Diễn viên hài huyền thoại Joan Rivers qua đời ở tuổi 81

05/09/2014 11:40 Lê Vân
(GDVN) - Diễn viên hài được đưa tới bệnh viện Mount Sinai một tuần trước, trong tình trạng hôn mê sau khi tiến hành phẫu thuật dây thanh quản tại một bệnh viện.

Hôm qua (ngày 4/9), tại bệnh viện ở Manhattan, diễn viên hài huyền thoại Joan Rivers đã trút hơi thở cuối cùng sau khi tiến hành phẫu thuật dây thanh quản từ một tuần trước. Bà hưởng thọ 81 tuổi.

Nữ danh hài Joan Rivers hưởng thọ 81 tuổi.
Bó hồng cho một huyền thoại tại ngôi sao mang tên bà trên đại lộ danh vọng Hollywood

Nữ diễn viên có một con gái là Melissa và một cháu ngoại. Con gái bà cho biết, nữ diễn viên Joan Rivers đã ra đi một cách thanh thản, trong vòng tay của gia đình. "Con trai tôi và tôi muốn cảm ơn các bác sĩ, y tá và nhân viên của Bệnh viện Mount Sinai vì đã chăm sóc tận tình cho mẹ tôi. Niềm vui lớn nhất của mẹ tôi trong cả cuộc đời bà là mang lại tiếng cười cho mọi người. Dẫu rằng bây giờ đã không thể thực hiện được nữa", Melissa chia sẻ thêm.

Diễn viên hài Joan Rivers được đưa tới bệnh viện Mount Sinai một tuần trước, trong tình trạng hôn mê sau khi tiến hành phẫu thuật dây thanh quản tại một bệnh viện. Hiện nay cảnh sát đang tiến hành điều tra để làm rõ nguyên nhân dẫn tới cái chết của nữ diễn viên.

Mặc dù trong trạng thái hôn mê nhưng con gái bà vẫn chải tóc và trang điểm cho bà hàng ngày bởi con gái biết rõ mẹ của mình luôn muốn mình đẹp trong bất kỳ trường hợp nào, ngay cả khi đã chết.

Năm 2013, trong một cuốn sách, Joan Rivers đã viết: Khi tôi chết tôi muốn đám tang của mình vẫn giống như một sự kiện trong showbiz với ánh đèn, máy quay, diễn xuất… Tôi muốn có paparazzi và tôi chỉ như đang thực hiện một cảnh quay thôi… Tôi muốn được chôn với chiếc váy Valentino… thậm chí khi tôi đã tan thành tro tôi vẫn muốn được thổi bay tóc giống như Beyonce…”.

ảnh nữ diễn viên chụp năm 2011 với con gái Melissa và cháu trai Cooper Endicott

Joan River từng là tâm điểm của ngành giải trí Mỹ từ những năm 1965, sau khi cô xuất hiện tại chương trình Tonight Show.

Tang lễ nữ diễn viên sẽ được tiến hành vào ngày chủ nhật tại chùa  Emanu-El.

Nữ diễn viên hài Joan Rivers sinh ngày 8/6/1933 tại Brooklyn, New York. Năm 1955 bà kết hôn với James Sanger, tuy nhiên cuộc hôn nhân chấm dứt chỉ trong vòng vài tuần. Bà đã có nhiều năm làm việc tại câu lạc bộ địa phương ở New York, sau đó bà đã trở nên nổi tiếng với chương trình “The Tonight Show".

Năm 1968 bà kết hôn với nhà sản xuất phim truyền hình và sinh cô con gái Melissa.

Năm 1978, bà làm đạo diễn và viết kịch bản hài. Kiêm diễn viên trong bộ phim Rabbit.

Nữ diễn viên đã phát hành nhiều album hài kịch và cuốn sách gần đây nhất của bà được phát hành là “'Diary of a Mad Diva". Talk Show do bà dẫn dắt đã giành một giải thưởng Emmy vào năm 1990 và các chương trình khác đã nhận được 6 đề cử trong vòng 3 năm.

Lê Vân