Danh hài Minh Vượng: “Sẵn sàng chết vì...Nhà hát chèo Hà Nội”

14/11/2013 12:15 Gia Linh
(GDVN) - Trong buổi họp báo chiều qua (13/11) của Nhà hát chèo Hà Nội, diễn viên hài Minh Vượng cho biết, chị sẵn sàng làm mọi việc và sẵn sàng chết vì Nhà hát chèo Hà Nội.

Cuộc thi Nghệ thuật sân khấu chèo toàn quốc 2013 vừa diễn ra vào cuối tháng 10 tại Hải Phòng. Cuộc thi này đã thu hút 17 đoàn nghệ thuật cùng 24 vở diễn tham gia.

Nhà hát chèo Hà Nội dự thi với 3 vở là: Vương nữ Mê Linh, Nguyễn Công Trứ và Nắng quái chiều hôm. Các vở diễn này đã mang về cho Nhà hát chèo Hà Nội 7 giải vàng và 7 giải bạc.

Giám đốc nhà hát chèo Hà Nội -  NSƯT Thúy Mùi 

Chia sẻ về thành tích này, NSƯT Thúy Mùi – Giám đốc Nhà hát chèo Hà Nội cho biết: “Đó là những tháng ngày không ngủ, lúc nào đầu cũng căng như dây đàn. Vẫn phải diễn, phải đi các tỉnh, các hợp đồng biểu diễn cho các đơn vị và vẫn phải tập luyện các vở diễn đi thi. Cũng may tôi có một ekip gồm các anh chị em trong Ban lãnh đạo nhà hát, lãnh đạo các Đoàn đều thuộc hàng “tinh nhuệ” nên mọi việc đã diễn ra khá suôn sẻ và kết quả thực sự rất tốt”.

Là người đồng hành với Nhà hát chèo nhiều năm nay, diễn viên hài Minh Vượng cũng đã đến “ăn mừng” và chia vui với thành tích của các đồng nghiệp. Minh Vượng xúc động cho biết:

“Vượng yêu chèo lắm và có duyên với chèo từ năm 1971. Hồi đó, Vượng đã được mời vào một đoàn hát chèo rồi nhưng duyên số thế nào lại sang làm diễn viên hài. Giờ còn yêu chèo nhiều hơn nên cứ có vở nào của Nhà hát chèo Hà Nội đang tập là đến xem. Trong đợt thi vừa qua có 24 suất diễn tại Hải Phòng thì Vượng chỉ vắng mặt có 3 buổi. Nói thật, Vượng sẵn sàng chết vì Nhà hát chèo…”.

Danh hài Minh Vượng

Ngoài sự góp mặt của diễn viên hài Minh Vượng thì sự có mặt của nhà văn Chu Lai cũng khiến không khí buổi họp báo trở nên vui vẻ bởi cách nói chuyện hóm hỉnh và hài hước của ông.

Theo nhà văn Chu Lai thì cải lương, tuồng có thể phập phồng nhưng chèo lại có thể sống muôn đời. Nhà văn Chu Lai cũng thừa nhận là ông đã bắt đầu phập phồng yêu chèo và sẽ cố gắng để sang năm có một vở chèo cộng tác với Nhà hát chèo Hà Nội:

“Sân khấu chèo đang sáng đèn, chèo Hà Nội đã đạt cấp “tứ đẳng huyền đai”. Chèo đã biết đi bằng sự tỉ mẩn và đầu tư công phu cùng với tâm huyết của những diễn viên luôn say mê với chèo…”, nhà văn Chu Lai chia sẻ.

Gia Linh