Danh hài Tự Long: 'Nét đẹp đàn ông Việt là... sợ vợ!'

14/05/2013 08:42 T.N (ghi)
(GDVN) - Trong chương trình Rubic Online tuần vừa rồi, Tự Long đã có những chia sẻ rất thẳng thắn cùng BTV Kim Ngân và MC Hà Anh Tuấn về nhiều vấn đề trong cuộc sống.

BTV Kim Ngân: Xin giới thiệu vị khách mời của chúng ta hôm nay: 1 diễn viên hài đem lại những tiếng cười sảng khoái cho khán giả, nhưng cũng là người đem lại không ít sự khó chịu vì anh ta tính thẳng ruột ngựa. Xin chào nghệ sĩ ưu tú Tự Long. Anh có thể nói vài câu với khán giả để xác nhận điều tôi vừa nói?

Tự Long: Chẳng cần chứng minh. Vì sự thật là chân lý. Dù chị có xấu tính đến đâu thì cuối cùng vẫn lòi ra là tính chị rất xấu. Chị có xinh đến đâu đi chăng nữa thì cuối cùng vẫn là xinh. Dù có cố tình nói ít đi thì người ta vẫn biết mình nói nhiều.

Kim Ngân: Để phác họa chân dung Tự Long, nói rất thật, thì Tự Long nói gì?

Tự Long: Người ta vẫn nói sự thật thì mất lòng. Đây là lần đầu tiên tôi được nói chuyện với ca sĩ Hà Anh Tuấn trên 1 talkshow thế này! Và tôi hi vọng hôm nay chúng ta sẽ nói thật với nhau.

Nghệ sĩ ưu tú Tự Long.

Kim Ngân: Hà Anh Tuấn đang rất ngưỡng mộ Tự Long qua những vai diễn trên màn hình. Bây giờ, được diện kiến ngoài đời, với sự thật trần trụi là anh ấy quá thẳng tính, Hà Anh Tuấn đang choáng.

Hà Anh Tuấn: Thật ra thì Hà Anh Tuấn không choáng tí nào cả. Mà Hà Anh Tuấn thấy rất là thú vị. Bởi vì đây là lần đầu tiên Tuấn được nói chuyện với anh Tự Long và thấy được con người rất thật của người nghệ sĩ. Tuấn tin rằng Rubic Online không phải 1 sàn diễn. Như Hà Anh Tuấn thấy, những nghệ sĩ hài, bao giờ sau tiếng cười của họ cũng là những trăn trở trong cuốc sống và khán giả thường quan tâm đến những chuyện đấy hơn.

Tự Long: Đúng! Có lẽ cũng vì sự thẳng tính của mình thường làm cho mình bị thiệt thòi.

Kim Ngân: Nói thế thôi chứ cái lợi nhiều hơn cái hại. Với những vai diễn hài hước nhưng thẳng tính của mình, anh rất được mến mộ. Nói thẳng nói thật dường như đã là bản tính của Tự Long. Anh có chia sẻ với báo chí mình làm nghề…"lơ" xe. Nếu không chuyển từ chèo sang hài thì bây giờ anh đã đi lái xe. Và tôi muốn hỏi về những suy nghĩ của anh về giao thông hiện nay, về cánh lái xe hiện nay?

Tự Long: Nhưng nó có nhiều “cánh lái xe” lắm: “Cánh lái xe đường dài”, “cánh lái xe nội thành”, “cánh lái xe bus”… Phải phân định rõ ràng.

Hà Anh Tuấn: Em chọn “cánh lái taxi”. Chúng ta hãy nói về ý thức giao thông của các bác tài xế taxi.

Tự Long: Hiện nay có rất nhiều hãng taxi. Không phải “cánh lái taxi” không phải ai cũng xấu cả đâu. Nhưng nếu khách nước ngoài mà gặp phải những tài xế taxi “móc túi” khách hàng ngay khi vừa đặt chân xuống sân bay thì họ sẽ không muốn quay lại Việt Nam nữa.

Hà Anh Tuấn: Chúng ta vừa nói đến mặt tiêu cực. Nhưng có điểm em rất thích ở các bác tài taxi Hà Nội: Họ rất có năng khiếu trò chuyện!

Tự Long: Tôi nghĩ Hà Anh Tuấn có 1 phát hiện rất thú vị. Tôi cũng cảm nhận được như vậy. Có thể do nét văn hóa cởi mở, chia sẻ của người xứ Bắc. Đây là 1 nét đẹp.

Hà Anh Tuấn: Chúng ta lại nói về âm nhạc trên xe taxi. Có rất nhiều người cảm thấy không thoải mái với nhạc trên xe taxi. Mà dường như các bác tài xế rất trẻ trung và…manh động nên toàn bật nhạc sàn thôi...

Tự Long: À, cái này dân chơi gọi là bay lắc đấy! (Cười) Đúng là nhiều bác tài trẻ thường hay áp đặt sở thích của mình cho mọi người, cứ lên xe là nghe nhạc của tôi đã!

Kim Ngân: Bề ngoài trông Tự Long rất ngầu. Với bề ngoài thế này, Hà Anh Tuấn đoán Tự Long có sợ vợ không?

Hà Anh Tuấn: Em nghĩ là không!

Kim Ngân: Không sợ vợ, bởi vậy mới dạy Xuân Bắc cách “trị” vợ. Thật ra đó là 1 vở diễn. Nhưng ở ngoài đời, Tự Long có phải là thầy Xuân Bắc trong việc dạy vợ không?

Tự Long: Tiểu phẩm đó nằm trong 1 seri các tiểu phẩm hài mà Xuân Bắc và Tự Long hợp tác. Còn bên ngoài, theo Tự Long, có 1 nét đẹp của người đàn ông Việt đó là…ai cũng sợ vợ! Nên sợ vợ. Bởi vì có sợ vợ mới thấy được vợ mình đẹp như thế nào, dữ như thế nào. Nếu ta không sợ vợ thì ta không thể biết vợ mình dữ dằn đến mức nào.

Gia đình hạnh phúc của Tự Long.

Kim Ngân: Tôi chả tin!

Tự Long: Thế thì anh nhà không sợ chị rồi! (Cười lớn) Nói  1 cách vui vẻ, sợ nhau hay nể nhau là để làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn thôi. Đàn ông thì thường chắc chắn phải sợ vợ! Vì đàn ông thường tò mò và thích ăn vụng.

Tò mò thì phải khám phá, ăn vụng biết chùi mép thì không sao, nhưng không biết thì… (Cười) Thứ nhất, tôi sợ lộ bí mật. Thứ hai, tôi sợ mất an toàn. Thứ ba, tôi sợ mất hạnh phúc gia đình. Thứ tư, tôi sợ mang tiếng. Thứ năm, tôi sợ mất việc… Ví dụ thế! Sợ thì tôi phải có trách nhiệm với nó!

Kim Ngân: Anh sợ điều gì nhất ở đàn bà?

Tự Long: Điều tôi sợ nhất là gặp phải 1 người phụ nữ mà cái gì người ta cũng dám làm.

Kim Ngân: Theo Tự Long, giới hạn của người phụ nữ nên ở đâu là vừa?

Tự Long: Phụ nữ có quyền bình đẳng, có quyền làm những việc đàn ông đang làm. Nhưng có 1 điều đẹp nhất mà tạo hóa ban tặng cho người phụ nữ là quyền làm vợ, quyền làm mẹ. Đó là 1 phần của người phụ nữ. Hãy để nó là nét đẹp của người phụ nữ, để làm điểm tựa tinh thần cho người đàn ông trong gia đình. Như thế sẽ đẹp hơn việc bỏ quên hết những gì sâu lắng để cuốn theo công việc, kế hoạch…

Hà Anh Tuấn: Xin cảm ơn anh Tự Long về những chia sẻ rất thẳng thắn, rất thật ngày hôm nay! Xin chào và hẹn gặp lại quý vị vào chương trình sau.

T.N (ghi)