Đỗ Mạnh Cường "mở đường thoát" cho Hoàng Oanh

23/11/2011 10:57
Mặc dù rất giận Hoàng Oanh, thí sinh vừa bị loại khỏi Vietnam's Next Top Model nhưng giám khảo Đỗ Mạnh Cường vẫn dành một cơ hội cho cô gái trẻ tuổi.

Bức xúc về việc mình là người bị loại sớm, "cô gái mau nước mắt" Hoàng Oanh có những lời chê bai, chỉ trích thậm tệ về chương trình và giám khảo Vietnam's Next Top Model trên blog cá nhân. Hành động của cô khiến giám khảo Đỗ Mạnh Cường "nóng mặt" và tuyên bố sẽ loại cô trong tất cả các sô diễn cũng như các chương trình thời trang anh góp mặt.

- Anh nhận xét thế nào về cách hành xử của thí sinh Hoàng Oanh khi cô ấy thể hiện sự ấm ức trên blog cá nhân vì bị loại sớm?

Tôi thấy rất đáng tiếc cho thái độ cũng như cách hành xử của Hoàng Oanh sau khi rời cuộc thi. Cô ấy nói rằng chương trình này đã lấy đi tất cả mọi thứ của cô ấy. Cô ấy căm ghét chương trình... Những điều này có nghĩa, cô ấy đã phủi tay tất cả những gì chương trình đã mang lại cho cô ấy và xúc phạm nặng đến chúng tôi - những người đã trực tiếp làm việc và giúp đỡ rất nhiều, để cô ấy có những bức ảnh đẹp.

Khi còn đi học, ai cũng phải học câu "một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy". Với hành động này, Hoàng Oanh vô tình đã tự đánh mất hình ảnh cũng những cơ hội đáng lẽ mà cô sẽ nhận được sau này.

Chúng tôi từng nói với thí sinh rất nhiều rằng khi tham gia cuộc thi này, điều quan trọng không phải là việc bạn có đoạt được giải nhất hay không, mà chính là việc, trên con đường đó, bạn sẽ học được những gì?

Hoàng Oanh đã bày tỏ sự bức xúc cũng như "tố" chương trình Vietnam's Next Top Model đã lấy đi của cô "tất cả".

Hoàng Oanh bày tỏ sự bức xúc cũng như "tố" chương trình Vietnam's Next Top Model đã lấy đi của cô "tất cả".

- Trong lời "tố" của Hoàng Oanh có những ý như, cô ấy bị đối xử thiếu công bằng, bị lợi dụng như là một bàn đạp cho người khác... Anh có thể giải thích rõ hơn những ý này ở vai trò người trong cuộc?

Nếu tôi nhớ không lầm thì Hoàng Oanh cũng từng nhận được Fcall (người có bức ảnh đẹp nhất) và liên tục được đứng ở những vị trí đầu tiên. Nếu cô ấy thông minh hơn thì phải tự hiểu về những gì mà chúng tôi đã mang lại cho cô ấy. Còn nếu muốn trù dập và đối xử thiếu công bằng thì có lẽ Hoàng Oanh đã không còn trụ lại đến tận tập vừa rồi.

Khi tham gia một cuộc thi, có người thành công, kẻ thất bại nhưng không nên để điều đó làm ảnh hưởng đến ý chí của mình. Đó mới là một người có bản lĩnh và có thể đạt được thành công trong thời gian tới.

- Các giám khảo đã sử dụng yếu tố công bằng trong các quyết định chọn hay loại ai như thế nào?

Mỗi lần quyết định phải loại một ai đó luôn là một điều vô cùng khó khăn đối với tất cả chúng tôi. Tôi khẳng định chắc chắn rằng, tất cả những thí sinh đều được đối xử công bằng như nhau vì chúng tôi đều yêu quý họ. Chỉ có điều, ai không thể hiện rõ được sự quyết tâm và sự tiến bộ của mình thì sẽ phải dừng cuộc thi.

- Anh trả lời sao với những ý kiến từ người xem cho rằng ban giám khảo đã nhắm sẵn cho mình ứng viên sáng giá nhất nên sẵn sàng loại bỏ các cô gái khác vì bất kỳ lý do gì?

Đó là việc của khán giả. Họ không thể ở trong đầu của chúng tôi để có thể biết chúng tôi đang nghĩ gì và chúng tôi cũng không bắt buộc phải suy nghĩ những điều giống như họ đang nghĩ. Thực tế, đến bây giờ, chúng tôi còn chưa biết ai sẽ trở thành quán quân thì làm sao họ biết được. Tôi cũng nghĩ mình không có trách nhiệm giải thích về những chuyện này.

Giám khảo Đỗ Mạnh Cường tức giận trước cách hành xử thiếu suy nghĩ của Hoàng Oanh.

Giám khảo Đỗ Mạnh Cường tức giận trước cách hành xử thiếu suy nghĩ của Hoàng Oanh.

- Trong blog cá nhân, anh có những lời phản ứng rất mạnh mẽ với Hoàng Oanh cũng như dọa không cho cô ấy góp mặt ở bất kỳ sô diễn nào của anh cũng như có anh tham gia. Vì sao, anh lại chọn một "hình phạt" khá nặng nề với một người mẫu chập chững vào nghề như vậy?

Tôi vốn là người rất khó tính trong việc lựa chọn những người mẫu cho sô diễn của mình. Tôi cũng là người sẵn sàng từ chối bất kỳ sô diễn nào nếu những chương trình đó không phải là người mẫu do tôi lựa chọn.

Tiêu chí mà tôi chọn lựa, thứ nhất họ phải có hình thể đẹp, một gương mặt thu hút và thứ hai là họ phải có tư cách đạo đức của một người mẫu. Tôi không dọa Hoàng Oanh. Tôi sẽ không cho phép Hoàng Oanh có mặt trong bất kỳ một sô diễn nào của tôi hay những chương trình mà tôi sẽ tham gia vì cô ấy đã vi phạm vào nguyên tắc làm việc của tôi. Tôi không bao giờ làm việc với những người mình đã cố gắng giúp đỡ, nhưng ngay sau đó quay lại nói xấu, phỉ báng. "Ăn cháo đá bát", "Qua cầu rút ván" là những thái độ mà tôi không bao giờ chấp nhận. Tuy nhiên, tôi vẫn hy vọng cô gái này có thái độ biết sửa chữa lồi lầm và tôi cũng sẵn sàng bỏ qua vì cô ấy còn trẻ và suy nghĩ thiếu chín chắn.

Có một bài học mà những cô gái trẻ phải học trước khi trở thành người mẫu là đừng bao giờ có thái độ quay lưng với những người từng giúp đỡ mình trong những ngày đầu tiên đến với nghề. Nghề nghiệp này sẽ không bao giờ bao dung với những người như vậy.

- Ngoài chuyện của Hoàng Oanh, chương trình Vietnam's Next Top Model mùa thứ hai cũng bị chính những giám khảo cũ là Hà Anh và Đức Hải mỉa mai khi chọn sử dụng thử thách đi catwalk với chướng ngại vật hay giữ thăng bằng trên cầu tre... Anh có lời phản biện gì với họ và khán giả?

Tôi không có ý kiến về chuyện này, vì một người là "siêu mẫu quốc tế" được ăn học ở Tây về, một người thì đã rất nổi tiếng với nghề người mẫu một thời nên chắc chắn họ có quan điểm của họ. Chúng tôi cũng có những quan điểm của riêng chúng tôi.

"Bộ tứ giám khảo" mùa 2011 cũng bị các giám khảo mùa trước mỉa mai là đã chọn những thử thách không phù hợp với nghề người mẫu.

"Bộ tứ giám khảo" mùa 2011 cũng bị các giám khảo mùa trước mỉa mai là đã chọn những thử thách không phù hợp với nghề người mẫu.

- Hơn 2 tháng gắn bó với chương trình, anh có thể nói ngắn gọn về những cái được và mất của mình?

Công việc của chương trình chiếm khá nhiều quỹ thời gian của tôi nhưng bù lại tôi tin rằng mình và các giám khảo đã lựa chọn được một thế hệ người mẫu mới rất triển vọng cho tương lai.

Tóm tắt diễn biến các tranh cãi gần đây của Next Top Model

Ngay sau khi bị loại ở tập 8, Hoàng Oanh đã lên facebook riêng đăng đàn những ý kiến của mình về chương trình. Trong đó, cô viết: "Cuộc thi Vietnam's Next Top Model đã lấy đi rất nhiều thứ của mình, lấy đi tất cả. Tớ ghét cuộc thi. Tớ ghét tất cả". Cô cũng lên tiếng "tố" chương trình đã thiếu sự công bằng dành cho các thí sinh: "Nếu mình mất tiền, mất của thì còn đỡ. Còn khi mình đặt niềm tin vào một cái gì đó rồi chợt nhận ra mình là công cụ, là bàn đạp để người khác đạp lên thì cái mình cần là sự công bằng, là niềm tin ở con người với con người...". Cô cũng tham gia trả lời rất sôi nổi những comment "phụ họa" với mình.

Trước hành động của Hoàng Oanh, giám khảo của chương trình - giám đốc thời trang Đỗ Mạnh Cường đã nổi nóng. Anh tuyên bố trên facebook sẽ cấm không cho thí sinh này góp mặt trong bất kỳ sô diễn, chương trình thời trang mà anh tham gia: "Rất thất vọng về thí sinh Nguyễn Hoàng Oanh. Sau cuộc thi em đã có những cư xử không được đẹp, có thể nói là không có văn hóa. Với những người lúc nào cũng tưởng mình là số 1, không ai bằng như em... để rồi xem em sẽ thành công như thế nào trong sự nghiệp người mẫu của mình. Tôi cũng tuyên bố luôn cho em và những thí sinh có cách cư xử vô văn hóa biết rằng, sẽ không bao giờ được xuất hiện trong bất kỳ sô diễn nào của tôi cũng như những chương trình mà tôi tham gia. Đây là lời cảnh cáo. Rất ít khi tôi phải nói với người mẫu như vậy và hy vọng đây cũng là lần duy nhất".

Ngay thời điểm chương trình đang nóng lên với những tranh cãi trên facebook của giám khảo Đỗ Mạnh Cường và thí sinh Hoàng Oanh, một sự kiện khác cũng tạo được sự quan tâm nơi dư luận là việc 2 cựu giám khảo Hà Anh - Đức Hải có những lời nói mỉa mai trên blog riêng về cách chọn phần thi thử thách mà các giám khảo mùa này đưa ra, cụ thể là thử thách tập catwalk và giữ thăng bằng với chướng ngại vật và cầu tre. Đức Hải nói với Hà Anh: "Em vào xem đi, thấy buồn cười lắm. Đi làm model chắc phải về quê tập đi cầu khỉ trước... Toàn bộ model thế giới lấy đâu ra cầu khỉ mà tập nhỉ?.." Hà Anh thì đáp trả là: "Hahaha sáng tạo thế còn gì. Em lăn ra cười chết mất. Công nhận tài Việt hóa của các chương trình thực tế nhà mình"...

Giám khảo Nam Trung cũng đã phát biểu ý kiến của mình về các sự kiện cùng lúc này.


(Độc giả save ảnh về để đọc chữ to hơn)

Trong khi đó, Xuân Lan - nữ giám khảo duy nhất của chương trình cũng lên tiếng kêu gọi mọi người nên tập trung vào việc chuyên môn, không nên quan tâm đến những điều không vui vì càng nói, càng làm rối thêm thông tin. Cô cũng nhắn với khán giả, ban giám khảo sẽ cố gắng hết mình để tìm ra được một người xứng đáng nhất cho ngôi vị quán quân năm nay.

Theo Ngôi SAo