Danh ca Thái Thanh "khoe" giọng hát sống mãi với thời gian ở tuổi 80

06/08/2014 08:14 TỬ VĂN
(GDVN) - Buổi tiệc mừng thượng thọ của nữ danh ca Thái Thanh được tổ chức ấm cúng tại hội quán Lạc Cầm – Califonia bên cạnh con cháu và bạn bè.

Điều hạnh phúc nhất của tất cả mọi người có mặt tại buổi tiệc hôm đó chính là được nữ danh ca hát tặng chùm ca khúc 3 bài hát Nửa hồn thương đau, Nụ tầm xuân và Tình ca gây xúc động mạnh.

Mặc dù đang tất bật chuẩn bị cho liveshow “Ý Lan mơ giấc mộng dài…” cận kề vào ngày 9/8, Ý Lan tranh thủ bay về Mỹ tổ chức tiệc mừng thượng thọ mẹ bước sang tuổi 80 .

Vì lịch trình dày đặc để chuẩn bị thật tốt cho chương lớn nhất từ trước đến nay của chị tại quê nhà nên ngay sau khi tổ chức buổi tiệc ấm cúng cho mẹ mình, Ý Lan đã tức tốc bay về Việt Nam để tập luyện cùng ban nhạc.

Khi được đặt câu hỏi, vì sao danh ca Thái Thanh không có mặt trong chương trình quan trọng của con gái, Ý Lan rưng rưng cho biết, rất nhiều người đặt ra câu hỏi này khiến chị thấy đó như là một nỗi đau.

"Mẹ tôi giờ già yếu lắm rồi. Chỉ một chuyến bay ngắn chừng một giờ đồng hồ tại Mỹ, bà vẫn khó mà đi được nên đành lỗi hẹn với khán giả trong nước - những người luôn yêu thương giọng hát của bà và muốn một lần nghe lại những ca khúc như Nữa hồn thương đau, Tình ca, Nghìn trùng xa cách...",Ý Lan chia sẻ.

Hiện tại, Ý Lan đã có mặt tại Việt Nam để chuẩn bị cho đêm diễn đặc biệt này.

Dưới đây là một số hình ảnh ấm cúng trong đêm tiệc mừng thượng thọ của danh cá Thái Thanh diễn ra vào cuối tuần qua tại Mỹ:

Danh ca Thái Thanh tại tiệc mừng thượng thọ. Đây có lẽ là những hình ảnh hiếm hoi của vị danh ca này ở tuổi 80.
Danh ca Thái Thanh chụp hình kỉ niệm cùng 3 người con ruột của mình.
Danh ca được các con chuẩn bị một chiếc bánh sinh nhật rất to.
Đông đảo bạn bè và người thân đến dự buổi tiệc mừng thượng thọ.
Cận cảnh chiếc bánh sinh nhật mừng thượng thọ 80 tuổi của danh ca Thái Thanh.
Sau buổi họp báo ra mắt liveshow tại Việt Nam, Ý Lan ngay lập tức bay trở về Mỹ để chuẩn bị tiệc thượng thọ cho mẹ cùng các anh chị em. Sau đêm tiệc, cô lại trở về quê nhà để tiếp tục chuẩn bị cho show diễn ra vào ngày 09/08 tới đây.
Tại buổi tiệc, Ý Lan không quên hát mừng thọ mẹ.
Giọng ca và nhan sắc của Ý Lan được thừa hưởng rất nhiều từ mẹ là danh ca Thái Thanh, dù ở tuổi 60 nhưng nữ ca sĩ trông vẫn rất trẻ và xinh đẹp.
Không chỉ riêng Ý Lan, các cháu nội ngoại đều chuẩn bị những bài hát đặc biệt tại buổi tiệc.
3 người con và các cháu lên sân khấu thay phiên nhau gởi lời chúc đến danh ca Thái Thanh. 
Tại buổi tiệc, danh ca Thái Thanh cũng không quên khoe giọng ca của mình dù tuổi đã 80. 
Bà thể hiện lại các ca khúc ghi dấu ấn một thời như Nửa hồn thương đau, Nụ tầm xuân và Tình ca. Dù tuổi đã cao, nhưng có lẽ giọng ca của Thái Thanh vẫn không phai mờ theo năm tháng. 
Danh ca Thái Thanh song ca cùng con gái - ca sĩ Ý Lan.
TỬ VĂN