Danh ca Giao Linh: "Tha thiết muốn trở về hát trên quê hương"

03/06/2014 08:00 TỬ VĂN
(GDVN) - Dù có cơ hội song ca cùng nhau vài lần khi trình diễn tại các phòng trà, nhưng đây là lần đầu tiên Phương Dung và Giao Linh kết hợp cùng nhau làm liveshow.

Với chủ đề "Còn mãi những khúc tình ca", Giao Linh và "Nhạn trắng Gò Công" Phương Dung sẽ cùng nhau ôn lại những kỉ niệm, những giai đoạn ca hát hơn trong suốt chặng đường hơn 50 năm.

Dù tuổi đã cao, sức khỏe cũng không còn được tốt như xưa, nhưng Phương Dung và Giao Linh vẫn mong muốn đem đến cho khán giả quê nhà lời ca tiếng hát của mình cống hiến cho khán giả.

Giao Linh cùng Phương Dung và ca sĩ Phương Vy tại buổi gặp gỡ báo chí.

Lần đầu tiên bắt tay cùng nhau thực hiện live concert nên cả hai không giấu được sự xúc động. Trong buổi gặp gỡ báo chí vào chiều qua (2/6), Phương Dung rơm rớm nước mắt, cô bồi hồi chia sẻ: "Đây là một kỉ niệm trong phần còn lại trên bước đường phục vụ nghệ thuật của Phương Dung tại quê nhà, Phương Dung nghĩ là bất cứ người nghệ sĩ nào hay một người bình thường đều nhớ tổ ấm của mình, Phương Dung rất là thương mến và tha thiết trở về quê hương, đứng trên sân khấu nhà để nhìn lại những gương mặt đã từng đóng góp cho tên tuổi của mình trên con đường nghệ thuật".

"Nữ hoàng sầu muộn" Giao Linh cũng thổ lộ: "Không riêng gì chị Phương Dung và Giao Linh, khi đến tuổi này thì ai cũng mong muốn trở về và cảm thấy rất hạnh phúc để được hát cho khán giả quê nhà". Giao Linh cũng cho biết, cô và Phương Dung dù biết nhau và đi hát cùng nhau rất nhiều lần, nhưng cơ hội để đứng chung sân khấu với nhau là một điều hiếm, dù có vài lần song ca tại các phòng trà tại TP.HCM, nhưng có thể nói trong live concernt sắp tới là lần đầu tiên Phương Dung và Giao Linh được cùng nhau đứng chung trên một sân khấu lớn, được dàn dựng công phu. 

Cả hai cùng nhau trình bày ca khúc "Hai lối mộng".

Nói về tiết mục kết hợp giữa 2 giọng hát vượt thời gian này, danh ca Phương Dung chỉ tiết lộ, đây là một ca khúc mà khán giả chưa từng được nghe cả hai thể hiện tại bất kì phòng trà nào.

Đặc biệt, trong đêm live concert sắp tới, con gái của Phương Dung là ca sĩ Phương Vy cũng sẽ có dịp hát cùng mẹ trên sân khấu. Được biết, ca sĩ Phương Vy là một ca sĩ chuyên về nhạc trẻ sôi động, nhưng trong đêm nhạc có ý nghĩa rất lớn của mẹ, Phương Vy sẽ cố gắng thể hiện tốt phần trình diễn của mình khi kết hợp cùng mẹ trên sân khấu. Hai mẹ con sẽ cùng nhau thể hiện ca khúc trữ tình mang tên "Hình ảnh người em không đợi".

Hiện tại, tuổi tác của 2 giọng ca Phương Dung và Giao Linh đã cao, nên điều lo ngại trong đêm diễn lần này chính là sức khỏe của 2 cô, vì thế BTC sẽ sắp xếp cho cả hai hát thay phiên nhau trong suốt chương trình. Bên cạnh sẽ có những phần giao lưu để giúp 2 nhân vật chính không cảm thấy đuối sức. 

Khán giả sẽ được một lần nữa thưởng thức lại những tình khúc của thập niên 60-70 mang đậm dấu ấn của "Nhạn trắng Gò Công" Phương Dung và "Nữ hoàng sầu muộn" Giao Linh cùng với sự góp mặt của các khách mời như: Trang Mỹ Dung, Cẩm Ly, Phi Nhung và Phương Vy (con gái út của Phương Dung).

Hai danh ca cùng ekip thực hiện chương trình.

Chương trình sẽ được phát sóng trực tiếp với thời lượng khoảng 100 phút, sau đó, khán giả mộ điệu có mặt tại sân khấu vẫn có thể tiếp tục nghe hai danh ca trình diễn trong phần "Hát theo yêu cầu" với những ca khúc đặc sắc khác thường được khán giả yêu thích như: Sầu lẻ bóng, Sang ngang, Hai lối mộng, Tình yêu trả lại trăng sao...

Có thể nói đêm nhạc sẽ là một kỉ niệm đẹp, mang lại nhiều cảm xúc nhất trong chương trình với sự kết hợp của hai giọng ca từng làm say đắm biết bao thế hệ. Không chỉ thế, đêm nhạc còn có ý nghĩa đặc biệt quan trọng khi đây cũng là đêm nhạc đánh dấu kỉ niệm 57 năm ca hát của Phương Dung và 50 năm ca hát của Giao Linh.

Giao Linh và Phương Dung cùng nắm tay nhau song ca ca khúc "Hai lối mộng".

Ảnh: DL Duy

TỬ VĂN