Diễn viên Đức Thịnh: Phụ nữ ngại tôi vì vợ tôi xinh đẹp, giỏi giang

09/12/2014 09:01 TỬ VĂN
(GDVN) - Là một diễn viên xuất sắc và là một đạo diễn tài năng, ít ai biết Đức Thịnh lạ là một người khá rụt rè và hay sợ sệt.

Ngoài việc được biết đến với vai trò “ông xã” của nữ diễn viên Thanh Thúy, Đức Thịnh vốn là một cái tên không quá xa lạ với khán giả miền Nam, nhất là với những ai thường xuyên xem kịch tại sân khấu Phú Nhuận.

Anh là một trong những cái tên tạo được rất nhiều thiện cảm với khán giả qua từng vai diễn. Ma Dai chính là dự án điện ảnh đầu tiên mà anh đảm nhận vai chính và cũng chính anh viết kịch bản. Lần này, anh hóa thân thành Thố, một anh chàng sửa xe kỳ cục, luôn tự tin vào nhan sắc của bản thân và có một tâm hồn vô cùng trong sáng.

Vẫn phong cách cởi mở, vẫn một chút rụt rè khi trò chuyện, diễn viên Đức Thịnh đã có những chia sẻ đầy chân tình với phóng viên Giáo dục Việt Nam về kế hoạch bộ phim sắp tới cũng như chuyện riêng tư.

Diễn viên Đức Thịnh

Ngại khi phải nude trước mặt bạn diễn

- Gắn bó với nghiệp diễn xuất đã mấy chục năm trời, làm đạo diễn của nhiều bộ phim truyền hình, cớ sao đến tận bây giờ anh mới đảm nhận vai chính trong một bộ phim điện ảnh?

Đức Thịnh: Bộ phim sắp tới tôi thủ vai nam chính đó là phim “Ma Dai”, bộ phim này do chính tôi chấp bút và làm đạo diễn. Do có một số vấn đề trục trặc nên tôi phải kiêm luôn vai nam chính. Lẽ  ra đây la vai của Thái Hòa, nhưng thời điểm đó phim “Để Mai tính 2” của Hòa gặp trục trặc nên phải đổ về làm cho xong. Dự án phim “Ma Dai” thì không được phép ngừng lại. Nhân vật trong phim phải la một người đàn ông có vẻ ngoài “xấu lạ”, hơi lớn lớn tuổi, tìm hoài tìm mãi không ra, cuối cùng các nhà sản xuất ngồi lại với nhau sau đó nói rằng người đó đang ở đây tìm chi nữa. Người được đề cập đó chính là tôi. "Bật mí" đây cũng chính là vai diễn chính trong bộ phim điện ảnh đầu tiên mà tôi tham gia.

- Với khả năng diễn xuất, anh dư sức để thủ vai chính trong bất kì bộ phim nào khác, anh có tiếc nuối không khi thời gian qua mình chưa để lại một vai diễn nào ấn tượng?

Đức Thịnh: Thật sự để chuyển tải thông điệp của một bộ phim đã là gánh nặng trên vai của người đạo diễn, cho nên làm tốt một vai trò theo tôi đã đủ lắm rồi. Tôi chọn phát triển sự nghiệp đạo diễn nhiều hơn, nên tôi không thấy buồn vì chuyện mình đã để lại vai diễn nào gây dấu ấn hay chưa. Bên cạnh làm đạo diễn, tôi cũng có đóng những vai nhỏ nhỏ, không phải chịu trách nhiệm nhiều trong phim.

Diễn viên Đức Thịnh, Ngân Khánh sẽ đảm nhận vai nam và nữ chính, riêng Thanh Thúy sẽ phụ trách vai trò là nhà sản xuất.

- Vừa là diễn viên, vừa là đạo diễn trong bộ phim sắp tới, anh có cảm thấy khó khăn không?

Đức Thịnh: Hai ngày đầu quay xong về xem lại tôi đề nghị bỏ hết và quay lại từ đầu, bởi tôi bị lơ đễnh, không tập trung cho vai diễn vì anh em trong ekip làm phim vẫn quen tôi trong vai trò đạo diễn nên liên tục báo cáo tình hình với tôi, trong khi đạo diễn chính là một người khác. Tôi bảo rằng mọi vấn đề mọi người cứ báo cho Duy (người phụ trách chính phần đạo diễn), giờ tôi đang là diễn viên nên tôi không quyết định nhiều được.

Ngay cả khi diễn với Ngân Khánh tôi cũng có cảm giác hai anh em như thể người xa lạ, không thể nhập tâm vào nhân vật. Phải một thời gian hai đứa mới diễn ăn ý với nhau, và kết hợp thật tốt.

- Được biết trong bộ phim điện ảnh đầu tay này, diễn viên Thanh Thúy vợ anh sẽ đảm đương vai trò nhà sản xuất, vì sao chị không tham gia diễn xuất trong bộ phim?

Đức Thịnh: Việc tôi không chọn Thanh Thúy trở thành diễn viên trong bộ phim đó là do cảm giác của một người làm đạo diễn mà ra. Trước giờ tôi không lý giải được, nhưng đến khi nào cảm thấy Thúy thích hợp với vai diễn tôi sẽ bắt đóng.

- Chị có hỗ trợ gì nhiều cho anh không?

Đức Thịnh: Nguyên dự án này, người tôi thương nhất đó chính là Thúy, vì gần đây Thúy quán xuyến tất cả mọi thứ rất cực. Gần đây, khoảng một tuần lễ trước, tôi có nhìn vợ mình và nói "trời ơi sao em ốm vậy". Tôi phải cảm ơn Thúy rất nhiều. Tôi may mắn khi có người phụ nữ như Thúy bên cạnh.

- Bộ phim “Ma Dai” quy tụ dàn diễn viên đình đám như: Hoài Linh, Thái Hòa, Kiều Oanh... họ là những tên tuổi rất hot hiện nay, để mời được những nhân vật này tham gia bộ phim anh có gặp khó khăn?

Đức Thịnh: Mời được những nghệ sĩ tên tuổi như thế để tham gia một bộ phim có lẽ là một điều khó, nhưng đối với tôi thì Hoài Linh, Thái Hòa hay Kiều Oanh đã không còn xa lạ nữa. Phải có mối quan hệ rất tốt mới mời được họ đóng một vai diễn trong phim. Như anh Hoài Linh thì liveshow nào của anh tôi đều làm Đạo diễn, Thái Hòa thì là bạn rất thân của tôi, còn Kiều Oanh thì chúng tôi diễn chung và chơi với nhau cũng rất lâu rồi nên để mời họ cũng không khó.

- Bên cạnh đó còn có Hari Won, Ngân Khánh,... với một dàn diễn viên nổi tiếng, anh có nghĩ mình và ekip phim sẽ thắng?

Đức Thịnh: Tôi tự tin về kịch bản và dàn diễn viên trong phim, nhưng tôi không thể nói trước điều gì cả.

- Lần đầu tiên chạm ngõ điện ảnh, không biết điều gì khiến anh cảm thấy ấn tượng và nhớ nhất trong suốt thời gian qua?

Đức Thịnh: Cảnh khiến tôi nhớ nhất chính là màn khỏa thân 100% trước mặt Ngân Khánh, đúng là khi diễn mới cảm thấy độ khó của nó. Mình cừ ngượng nghịu thế nào đó. Bao nhiêu con người đứng xung quanh nhìn mà mình cứ phải “trần nhồng nhộng”.

Gia đình hanh phúc của hai vợ chồng diễn viên Thanh Thúy và Đức Thịnh.

Mong có thêm con gái

- Nói về chuyện gia đình một xíu nhé. Anh cảm nhận mình có điều gì đặc biệt khiến một người phụ nữ tài sắc như Thanh Thúy bằng lòng làm vợ?

Đức Thịnh: Tôi luôn yêu thích công việc của mình và làm nó một cách say mê, khi làm việc tôi luôn tự tin để hoàn thành tốt từng vai trò, có lẽ điều đó đã khiến Thúy thích tôi, ngoài ra tôi không còn thấy mình có điểm nào thu hút cả.

- Có một người vợ vừa giỏi giang lại vừa xinh đẹp, có khi nào anh tự cảm thấy mình bị “lép vế” trước cô ấy?

Đức Thịnh: Thúy hơn tôi ở rất nhiều điểm chứ không riêng gì ngoại hình, cụ thể, Thúy là một người rất mạnh mẽ, tự tin, tôi thì rụt rè và có nhiều nỗi sợ, còn Thúy không sợ gì cả. Ở trên sân khấu diễn xuất tôi cảm thấy vô cùng thoải mái, còn riêng đi sự kiện hay đến nơi nào có đám đông tôi cảm thấy rất ngại. Nhiều người bảo là nghệ sĩ mà sao lại ngại, tôi cũng không biết sao.

- Với tính cách rụt rè như vậy, anh có bao giờ bị vợ bắt nạt ở nhà hay khi làm việc với nhau?

Đức Thịnh: Thời gian gần đây thì có, Thúy bắt tôi phải làm chứ không được sợ nữa.

- Thế trong công việc hay đối với đồng nghiệp anh có bị rụt rè?

Đức Thịnh: Trong giới tôi có rất ít bạn, tôi chỉ có một vài người bạn có thể tâm sự chia sẻ. Còn riêng các cuộc vui của nghệ sĩ cũng ít khi nào có mặt tôi tham gia.

- Hỏi thật, kể từ khi có vợ cho đến nay, anh có bao giờ bị một người con gái khác dòm ngó?

Đức Thịnh: Kiểu chọc ghẹo bình thường thì cũng có, nhưng hầu như người ta ngại vợ tôi, bởi vì vợ tôi rất xinh đẹp, giỏi giang. Với lại tôi không phải đẹp như những kép khác, nên chắc không phải hình mẫu để phụ nữ theo đuổi.

Đức Thịnh là một người khá rụt rè, nhưng ngược lại Thanh Thúy rất mạnh mẽ.

- Được biết gần đây anh đang ra sức giảm cân để có được thân hình cân đối, lý do vì sao anh lại quyết tâm như vậy?

Đức Thịnh: Tôi thấy mập cản trở tôi nhiều thứ, vừa người thì mặc đồ gì lên cũng đẹp, còn mập khó mặc đồ lắm. Quan trọng hơn là dễ bị bệnh. Người mập nào cũng biết rõ điều đó nhưng để làm cách nào và làm như thế nào cho xuống kí quả là cực hình.

- Hiện bé Cà Phê cũng đã 5 tuổi rồi, không biết hai anh chị có dự tính sinh thêm em bé trong thời gian tới chưa?

Đức Thịnh: Chúng tôi vẫn đang trong thời gian chờ kết quả, nhưng chưa có gì hết. Việc có con lúc nào tôi nhường hoàn toàn cho Thúy quyết định, bởi phụ nữ là người chịu thiệt thòi nhất. Tôi có nói với Thúy khi nào em muốn thì có, chứ tôi không đòi hỏi gì cả. Tôi nghĩ thời khắc đó cũng sớm thôi.

- Hai vợ chồng anh mong muốn có con trai hay con gái?

Đức Thịnh: Nếu là con gái thì tôi sẽ thích hơn, vì bé đầu là con trai rồi.

- Xin cảm ơn nghệ sĩ Đức Thịnh đã chia sẻ!

TỬ VĂN