Đây là điểm đến tâm linh không thể bỏ qua mùa Vu Lan 2018

24/08/2018 13:30 Quế Chi
(GDVN) - Vu Lan năm nay, quần thể văn hóa tâm linh Fansipan là điểm đến nhiều du khách và cộng đồng Phật tử tìm về suốt mùa báo hiếu.

Hội tụ nhiều công trình kiến trúc tâm linh đẹp như kiệt tác giữa ngàn mây cùng nhiều hoạt động trải nghiệm hấp dẫn, sâu sắc, Vu Lan năm nay, quần thể văn hóa tâm linh Fansipan là điểm đến nhiều du khách và cộng đồng Phật tử tìm về suốt mùa báo hiếu.

Vu lan đặc biệt trên đỉnh Đông Dương

Tới Sun World Fansipan Legend mùa tháng 7 âm lịch này, dễ gặp nhiều gia đình du khách và Phật tử bốn phương.

Tìm về đỉnh Đông Dương, nơi có quần thể tâm linh linh thiêng kỳ vĩ giữa mây ngàn, du khách có một mùa báo hiếu đầy ý nghĩa.

Rời tàu hỏa leo núi Mường Hoa nối thị trấn Sa Pa với khu du lịch Sun World Fansipan Legend, gia đình chị Nguyễn Thị Hòa ở Bắc Ninh gồm 8 người cả ông bà, dâu rể, cháu chắt đặt chân đến Bảo An Thiền Tự.

Ở đó, trước cửa công trình kiến trúc tâm linh mang đậm dấu ấn thời Trần, những bông hồng được bày sẵn, tấm biển Vu lan báo hiếu treo trang trọng.

Cung kính chắp tay chào sư thầy, cả nhà chị Hòa lần lượt cài lên ngực áo những bông hồng đỏ thắm.

Anh chị còn đủ cha mẹ, chỉ điều đó thôi là đã thấy niềm hạnh phúc trào dâng khi cài bông hồng đỏ.

Các cụ hai bên dù cài hoa trắng, nhưng tới nơi đỉnh thiêng này, cũng thấy viên mãn, khi nghe sư thầy giảng về đạo hiếu làm con, làm cha mẹ.

Hai con chị Hòa lần đầu thực hiện nghi thức này cũng đã cảm nhận được ý nghĩa thiêng liêng của lễ Vu lan.

Nhận bùa trì chú từ tay sư thầy sau khi lễ Phật tại Bảo An Thiền Tự, gia đình chị Hòa bắt đầu chuyến hành hương lên đỉnh với cáp treo, qua những bậc đá dẫn lên cổng trời, để được chiêm bái quần thể tâm linh hùng vỹ giữa mây ngàn, được nghe giảng về đạo hiếu, theo dõi thước phim về sự tích Bồ tát Mục Kiều Liên cứu mẹ, trong không gian dưới chân Đại Tượng Phật A Di Đà và cầu nguyện bình an cho cha mẹ, cho gia đình...

Mỗi miền tâm linh nơi đỉnh Fansipan ngạo nghễ lại khiến ông bà hai bên trầm trồ. Những thước phim, những lời giảng về đạo nghĩa làm con khiến mỗi người được lắng lại.

Chị Hòa xúc động: “Tôi thực sự thấy quyết định đưa cha mẹ hai bên lên đây đón Vu lan là đúng đắn, ý nghĩa biết bao.

Có những việc mà đáng ra, ta nên làm từ lâu cho cha mẹ, chứ không phải đợi đến hôm nay. Cũng may là ông bà nội ngoại của hai cháu còn khỏe cả.

Tới được đỉnh Fansipan, các cụ bảo vậy là toại nguyện ước mơ một đời người”.

Chốn linh thiêng hội tụ, du khách tìm về

Không riêng gì gia đình chị Hòa, rất nhiều du khách tới Sun World Fansipan Legend dịp này cũng cho biết, họ chọn đỉnh thiêng Tây Bắc như một điểm đến tâm linh ý nghĩa, để một lần trong đời, đưa cha mẹ, đưa con cháu đến đón lễ Vu lan.

Cũng bởi, ở nơi đỉnh thiêng đó, mỗi công trình tâm linh được hoàn thiện đã là một kỳ tích, giống như các bậc cha mẹ, sinh được một người con, nuôi con khôn lớn, có ích cho đời đã qua không biết bao nhiêu gian truân, khổ ải.

Ông Phạm Văn Bắc người Hưng Yên nói: “Tôi đã 76, cuộc đời chắc không còn dài nữa. Nhưng tôi sống khỏe, sống vui, bởi con cháu ngoan hiền, hiếu nghĩa.

Đời làm cha mẹ, có lẽ không cần nhiều hơn thế”.

Ông được con gái đưa đến đây dịp Vu lan, cũng đơn giản chỉ muốn cha mình thỏa ước nguyện thời trai trẻ của cha, được đứng trên đỉnh cao ấy một lần.

Thấy cha xúc động đứng trước cột cờ cao vời vợi giờ tay chào, bởi ông từng là sĩ quan quân đội, chị Hà con gái ông xúc động:

Tôi thấy ân hận, bởi bận bịu mà quên rằng bố mình đã già. Vu lan này với tôi có lẽ ý nghĩa hơn bất kỳ ngày rằm tháng 7 nào trong đời”.

Mỗi người tìm đến Fansipan để thỏa ước nguyện, đạt được mục tiêu lớn trong đời.

Cần phải thấy bức tượng Phật A Di Đà bằng đồng cao nhất Việt Nam, thấy tòa bảo tháp bằng đá xanh nguyên khối cao 11 m mà báo chí vẫn nói đến là mục tiêu của bác May ở Hòa Bình.

Còn với cụ Hiền đến từ Cao Bằng thì: “Tới Fansipan mùa Vu Lan này, tôi ấn tượng lắm với đường La Hán, nơi có những bức tượng Phật bằng đồng như mọc ra từ núi cao, xen giữa những cây đỗ quyên cổ thụ”.

Mùa Vu lan, tới chốn linh thiêng, lạc giữa bồng lai mây phủ, chiêm ngưỡng những kỳ tích tâm linh và đánh dấu những khoảnh khắc ấn tượng mỗi đời người, đó là lý do khiến du khách đổ về Sun World Fansipan Legend, để lại hẹn tới mùa báo hiếu năm sau có dịp được trở lại nơi này, với nguyên vẹn hạnh phúc khi còn đủ cả cha lẫn mẹ.

Quế Chi