Diễn viên Căn hộ số 69: Khán giả không nên chụp mũ vì mác 18+

27/06/2014 09:33 Lê Phương
(GDVN) - "Vì suy nghĩ 18+ là phim…khiêu dâm từ đó quy chụp và có những nhận định thiếu tính khách quan cho bộ phim...".

- Bộ phim 'Căn hộ số 69' Sĩ Thanh tham gia đóng đang gây sự chú ý của dư luận, nhiều người cho rằng nội dung của bộ phim phản cảm và dung tục, cảm giác của chị như thế nào khi tiếp nhận những phản hồi như vậy?

Sĩ Thanh (bên phải) vào vai cô nàng nóng bỏng và thích ăn chuối trong 'Căn hộ số 69'

Cục điện ảnh chưa thẩm định đã ra văn bản yêu cầu xử lý phim 18+

(GDVN) - Việc Cục điện ảnh chưa xem 'Căn hộ số 69' nhưng đã nêu quan điểm của mình về bộ phim đã gây ra nhiều tranh cãi trong cuộc họp báo.

Chắc chắn là không vui rồi, nhưng Thanh vẫn sẽ tiếp thu hết các ý kiến đa chiều và rút ra những điều nên cũng như không nên khi thể hiện mình trên phim trong những tập tiếp theo.

Tuy nhiên, Thanh vẫn rất mong khán giả hiểu rằng “cái mác 18+” thể hiện trên phim chính là những câu thoại, những điều mà các nhân vật đề cập liên quan đến đời sống thực tế của giới trẻ hiện đại chứ không phải vì suy nghĩ “18+ là phim…khiêu dâm từ đó quy chụp và có những nhận định thiếu tính khách quan cho bộ phim.

- Khi đọc kịch bản và đồng ý tham gia bộ phim 'Căn hộ số 69', Sĩ Thanh có nghĩ bộ phim sẽ bị 'ném đá' như vậy không?

Khi nhận lời tham gia bộ phim này, Thanh cũng đã lường trước phản ứng của dư luận và chuẩn bị sẵn tinh thần “hứng đá”. Thế nhưng vì kịch bản của bộ phim là những vấn đề từ thực tế, những điều được khai thác theo một cách mới mẻ thế nên Thanh vẫn nhận lời tham gia thử sức.

Lý do nữa là Thanh từng “nợ” đạo diễn Trần Nguyễn Bảo Nhân và anh Nam Cito một lời hứa sẽ tham gia một phim trước đó nhưng vào phút chót do lịch trình không sắp xếp kịp thời nên đành lỗi hẹn, vì thế với 'Căn hộ số 69' khi 2 anh ngỏ lời, Thanh đã đồng ý ngay.

- Hiện cơ quan chức năng cũng đã vào cuộc điều tra, nếu bộ phim bị dừng phát hành trên mạng chị có buồn không?

Nếu như bị dừng phát hành dĩ nhiên không chỉ riêng Thanh mà cả êkip sẽ rất buồn vì đây là đứa con tinh thần của cả nhóm. Nhưng êkip cũng sẽ tôn trọng quyết định từ Cục đưa ra vì Thanh và mọi người cũng là những công dân Việt sống và làm việc theo pháp luật.

Hình ảnh nóng bỏng của các diễn viên chính trong phim

- Đến thời điểm này, Sĩ Thanh có thấy sợ những lời phê phán, chê bai từ khán giả dành cho bộ phim sẽ khiến hình ảnh của chị bị xấu đi trong mắt người hâm mộ không?

Khi đã nhận lời tham gia ngoài chuyện mình thích kịch bản còn phải tin tưởng vào ekip mà mình làm việc. Dám làm thì dám chịu, hơn nữa bản thân Sĩ Thanh đến bây giờ vẫn thấy nội dung bộ phim này không phải là quá phản cảm.

Và khán giả hãy kiên nhẫn theo dõi thêm những tập tiếp theo của bộ phim để hiểu rõ hơn về tính chất của phim này thay vì “chụp mũ” nhận định tiêu cực chỉ vì câu “mác 18+”.

Đề nghị Bộ Công an vào cuộc vụ phim 18+ đầu tiên của Việt Nam 

(GDVN) - Chiều ngày 20-6, Cục Điện ảnh đã chính thức gửi văn bản tới Thanh tra Bộ văn hóa Thể thao & Du lịch về việc xử lý phim 18+ - Căn hộ số 69.

- Đoán trước sẽ bị 'ném đá' nhưng Sĩ Thanh vẫn đồng ý tham gia phim, có phải chị cũng muốn gây sự chú ý của dư luận? Hiện công việc chính của Sĩ Thanh là gì?

Rất nhiều người hỏi Thanh câu này, Thanh cũng muốn nói thêm 1 lần nữa là đây là bộ phim Thanh tham gia cùng nhóm bạn vì niềm vui, vì đam mê chứ không phải để tạo sự chú ý.

Bởi có rất nhiều cách để tạo sự chú ý, bây giờ những vấn đề nude, khoe thân, tình dục …không còn là điều khán giả thực sự chú ý, quan tâm, khán giả bây giờ thích những gì chân thật, yêu mến những nghệ sĩ sống thật hơn là dùng chiêu trò, bởi vậy, Sĩ Thanh tuy chưa được xem là có tên tuổi nhưng cũng không cần thiết dùng những chiêu trò này để được chú ý một cách tiêu cực, không cần thiết.

Thanh hiện tại làm cùng lúc 3 công việc: nhân viên tại phòng không lưu, VJ tại YANTV, và ca sĩ, cái nào cũng là chính vì đều là những công việc mình chọn lựa, ca sĩ là đam mê lớn nhất của Sĩ Thanh.

Lê Phương