Đang thanh tra, phim 18+ Căn hộ số 69 tiếp tục tung ảnh nóng

10/07/2014 07:51 Quốc Khánh
(GDVN) - Tập 2 sẽ được công bố trên mạng Youtube trong tháng 7 với những hình ảnh gợi cảm và sexy hơn nhiều so với tập 1.

Trong khi thanh tra Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch vẫn đang tiến hành thanh tra và tìm hướng xử lý bộ phim 18 + mang tên Căn hộ số 69 thì những hình ảnh của các tập tiếp theo đã được “rò rỉ” trên các trang mạng xã hội. Phải chăng, những nhà sản xuất của Căn hộ số 69 đang tiếp tục “thách thức” dư luận?

Mới đây, dư luận lên tiếng phản ứng mạnh mẽ về nội dung bộ phim Căn hộ số 69 vừa nhảm nhí, dung tục không phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc. Trước phản ứng của dư luận, ngày 21/6/2014, Cục Điện ảnh đã có văn bản gửi Thanh tra Bộ Thông tin – truyền thông, Bộ Văn hóa – Thể Thao – Du lịch đề nghị xem xét bộ phim gắn mác 18+ này để tìm hướng giải quyết.

Những hình ảnh phản cảm của tập 2 Căn hộ số 69
Nhà sản xuất Căn hộ số 69 đang thách thức dư luận khi công bố những hình ảnh của tập 2?

Giữa Cục điện ảnh và Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch vẫn chưa tìm được tiếng nói chung trong việc xử lý bộ phim này. Ông Đỗ Duy Anh – Phó Cục trưởng Cục điện ảnh khẳng định: “Tôi và các phòng nghệ thuật của Cục đã xem kỹ bộ phim trên và khẳng định rằng đây là phim vì nó có cốt truyện có nhân vật đầy đủ. Bây giờ chúng tôi đang đợi kết luận của Ban thanh tra trước khi có quyết định chính thức”.

Trong khi đó, Chánh thanh tra Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch – ông Vũ Xuân Thành khẳng định cho đến thời điểm này, Bộ Văn hóa chưa thể đưa ra kết luận gì về bộ phim này.

Nói cách khác, cả Cục điện ảnh và thanh tra Bộ Văn hóa vẫn chưa thể kết luận bộ phim gắn mác 18+ này có vi phạm luật điện ảnh hay không và việc xử lý bộ phim này sẽ như thế nào.

Trong khi đó, những hình ảnh phản cảm của tập 2 đã được rò rỉ trên trang facebook được cho là chính thức của chương trình. Theo đó, tập 2 sẽ được công bố trên mạng Youtube trong tháng 7 với những hình ảnh gợi cảm và sexy hơn nhiều so với tập 1.

Nhảm nhí, dung tục là những điều khán giả có thể cảm nhận được ở Căn hộ số 69

Việc đoàn làm phim quyết định chuẩn bị truyền thông cho việc công bố tập 2 của bộ phim gây tranh cãi này khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ và lo lắng. Phải chăng các nhà sản xuất bộ phim đang thách thức dư luận, thách thức những giá trị nghệ thuật đích thực?

Ngoài poster, những hình ảnh “nhạy cảm” như cảnh thay đồ, những tư thế gợi cảm của các nhân vật trong phim đã được công bố khiến nhiều người cảm thấy nóng mắt.

Sự nhảm nhí, hời hợt của nội dung phim, những hình ảnh sexy, gợi dục của các diễn viên trong tập 1 được công bố trên mạng xã hội youtube đã vướng phải sự phản đối quyết liệt của cộng đồng mạng.

Đến khi nào mới có hướng xử lý thích đáng những bộ phim gắn mác 18+ kiểu này


Nhiều người đặt vấn đề, đến bao giờ thì thanh tra Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch, thanh tra Cục điện ảnh sẽ đưa ra kết luận chính thức về hướng xử lý bộ phim này. Phải chăng, đến khi bộ phim được công bố trọn vẹn, các cơ quan chức năng mới có được kết luận chính thức?

Quốc Khánh