Đáng mặt hay không đáng mặt Lê Hoàng?

26/10/2011 08:00
(GDVN) - Từng khiến khán giả "nổi cơn thịnh nộ" (như lời một bài báo), xem ra đạo diễn Lê Hoàng hết "sóng gió" sau 3 đêm thi Cặp đôi hoàn hảo.

Theo dõi dư luận trên các trang báo, diễn đàn, mạng xã hội, có thể thấy dường như "sóng gió" chưa yên đối với vị đạo diễn của Gái nhảy. Từ chỗ chỉ trích ông quá khắt khe, nay nhiều người lại bảo ông "nhạt". Tuy vậy, cũng không ít khán giả bày tỏ sự đồng tình và thán phục vị đạo diễn cá tính.


"Như vậy có đáng mặt không"?

Chưa bao giờ Cặp đôi hoàn hảo lại có nhiều lời khen và điểm 9, 10 như tập 3 hôm 23/10 vừa qua. Sau đêm, thi nhiều người tỏ rõ thái độ bất ngờ với sự thay đổi đến chóng mặt của ban giám khảo (BGK). Dù biết rằng do chịu sức ép của dư luận quá lớn nên BGK và ban tổ chức (BTC) đã có sự thay đổi đề làm hài lòng khán giả hơn, nhưng dường như cái sự "khen nhiều quá" lại khiến khán giả khó hiểu.

Đạo diễn Lê hoàng

Trên An ninh Thủ đô ghi nhận ý kiến của một độc giả: “Việc tiếp thu ý kiến và sửa sai là đáng hoan nghênh, nhưng tiếp thu đến mức “quá dễ dãi” bằng cách cho điểm thoáng, ai ai cũng 9 cũng 10 để không bị khán giả lên tiếng chỉ trích nhưng lại không có khoảng cách rõ ràng giữa các cặp đôi là điều đáng trách”.


Ghi nhận trên các tờ báo, hầu hết khán giả cho rằng đêm thi thứ ba diễn ra khá hay. Nhưng bên cạnh sức hấp dẫn của các tiết mục, họ thấy có cái dở nổi cộm là về cách nhận xét và cho điểm "quay ngoắt" của BGK. Đành rằng chất lượng các bài thi hay hơn, có nhiều cái để khen hơn nhưng cách nhận xét một chiều cho thấy họ bị tác động rất lớn của BTC và công luận.

“Đạo diễn Lê Hoàng - người đã từng tuyên bố không sợ bị ghét chỉ sợ bị coi là hèn và không quan tâm đến dư luận, vậy nhưng tối qua anh lại cười nói, khen ngợi nhiều quá nên trở thành nhạt. Tôi có cảm giác ông đã phạm phải điều mà ông sợ. Lê Hoàng đã từng phát biểu như vậy thì tại sao lại phải thay đổi, như vậy có đáng mặt không?” - một độc giả chia sẻ trên GiadinhNet.

Trong bài viết trên báo Lao động, tác giả cũng bày tỏ thái độ thất vọng về cách đánh giá của BGK: "Một vị giám khảo như Lê Minh Sơn thì lúng búng khen chê, không dám nói gì vì sợ... chạnh lòng khán giả; một Siu Black quá suồng sã trong tiếng cười cũng như buông tuồng trong cách nhận xét, khiến nhiều người bực mình; một Đức Huy chuyên tâng bốc thí sinh lên mây, với những “cặp đôi hoàn hảo” không tưởng và cuối cùng, khó tìm thấy vị giám khảo nào thay đổi... như đạo diễn Lê Hoàng. Đêm trước cho nhiều điểm 6 bao nhiêu thì đêm 23/10 cho điểm 9-10 nhiều bấy nhiêu, ngay cả khi cặp thí sinh không đạt lắm. Hôm trước gây hoang mang cho thí sinh vì những lời “chua” trái khoáy, thì hôm nay lại cố bày tỏ kiến thức âm nhạc của mình trước những bài hát họ chọn và lại khen một cách miễn cưỡng”.

"Vẫn giữ được bản lĩnh của Lê Hoàng"

Tuy vậy, số người bày tỏ sự đồng tình, khâm phục Lê Hoàng cũng không phải ít. Độc giả Thu viết: “Anh đã có sự lắng nghe và tôn trọng khán giả. Tôi nghĩ những gì anh xử sự trong đêm thi thứ ba này rất đúng mực, làm cho mọi người thấy hợp tình, hợp lý và vẫn giữ được bản lĩnh của Lê Hoàng”.

Hoặc: “Sao mọi người cứ trách Lê Hoàng nhỉ, tôi thấy không có giám khảo Lê Hoàng chắc ngồi xem bớt thấy thú vị vì không có kịch tính, không có những lời nhận xét thẳng thắn, đã đến vòng kết đâu nên việc chấm điểm khắt khe không có gì lạ. Càng vào vòng trong điểm cao hơn cũng không có gì lạ vì mỗi thí sinh đều cố gắng thể hiện khả năng, bản lĩnh hoàn hảo hơn. Mỗi người cảm nhận vẻ đẹp và thưởng thức vẻ đẹp khác nhau, BGK cũng đã cố gắng để công tâm rồi. Cuộc thi này cũng chỉ là một liveshow giải trí thôi có cần thiết phải quá bức xúc và lên án người khác nặng nề thế không?” ( Phương Linh)

Hay như: "Tôi thích đạo diễn Lê Hoàng, anh ấy có hơi khắt khe so với các giám khảo khác nhưng anh ấy là người hiểu biết về nhạc, rất tinh tế, sắc sảo và anh ấy chấm theo suy nghĩ của anh ấy chứ không xen lẫn tình cảm vào công việc. Tôi nghĩ anh ấy là người công tâm" (Nguyễn Thị Vân Anh)

Và: “Tôi thấy những bạn khán giả nào nói BGK chấm điểm cảm tính thì chính các bạn đó cũng là những người đầy cảm tính. Đây là một chương trình đơn thuần là giải trí, chuyện chấm điểm cao thấp là hết sức bình thường, tại sao có những khán giả cứ nằng nặc và nói là cặp Minh Quân - Lê Khánh bị loại là đúng? Chẳng qua những khán già đó cũng là người cảm tính và không thích cặp đôi đó thôi. Còn BGK mỗi người 1 phong cách, 1 tính cách để làm nên những buổi tối đầy màu sắc cho chương trình, đó là chủ ý của những người làm chương trình. Cá nhân tôi thì đây là chương trình tốt và đã rất thành công, ít ra thì cũng đã lôi kéo được khá nhiều người vào bày tỏ quan điểm” (Nguyễn Anh).

Bầu chọn
Sau 3 đêm thi đầu Cặp đôi hoàn hảo, bạn cho giám khảo Lê Hoàng mấy điểm?

Bầu chọn
Sau 3 đêm thi đầu Cặp đôi hoàn hảo, bạn cho giám khảo Siu Black mấy điểm?

Bầu chọn
Sau 3 đêm thi đầu Cặp đôi hoàn hảo, bạn cho giám khảo Lê Minh Sơn mấy điểm?

Hải Hà (tổng hợp)