Đinh Tiến Dũng 'nghỉ làm' GS Xoay: Vì sao dân mạng im ắng?

20/02/2012 07:08 M.M (tổng hợp)
(GDVN) - Thông tin Đinh Tiến Dũng sẽ thôi diễn vai Giáo sư Cù Trọng Xoay trong Hỏi xoáy đáp xoay chỉ ở mức râm ran trong cư dân mạng.
Với lượng fan hùng hâu của GS Xoay trên facebook và các diễn đàn khác, thông tin Đinh Tiến Dũng sẽ nghỉ diễn ở Hỏi xoáy đáp xoay được dự đoán sẽ tạo nên cơn sốt lớn trên mạng, không loại trừ cả khả năng sẽ có "Hội những người phản đối GS Xoay nghỉ việc". Tuy nhiên, thực tế lại không như vậy, dường như các fan của Cù Trọng Xoay đón nhận điều đó khá bình tĩnh, nhẹ nhàng.

Dẫn chứng là trên trang fanpage đông thành viên nhất hiện nay của Giáo sư Xoay (gần 225.000 fan) đến thời điểm này vẫn rất im hơi lặng tiếng. Các "tín đồ" vẫn đang khá "say sưa" với các câu hỏi, tình huống đặt ra để "xoáy" vị giáo sư Đại học Bôn ba, trong khi thông tin về việc giáo sư "nghỉ việc" đã được một hai thành viên loan báo hầu như không nhận được sự chia sẻ (comment) nào!
Đinh Tiến Dũng sẽ dừng làm GS Xoay?
Tuy vậy thì trên một trang fanpage được cho là trang "fake" về Giáo sư Xoay, ít hơn nhiều với chỉ hơn 15 nghìn thành viên, thì đến thời điểm này đã có gần trăm lời chia sẻ. Xin trích đăng một số:

- Đ Ryu Shin Gs Xoay chỉ có 1 thôi, chẳng ai thay thế được... dù sao cũng mong gs sớm làm thêm nhiều chương trình vui nhộn như vậy  (ngậm ngùi và cảm ơn - pv)

- Misa Nguyen Noooooooooo... không đồng ý đâu :(((((((((((((((((((((((   (tràng dài chữ "No" - Không, kiểu như một tiếng thét - pv)

- Trang Trần Giáo sư mà nghỉ thì mình không muốn xem Hỏi xoáy đáp xoay nữa :((:(((( chán quá :((((((((  (thất vọng và tiếc nuối - pv)

- Phương Ngô Duy Giáo sư Xoay là "sự kiện truyền hình 2011" đó nhé  (ca ngợi - pv)

- Quỳnh Anh Buồn quá nhưng mà anh vẫn phải tham gia các chương trình truyền hình đấy nhé, không thì sao gặp anh được (nhắn nhủ, dặn dò - pv)

- YSG Company Mình rất tôn trọng sự quyết định của Anh Dũng. Cho dù ở vị trí hay vai diễn nào - Mình luôn luôn ủng hộ .. Rất hy vọng sẽ gặp Anh Dũng ở một hình tượng tuyệt vời hơn nữa... (bày tỏ quan điểm - pv)

- Vanala Nguyen Tạm thời nghỉ thôi đúng không GS? (mong chờ, hi vọng - pv)

- Hòa B. Phạm ‎:(((((((((((((( em không chịu đâu! Bắt đền đi!  (thêm một "tiếng thét" - pv)

- Tho Quach Buồn ơi là rầu... (chơi chữ - pv)

- Hung Pham Chúc GS gặt hái được nhiều thành công trong vai diễn tiếp theo (lời chúc - pv) v.v. và v.v.

Diễn đàn webtretho có lẽ là forum nơi bàn tán rôm rả nhất về thông tin GS Xoay "nghỉ việc" này, tuy nhiên các ý kiến cũng chủ yếu xoay quanh sự chia sẻ và bày tỏ tiếc nuối. Đặc biệt trong đó, không ít thành viên đón nhận tin này như thể đó là điều đã dự liệu trước. Thành viên haunuongmohanh viết "Dừng là là khôn ngoan, chúc mừng em"! Bạn Willove đồng tình "Chắc là đúng rồi, thôi về "tăng gia sản xuất" cho khỏe, tham gia showbiz thì phải mưu mô hơn, giỏi chịu áp lực... mệt. Mà chương trình này cũng thay thế được rồi. Rút lúc này là hợp lý, hình như đạo diễn cũng có ý vậy rồi"... Nickname Thaiha80 bàn thêm "Showbiz là như thế, một là chuyên nghiệp hẳn. Hai là thôi. Kiểu amateur thì không bền. Mà anh này cũng chả đủ tư chất làm chuyên nghiệp..." v.v.

Theo một nguồn tin đã đăng tải thì việc dừng làm GS Xoay đã được Đinh Tiến Dũng chia sẻ trong một buổi giao lưu với sinh viên ĐH Ngoại thương gần đây. Nguồn tin này còn dẫn lời đạo diễn Đỗ Thanh Hải xác nhận: "Bản thân những người thực hiện đã nhận thấy sự lặp lại trong cách thể hiện cả chương trình Thư giãn cuối tuần, chứ không riêng mục Hỏi xoáy đáp xoay. Nếu không suy nghĩ đến những yếu tố mới, có thêm yếu tố khác bổ sung sẽ dẫn đến chương trình giảm chất lượng... Hiện nay êkip thực hiện đang lựa chọn các format mới để quay thử, dự kiến nếu đúng kế hoạch sẽ bắt đầu điều chỉnh và có thông báo cụ thể (về cả việc ai sẽ thay thế Ðinh Tiến Dũng) tới khán giả từ giữa tháng 3/2012".

Trước đó, cư dân mạng đã một phen "dậy sóng" về việc Tiến sỹ Xoáy Xuân Bắc tạm thời nghỉ diễn và thay bằng diễn viên Thu Hương, bị cho là diễn rất "nhạt" và làm mất hứng hầu hết fan hâm mộ Hỏi xoáy đáp xoay. Trả lời báo chí về vấn đề này, đạo diễn Đỗ Thanh Hải từng nói rất ngắn gọn “Trong thời điểm hiện tại, tôi chưa thể trả lời câu hỏi này. Vì sắp tới, chúng tôi đã tính tới việc đổi mới chuyên mục”. Có lẽ, chính phát ngôn này và đoán biết rằng chương trình đang cần sự thay máu, nên các fan hâm mộ đã tiếp nhận thông tin về GS Xoay một cách bình thản như vậy?

Bầu chọn
Tại sao Đinh Tiến Dũng ngừng làm GS Xoay?

M.M (tổng hợp)