Điệu nhảy Gangnam Style khiến... chứng khoán tăng vọt

28/09/2012 06:59 Long Hy
(GDVN) - Sau khi trở về từ đất nước cờ hoa bên kia bờ Đại Tây Dương, nam ca sĩ Psy tiếp tục mang điệu nhảy Gangnam Style đến phục vụ biểu diễn sinh viên Đại học Gyeong-gi, nhiều bạn trẻ tin rằng điệu nảy thương hiệu của Psy sẽ tiếp tục thẳng tiến thảm đỏ Grammy danh giá.

Nhiều người dân xứ Kim chi tin tưởng nam ca sĩ Psy với điệu nhảy Gangnam Style đang "tạo bão" trên các bảng xếp hạng âm nhạc quốc tế có nhiều khả năng sẽ ẵm giải "Nghệ sĩ triển vọng xuất sắc" tại lễ trao giải Grammy 2013.

Trở về từ Mỹ, Psy được hàng trăm fan hâm mộ ra tận sân bay Incheon đón "người hùng điệu nhảy ngựa" trở về. Trong niềm hân hoan và xúc động, Psy chia sẻ với người hâm mộ và báo chí: "Sau 3 tuần đến Mỹ quảng bá, thực sự là quãng thời gian tôi cảm thấy rất lo chỉ sợ ra về trong thất bại trắng tay. Cũng may là không đến nỗi như vậy, tôi đã nhận được nhiều hơn mình từng tưởng tượng".

Psy với điệu Gangnam Style tại ĐH Gieong-gi. Ảnh. QQ.

Trên Twitter cá nhân, Psy cũng cho đăng bức hình anh chụp một cửa hàng bán đồ ăn nhanh và tiết lộ cửa hàng này có phong cách ăn cực độc, khi khách ăn khoai tây chiên thì mọi người sẽ lắc lắc miếng khoai giống như điệu Gangnam Style của Psy vậy.

Với những kỷ lục hiện tại mà Gangnam Style đạt được là xếp vị trí No.1 tại iTunes và duy trì vị trí này trong suốt 10 ngày liền. Bên cạnh đó MV điệu nhảy này trên trang chia sẻ video Youtube cũng thu hút được hơn 200 triệu lượt người xem và được ghi danh vào sách kỷ lục Guiness thế giới về lượng view khủng chưa từng có mà một nghệ sĩ đạt được trên Youtube.

Nhiều người tin rằng sắp tới Psy sẽ lọt vào top 5 trong bảng xếp hạng Billboard 100 và còn hơn thế nữa khi có nhiều hy vọng nhận giải Grammy tại vào năm sau trong Lễ trao giải âm nhạc Grammy lần thứ 55 cho danh hiệu "Nghệ sĩ triển vọng xuất sắc".

Đáng chú là việc Psy nổi tiếng nhờ điệu nhảy độc đáo Gangnam Style thì công việc đầu tư chứng khoán của cha anh là ông Park Won-ho cũng lên như diều gặp gió khi giá cổ phiếu của công ty ông tăng lên 1.135 tỷ won, đồng thời trở thành cổ phiếu có giá trị nhất trong ngày 25/9 đạt 459 bit.

Theo một nhà nghiên cứu đầu tư chứng khoán cho biết, hiệu ứng Gangnam Style của Psy thực sự đã mang lại tín hiệu tích cực khi thu hút được đầu tư mạnh của thị trường và vì vậy nhiều người cũng đầu tư cổ phiếu vào công y của Park. Nhà nghiên cứu này cũng tin rằng cơn sốt Gangnam Style cũng sẽ tự nhiên hạ nhiệt trong nay mai.

Long Hy