Diễn viên Hải Anh: 'Bố mẹ tính bán nhà để cứu tôi'

26/04/2013 07:05 T.N (ghi)
(GDVN) - Trong chương trình Phong cách đàn ông phát trên kênh VTC10 tuần vừa qua, diễn viên Hải Anh nói vui: 'Đến bản thân tôi bây giờ cũng đang nghi ngờ không biết mình có phải đàn ông không! Vì tôi không cờ bạc, không rượu chè, thậm chí đến cả bóng hồng tôi cũng không có thời gian'.

MC Thanh Thảo: Chào Hải Anh. Nhìn xế hộp anh đi và cửa hàng thời trang của anh thì có vẻ như công việc kinh doanh của anh đang rất hanh thông?

Diễn viên Hải Anh: Thật ra thì công việc kinh doanh cũng giúp tôi đỡ khó khăn hơn. Cũng chưa đến mức thành công như mọi người nghĩ. Nhưng tôi nghĩ cứ cố gắng thì mọi thứ sẽ trôi chảy.

Năm vừa rồi, kinh tế khủng hoảng nặng nề. Những người làm kinh tế bị ảnh hưởng lớn. Anh có bị khủng hoảng không?

Tất nhiên là có. Chuyện cũng qua rồi. Cách đây khoảng 3 năm, tôi cũng khủng hoảng nặng. Tôi cũng từng từ xe hơi đi xuống xe máy. Mà xe máy là xe mượn. Thật ra đó là xe của mẹ tôi mà chính tôi đã tặng mẹ. Nhưng lúc ấy tôi chẳng còn cơ hội nào để kiếm tiền nên đành phải mượn. Sau 13 tháng vật lộn với xe máy thì tôi lại mua được chiếc ô tô khác cho mình.

Diễn viên Hải Anh.

Khi kinh doanh chạm đáy khủng hoảng thì anh nghĩ gì?

Khi đó tôi cảm thấy như mình bị dồn đến chân tường, chẳng còn gì để hi vọng nữa. Nhưng khi không còn gì nữa thì…cũng chẳng còn gì để mà buồn! Coi như làm lại từ đầu. Lúc đó tôi tỉnh táo hơn, tôi nghĩ phải phấn đấu bằng mọi cách.

Chẳng trông chờ vào ai được cả. Bố mẹ tôi là cán bộ về hưu, chẳng có gì ngoài căn nhà. Việc bán nhà cũng được bàn tính đến để cứu con trai, nhưng tôi thấy không cần thiết. Tôi đã từ tay trắng làm lại từ đầu, cũng có sự hỗ trợ 1 chút về tài chính từ một số người bạn.

Vậy nghề diễn có giúp được gì cho anh trong giai đoạn đó không?

Không! Lúc đó tôi chẳng còn tâm trí đâu để đi diễn. Tôi từ chối mọi lời mời đóng phim.

Nếu là 1 nghệ sĩ, anh cũng đã được công chúng đón nhận. Đến thời điểm hiện tại, anh đã hài lòng với sự nghiệp của mình chưa?

Tôi đóng phim để thỏa mãn đam mê chứ không vì mục đích sinh nhai. Tôi nghĩ cuộc chơi với phim ảnh của mình là bất tận, chưa bao giờ tôi hài lòng với chính mình. Tôi vẫn chờ đợi những vai diễn mới, những bộ phim hay hơn.

Anh không phải là 1 diễn viên được đào tạo bài bản. Ban đầu đến với màn ảnh, anh chỉ đảm nhiệm những vai diễn nhỏ, anh có thể chia sẻ những kỷ niệm về giai đoạn này?

Đúng là vai đầu tiên của tôi chỉ xuất hiện trên màn ảnh có 30 giây. Nhưng nó tiêu tốn của tôi 4 ngày để đi theo đoàn. Tôi rất hồi hộp khi có lịch phát sóng của 30 giây đấy. Nhưng khi xem, chưa kịp định hình thì nhân vật đã chết rồi! Trước đó tôi có thông báo cho bạn bè và mọi người xem. Sau đó mọi người mang ra giễu: Đóng phim gì mà chết nhanh vậy? Nhưng tôi cảm thấy rất thú vị.


Anh thích đóng những vai nào: Chính diện hay phản diện?

Tôi thích đóng những vai lấc cấc 1 tí, lưu manh 1 tí, bông phèng 1 tí. Để cái khuôn mặt mình nó thể hiện ra mình là 1 con người đứng đắn là cả 1 vấn đề. Những vai lấc cấc với tôi không còn là diễn xuất nữa, nó là cái gì đó toát ra 1 cách tự nhiên.

Tôi được biết, trong 1 khoảng thời gian dài anh mải mê với sự nghiệp và lơ là chuyện yêu đương. Bố mẹ anh có đứng ra mai mối cho anh. Anh có thể chia sẻ một chút kỷ niệm về giai đoạn đó?

Bố mẹ tôi luôn lo lắng vì tôi xông pha nhiều quá! Gia đình muốn tôi ổn định để chí thú làm ăn. Do đó bố mẹ cũng “dấm dúi” cho tôi mấy cô, nhưng đều thất bại. Có lần tôi đi làm về, thấy 1 cô ngồi lù lù giữa nhà. Tôi về thấy thế là vòng xe đi ngay, giả vờ có điện thoại công việc, nửa đêm tôi mới về. Sau một vài lần như thế, bố mẹ tôi cũng hiểu và để tôi tự giải quyết vấn đề của mình.

Hiện tại anh đã hạnh phúc bên vợ và cu Híp, với vai trò làm bố, anh đã thể hiện thế nào?

Từ khi cu Híp ra đời thì tôi đã làm tất cả những gì các ông bố làm: thức pha sữa, ru con, thay tã… Tôi cảm thấy không ai có thể làm tốt như tôi.

Gia đình nhỏ của diễn viên Hải Anh.

Tôi là người hướng nội và có trách nhiệm với gia đình. Sau giờ làm tôi không la cà. Vợ tôi hoàn toàn yên tâm vì tôi hầu như không mất nhiều thời gian vào chuyện đàn đúm.

Tôi không tin lắm! Tôi thường thấy, đàn ông, nếu không rượu chè, hút thuốc, cờ bạc… thì sẽ loanh quanh luẩn quẩn với một vài bóng hồng khác?

Đến bản thân tôi bây giờ cũng đang nghi ngờ không biết mình có phải đàn ông không! (Cười) Vì tôi không cờ bạc, không rượu chè, thậm chí đến cả bóng hồng tôi cũng không có thời gian.

Xin cảm ơn anh đã chia sẻ cùng chương trình!

T.N (ghi)