Diệu Hương: "Dù giận nhau nhưng chưa để chồng... đói bữa nào"

10/11/2014 09:29 Lê Vân (ghi)
(GDVN) - Mới đây cô nàng Bảo Khánh trong "Bánh đúc có xương" đã có những chia sẻ gần gũi về cuộc sống riêng tư cũng như chia sẻ về sự nghiệp trong "Chuyện đêm muộn".

Là nữ diễn viên xinh đẹp với lối diễn xuất có chiều sâu, nhận được nhiều cảm tình của khán giả, Diệu Hương không chỉ có được những thành công nhất định trong sự nghiệp mà cả trong cuộc sống gia đình. Hạnh phúc với người chồng yêu và hiểu vợ, cùng cô con gái đáng yêu, có thể tạm gọi Diệu Hương đang ở độ viên mãn với gia đình nhỏ của mình.

Vừa hoàn thành vai diễn người mẹ kế Bảo Khánh trong phim truyền hình “Bánh đúc có xương”, Diệu Hương đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng nhiều khán giả yêu phim. Đó là sự trở lại ấn tượng của nữ diễn viên sau ba năm tạm vắng bóng trên màn ảnh nhỏ, để thực hiện thiên chức thiêng liêng của người phụ nữ, làm vợ và làm mẹ.

Trong cuộc trò chuyện gần đây trong chương trình “Chuyện đêm muộn”, Diệu Hương đã có những chia sẻ thẳng thắn, gần gũi với khán giả về cuộc sống gia đình cũng như chia sẻ về tình yêu đối với nghiệp diễn.

Diễn viên Diệu Hương nền nã với áo dài

- Diệu Hương thấy mình có bao nhiêu phần trăm giống với nhân vật Bảo Khánh?

Diệu Hương: Giống nhất là Hương đã làm mẹ giống như Bảo Khánh. Tuy cuộc sống của Hương không phải trải qua nhiều khó khăn, thử thách giống như Bảo Khánh để đến với hạnh phúc nhưng có lẽ giống ở sự dịu dàng và nhân văn trong con người (cười).

- Đã trải qua giai đoạn nghỉ ở nhà chăm sóc con, giai đoạn đó Diệu Hương có nhớ nghề lắm không?

Diệu Hương: Hương đã có gần 3 năm như thế nhưng ở đây Hương tự nguyện nghỉ ở nhà. Thực ra đến bây giờ Hương vẫn tự nguyện và thời gian chính là dành cho gia đình. Thời gian đó Hương cũng rất bận rộn khi mang bầu và sinh con. Tuy nhiên nhiều khi cũng rất xúc động, lăn tăn khi mọi người vẫn chia sẻ công việc thường nhật trên trang cá nhân.

Nhất là sau khi sinh, phụ nữ thường có quãng thời gian rất ngắn bị stress sau sinh, lúc đó đôi khi mình cảm thấy mình vô công rồi nghề, nhưng chỉ một chút thoáng qua thôi. Sau đó những công việc hàng ngày và niềm hạnh phúc được làm mẹ làm vợ cuốn mình đi. Hương đã trải qua việc đó rất nhẹ nhàng.

- Tại sao bạn để đến 3 năm mới quay trở lại công việc?

Diệu Hương: Trước khi mình kết hôn mình đã làm một diễn viên rồi, chồng mình lấy cô diễn viên Diệu Hương. Thực ra trong ba năm không làm phim, Hương cũng làm rất nhiều công việc khác, phụ giúp công việc cho chồng cũng liên quan đến nghành giải trí. Khi Hương quay lại với nghề diễn là khi Hương cảm thấy thực sự mình có năng lượng. Bởi vì nghề diễn không làm được nửa vời, khi nào thật sự có năng lượng cho nó và có nhiều thời gian cho nó mới làm được.

Và vai diễn Bảo Khánh đến một cách rất hồn nhiên, vì trong số rất nhiều kịch bản đưa đến, đoàn làm phim “Bánh đúc có xương” là một êkip quen và thời gian đáp ứng được thời gian của mình. Phải nói quan trọng nhất là vai diễn làm cho mình rất thích. Vì tổng hòa nhiều yếu tố như thế, cho nên mình đã quay trở lại và đương nhiên có sự hộ trợ của bố con nhà Chuối đậu (Cười).

- Trong khoảng thời gian vừa phải đi đóng phim, vừa chăm sóc bố mẹ và con cái có bao giờ bạn cảm thấy mệt mỏi không?

Diệu Hương: Tất nhiên không thể lúc nào mình cũng có thể hồn nhiên, tươi tỉnh được, cũng có những lúc không ai làm gì mình cũng tự bực bội, đó là tâm lý chung của phụ nữ.

- Mọi người hay nói đằng sau người đàn ông thành công là người phụ nữ biết chăm lo gia đình. Nhưng đằng sau một người phụ nữ  thành công, viên mãn, xinh đẹp như bạn cũng có lẽ sẽ là một người đàn ông rất hiểu chuyện gia đình phải không?

Diệu Hương: Cảm giác của nhiều người khi mới tiếp xúc với chồng Hương đều lo cho Hương lắm (cười) vì những suy nghĩ, những biểu hiện của anh ấy như ít nói, cách nhìn có thể khá khắt khe về cuộc sống, và chỉn chu nên mọi người khá lo lắng cho Hương. Mới đầu mình nghĩ có thể là luật bù trừ vì mình có thể không chỉn chu nên lấy được anh rất chỉn chu, nhưng sau một thời gian, sự tương tác qua lại mình cũng cảm thấy học được nhiều điều từ chồng, và người ta cũng có những thay đổi vì mình.

Bây giờ gia đình Hương có thói quen cùng nhau đưa con đi học và cố gắng cùng nhau đón con về. Nên mọi công việc cố gắng kết thúc trước giờ đón con, để cho bữa cơm gia đình được trọn vẹn và con được sống trong vòng tay đủ đầy.

- Có dễ để Hương thay đổi chồng mình thành một người biết thông cảm với chuyện gia đình và biết thông cảm với vợ không?

Diệu Hương: Từ khi yêu anh Linh đến khi kết hôn trong một thời gian rất ngắn, và lúc đó Hương đã nghỉ công việc rồi, cho nên anh ấy chỉ biết về nghề diễn của mình qua những gì mọi người hay nói đến. May mắn trong thời gian đấy bố mẹ chồng Hương vì ở nước ngoài khá lâu nên cách nghĩ cũng thoải mái hơn và trân trọng người phụ nữ hơn. Tuy nhiên cũng trải qua một thời gian khá dài để Hương có thể nhận được kịch bản. Khi đến cũng có lúc muốn buông xuôi. Vì bản thân mình cũng muốn quay lại nhưng có nhiều hàng rào như tự thân, hàng rào do gia đình, con còn nhỏ đã phải đi học… nên có rất nhiều điều mình muốn buông xuôi.

Tuy nhiên mình không thể bỏ hết đi được, còn thầy cô giáo và những người vẫn chờ mong mình làm đúng những gì mình đã được đào tạo, bây giờ mà về làm bà nội trợ kiểu Việt thì có làm tổn thương những người đã gieo rắc lòng tin về mình không?

Sau khi trao đổi qua lại và cũng có những cuộc cãi lộn, tuy nhiên dù có giận nhau đến thế nào nhưng bữa cơm vẫn quan trọng nhất, chưa cho chồng phải đói một bữa nào (Cười). Rồi mọi chuyện cũng qua.

- Khi đã nhận kịch bản tham gia làm phim, bạn cân bằng và thời gian biểu của mình như thế nào?

Diệu Hương: Thời gian đó chắc chắn những bữa cơm trưa không thể nào về nhà phục vụ chồng con được rồi. Những buổi chiều xuống, mình thắt hết ruột lại. Đoàn làm phim cũng tạo điều kiện nhưng mình cũng chỉ xin khoảng nửa tiếng để về đón con thôi. Người mẹ nào cũng thế, khi chiều xuống là nhớ con kinh khủng. Hai bố con thường đưa đón nhau và mình cũng cảm thấy chút nào đó có lỗi.

Diệu Hương cảm thấy may mắn có chồng hiểu và yêu mình

Mặc dù Chuối đậu ngủ rất sớm, khoảng 7h30 đã ngủ rồi vì ban ngày ở lớp quá nghịch. Nhưng bây giờ Chuối đậu xem hết phim của mẹ, luôn vỗ tay lúc bắt đầu phim và hoan hô khi phim kết thúc. Mình thấy cái gì cũng có giá của nó, một chút niềm vui cho con thôi mình cũng đã có những lúc không thể nào trọn vẹn được. Nhưng đó là sức lao động của mình nhưng đã được chồng con đón nhận.

Với chồng mình, khi đã cho vợ đi làm sẽ tạo điều kiện cho vợ hết mức.

- Theo bạn một người phụ nữ bình thường có thể thuyết phục được chồng mình đôi lúc họ sẽ đứng ở phía sau một chút và phụ giúp việc gia đình hay không?

Diệu Hương: Hương nghĩ nếu dùng từ thuyết phục thì chưa thật đầy đủ, vì ngôn ngữ, cách mình thuyết phục không hiệu quả bằng quá trình mình sống và gây dựng để người ta cảm nhận để cùng gây dựng cùng với mình. Với Hương, ngay cả những lúc Hương không bận, Hương ở nhà nhưng không bao giờ chồng mình để cho mình một mình làm công việc nhà. Mặc dù chồng Hương gia trưởng.

- Hai vợ chồng bạn ai là người thu nhập chính trong gia đình?

Diệu Hương: Hương nghĩ đơn giản là dù ít dù nhiều, chồng vẫn phải là trụ cột về kinh tế. Hương cũng là người khá may mắn khi chồng mình cũng vun vén chuyện gia đình. Mỗi người một thiên chức, nhiều khi mình cũng lấn sân làm kinh tế, nhiều khi chồng cũng làm giúp vợ những công việc trong gia đình, nhưng ranh giới đó hết sức mong manh. Cốt lõi chồng vẫn là trụ cột chính cả về kinh tế và tinh thần cho vợ yên tâm. Mình cũng kiếm tiền nhưng cũng vừa đủ để cân bằng việc chăm sóc gia đình và có một vị thế riêng trong gia đình.

Tuy nhiên khi có gia đình rồi mình cũng phải biết nép sau chồng một chút, để chồng tiến hơn một chút. Ví dụ cùng một công việc cùng xảy ra một ngày, với hai thu nhập bằng nhau, nhưng ngày đó rơi vào ngày cuối tuần, con bắt buộc phải có sự chăm sóc của người mẹ, bắt buộc mình phải nép sau chồng.

- Sự viên mãn của gia đình thể hiện rất nhiều trên khuôn mặt của người phụ nữ, để có một gương mặt xinh đẹp ngoài sự trôi chảy trong gia đình và công việc, bạn có dành nhiều thời gian cho chăm sóc sắc đẹp hay chồng bạn có dành thời gian cho bạn để chăm sóc không?

Diệu Hương: Chồng Hương là người duy mĩ, rất yêu cái đẹp. Và phần viên mãn trong cuộc sống gia đình giúp phụ nữ đẹp hơn là điều rõ ràng, nhưng ngoài ra người ta đẹp khi người ta thoải mái tư tưởng, được trở về đúng “sân chơi” của mình, được làm công việc mong muốn. Khi phim lên sóng thấy tư tưởng của mình cũng thoải mái hơn, được sự đón nhận của mọi người trong đó có cả chồng con.

Dù không nói ra nhưng mình vẫn nhận thấy chồng có tự hào về mình. Có thể vì thế mà mình thấy rạng rỡ hơn và mình để ý mình hơn khi ra đường cùng chồng con. Hương rất sợ một ngày nào đó khi ra đường mà chồng không cảm thấy tự tin khi đi với mình.

Mặc dù phong cách ngoài đường của Hương rất là “bụi phủi”, có khi chỉ là quần sort với áo phông thôi, nhưng năng lượng và sức sống của mình làm chồng rất tự tin khi đi cùng.

- Thời điểm này bạn đã nghĩ mình thành công chưa?

Diệu Hương: Mình thấy cuộc sống hiện tại với mình là vừa và đủ. Nó giống với những gì mình nghĩ về cuộc sống gia đình từ lúc chưa kết hôn. Mình cất cái tôi đi một chút và thêm một chút cái chúng ta, để mình hi sinh một chút mới có sự cân bằng.

Diễn viên Diệu Hương

- Hương có đặt ra cái mốc trong sự nghiệp của mình hay không?

Diệu Hương: Về sự nghiệp mình hoàn toàn không chủ động được, vì nó còn nhiều tác nhân. Hương luôn nghĩ làm việc với hết khả năng và sự hồn nhiên của mình. Nếu như có một tác phẩm tiếp theo, mình phải cố gắng làm một nhân vật mới hơn, khác hơn mang đến những món ăn tinh thần cho khán giả khác hơn chứ không nghĩ tới vai diễn khó hơn để có thể đạt tới đỉnh cao hơn. Mình làm nghề hết sức không phải vì vươn đến đỉnh cao, mà đỉnh cao của người phụ nữ chính là gia đình và sự cân bằng trong công việc để không cảm thấy mình vô dụng, ăn bám.

- Bí quyết giành được trái tim của người đàn ông theo bạn là gì?

Diệu Hương: Yêu bản thân mình, vì mình có yêu bản thân mình người khác mới thấy mình có giá trị và yêu lại mình.

- Vậy theo bạn đằng sau người phụ nữ thành công là gì?

Diệu Hương: Yêu thương sẽ làm nên người phụ nữ có năng lượng và có thành công về mọi mặt. Tình yêu này không chỉ dành cho con người mà còn là dành cho công việc, sự nghiệp, xã hội. Mình làm được điều gì thì hãy làm hết mình. Tình yêu sẽ cho con người ta không chỉ đẹp về sắc diện mà đẹp ở tâm hồn và làm nên giá trị của người phụ nữ. 

- Cảm ơn Diệu Hương về cuộc trò chuyện thú vị này.

Lê Vân (ghi)