Nhiều lúc họ còn thuê hẳn phòng gần phòng mình và gõ cửa suốt.

Có lần sáng sớm bị gõ cửa phòng khách sạn, hỏi ai đó thì họ nói họ làm phòng. Mình kêu: Anh ngủ tới trưa luôn, không cần làm phòng thì họ bảo: Anh ngủ thì cứ ngủ, em cứ làm! Sau mình gọi xuống lễ tân thì mới biết đó là fan hâm mộ.

Lê Hoàng: Trường đã đi nước ngoài diễn nhiều rồi, vậy fan Việt Nam so với fan các nước thì thế nào?

Đan Trường: Ở Việt Nam, do nhu cầu giải trí ngày càng cao nên khán giả cũng có nhu cầu xem khác. Mình phải lựa những bài cao trào để khán giả vỗ tay theo mình. Ở nước ngoài thì họ lịch sự lắm! Không cần biết mình lựa bài hay hay bài dở, họ thích mình là họ vỗ tay. Họ cũng không chen lấn xô đẩy.

Lê Hoàng: Thế là fan ở nước ngoài “an toàn” hơn ở Việt Nam?

Đan Trường: Cũng còn tùy. Nếu fan là người nước ngoài thì như vậy, còn fan là người Việt Nam thì vẫn còn như thế!

Thùy Minh: Theo anh tại sao fan Việt Nam lại cuồng nhiệt như thế? Họ “đói” ca sĩ hay họ không có văn hóa hâm mộ?

Đan Trường: Có lẽ là ở Việt Nam mình giải trí mạnh quá.

Thùy Minh: Khi được hâm mộ cuồng nhiệt thì bản thân anh cảm thấy thế nào?

Đan Trường: Tùy theo tình cảm mà họ dành cho mình. Đôi khi nó không được bình thường lắm! Có trường hợp 1 fan nữ đã học tới Đại học rồi, gặp mình và nói: “Anh ơi, ba mẹ đồng ý cho em lấy anh rồi, mình hãy cùng nắm tay bỏ hết và đi thật xa”. 

Ban đầu mình cũng thương bạn đó, nhưng càng về sau thì càng “nặng”. Mình phải ngọt với bạn đó và sau đó xin số ba mẹ để họ lên đón về. Không phải 1 mà 4,5 trường hợp như thế rồi! Mình cũng sợ.

Có lúc còn có cô ngồi trước cửa nhà mình kêu la khóc lóc, bà con hàng xóm tới xem rất đông. Mình biết là họ không được bình thường rồi, cũng giữ khoảng cách rồi, nhưng vẫn sợ. Nói chung là cũng khổ lắm chứ không đơn giản đâu.

Lê Hoàng: Đan Trường có thống kê được hết các trường hợp fan xỉu vì mình hoặc “hoang dại” vì mình không?

Đan Trường: Nhiều lắm! Có 1 lần em đi quay ở Củ Chi, tới 1 quán café, người ta mời vô nhà và chỉ vào tấm hình của 1 cô gái và tấm hình của mình trên bàn thờ. Hỏi ra mới biết là cô đó hâm mộ mình quá, trước lúc chết muốn gặp nhưng gia đình không có cách nào để liên lạc, đành để bức ảnh trên bàn thờ.

Lê Hoàng: Còn trường hợp nào ghê hơn không?

Đan Trường: Nhiều quá, em nhớ không hết được.

Lê Hoàng: Vậy số điện thoại của Trường thì chắc phải giấu biệt nhỉ?

Đan Trường: Tới giờ em phải đổi tới 7,8 số điện thoại rồi. Khoảng 1 năm em đổi 1 lần.

"Các vị phụ huynh nên tìm hiểu xem thần tượng của con mình như thế nào"

Thùy Minh: Anh đã có 1 quá trình dài đi hát, và các fan cũng chia thành nhiều lứa. Anh cảm nhận được những sự thay đổi trong các lứa fan của mình?

Đan Trường: Có những fan họ theo mình lâu rồi, bây giờ họ đã có con, nhiều khi còn ẵm cả con theo xem hát. Còn lứa fan mới, có người kêu mình bằng chú luôn rồi. Mới đầu không quen nhưng giờ quen rồi! (cười)

Thùy Minh: Hiện tại, làn sóng fan cuồng, nhất là fan cuồng K-pop đang là 1 vấn đề khiến nhiều bậc phụ huynh lo lắng. Anh Lê Hoàng đã bao giờ lo lắng về vấn đề này chưa?

Lê Hoàng: Tôi thì tôi không sợ lắm! Con tôi nó cũng có thần tượng. Nhưng nó chưa đến mức độ để mình phải lo. Tôi sợ nhất là con người ta lại không mê 1 cái gì! Mỗi tuổi sẽ có 1 thời kỳ, không đáng ngại lắm!

Đan Trường: Các vị phụ huynh nên tìm hiểu xem thần tượng của con mình như thế nào và mức độ hâm mộ của con mình như thế nào. Xem con mình có coi đó là 1 điểm tựa, 1 tấm gương để học tập hay chỉ sưu tầm hình ảnh, xem nhạc xem phim và không lo học hành thì phải chấn chỉnh.

Thùy Minh: Thay mặt chương trình, cảm ơn anh Đan Trường đã chia sẻ với chương trình.

T.N (ghi)