Đạo diễn Hoa nắng trần tình về cảnh phim 'liếm rượu'

09/03/2012 12:00 Theo Infonet
"Khi chúng tôi quyết định dùng đoạn hình ảnh này đều cân nhắc rất kỹ. Cả ê kíp đồng lòng để hoàn thành một đoạn ngắn nhằm giống lên hồi chuông cảnh báo", đạo diễn Đặng Minh Quang nói về cảnh phim được cho là đầy gợi dục.

Trong một cảnh quay về sự ăn chơi xa xỉ của giới trẻ, có cảnh nhân vật Phúc (do diễn viên Hoàng Anh đảm nhận) thè lưỡi ra và liếm từ vùng ngực của nhân vật Linh (ca sĩ Phương Đài) lên đến tận cổ. Được sự cổ vũ của bạn bè Linh lại tự đổ rượu vào ngực mình để cho Phúc làm lại và lần này còn choáng hơn khi có cả cảnh lưỡi Phúc vào sâu trong vùng ngực của Linh. Cảnh quay này khiến khán giả phải đỏ mặt. Các bậc phụ huynh không hài lòng và cho rằng bộ phim “làm quá” về lối sống của giới trẻ ngày nay.

 Một cảnh nhạy cảm trong phim

Trả lời về vấn đề này, đạo diễn Đặng Minh Quang cho biết: “Cảnh quay mà mọi người cho là nhạy cảm là cảnh rất ngắn, dùng để chuyển tải việc một thành phần các bạn trẻ trong xã hội đã sa đà vào những trò chơi không lành mạnh, và tính hai mặt của các trang thông tin cá nhân nói riêng và các trang web khác trên mạng Internet, nhằm phản ánh thực tế cuộc sống đang có rất nhiều cạm bẫy nghiệt ngã đang rình rập giới trẻ hiện nay. 

Khi chúng tôi quyết định dùng đoạn hình ảnh này đều đã cân nhắc rất kỹ. Cả ê kíp đồng lòng để hoàn thành một đoạn ngắn nhằm giống lên hồi chuông cảnh báo, đưa ra những hệ lụy, giúp giới trẻ nhìn nhận mọi việc theo đúng tâm điểm của nó. Từ đó, nhân vật trong phim sẽ phải nhìn nhận sai lầm, và bước qua lỗi lầm đó.

 Đạo diễn Đặng Minh Quang chỉ đạo diễn xuất

Vị đạo diễn của phim Những đứa con biệt động Sài Gòn cũng cho rằng, phim chỉ mới phát 3 tập mà quy kết mang tính kích dục thì quả thật thiếu cơ sở. Anh nói: "Chúng tôi luôn tôn trọng khán giả và luôn muốn mang đến cho khán giả những câu chuyện đời thật của các bạn trẻ có tấm gương sáng như Quỳnh (Nhã Phương), Thư (La Bê La), Uyên (Anh Đào)... Chính những cố gắng của các bạn trẻ này đã giúp cho nhân vật Phúc thấy được những tội lỗi trước đây mình đã gây ra là không thể tha thứ".

Đặng Minh Quang cũng nhấn mạnh, những cảnh quay mà mọi người cho rằng có tính chất kích dục không nhằm mục đích câu khách rẻ tiền: “Đây là một cảnh ngắn để minh họa sự ăn chơi sa ngã, bê tha không điểm dừng của nhân vật Phúc, giúp cho gia đình thấy rõ thực trạng khi  không quan tâm đến con cái, và hơn hết là các bạn trẻ hiện nay có rất nhiều điều kiện để thực hiện những hành vi không lành mạnh. Những hành vi ấy có thể được ngăn chặn bằng chính sự chung sức của gia đình và cộng đồng. Mục đích của đoạn phim là thế chứ không hề đưa vào để câu khách trên sóng truyền hình”.

 Những diễn viên trẻ của phim đều là những gương mặt quen thuộc

Đặng Minh Quang cũng nhắn nhủ tới những bậc phụ huynh trong cuộc sống hiện đại: “Hiện nay, nhịp sống vội vã, ai cũng bận rộn với những công việc, lo toan cuộc sống. Cho nên vô tình mọi người đã gần như giao phó việc giáo dục con cái cho xã hội và nhà trường. Chính những điều đó đã khiến cho các bạn trẻ đi vào ngõ cụt cuộc sống, bị lầm đường lạc lối, không lối thoát”.

Ngoài phản ánh một bộ phận giới trẻ ham chơi, bộ phim còn mang đến những hình ảnh đẹp của giới trẻ qua ba nhân vật chính là Quỳnh, Uyên và Thư. Họ là những cô gái đang tuổi trưởng thành và sau những biến cố cuộc đời đã biết tự mình đứng dậy, tiếp sức cho nhau để cùng hướng đến cuộc sống cộng đồng tốt đẹp hơn. Phim phát sóng vào lúc 21h các ngày thứ 2,3,4, từ ngày 5/3 trên VTV3.

Điểm nóng
Bước nhảy Hoàn vũ 2012
Vietnam's Got Talent
Bản tin sao Việt Bản tin Hot - sao quốc tế 24/24
Vietnam's Next Top Model Mỹ nhân Hoa - Hàn

Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Đàm Vĩnh Hưng
Hồ Ngọc Hà
GS Cù Trọng Xoay Thủy Tiên
Văn Mai Hương Tăng Thanh Hà
Jennifer Phạm Minh Hằng
Mai Phương Thúy Ngọc Trinh
Theo Infonet