'Đỏ mặt' vì những pha nói hớ của MC Danh Tùng

06/02/2012 16:40 Lê Ngọc Dương Cầm
(GDVN) - Tối qua (5/2), trong liveshow Bài hát yêu thích tháng 2, MC Danh Tùng tiếp tục gây khó chịu cho cả khán giả và các vị khách mời.

Lẽ ra, sau lần góp ý của báo chí về cách dẫn chương trình trong liveshow tháng 1, Danh Tùng đã rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm và tự mình điều chỉnh, nhưng xem ra mong muốn sửa đổi và năng lực không phải lúc nào cũng đi đôi với nhau.

Ngay phần mở đầu, Danh Tùng đã khiến khán giả rất ngỡ ngàng khi anh lần lượt “xếp hạng tuổi” chi tiết 3 vị khách mời: “Người cao tuổi nhất là đạo diễn Nguyễn Cường, người ít tuổi nhất là đạo diễn Việt Tú và người được gọi là ca sĩ không có tuổi, đó là Thanh Lam…”. Qua truyền hình, khán giả không hiểu nổi vì sao anh chàng MC này lại... nhạt nhẽo đến độ nói một câu quá vô bổ như thế.

Cẩn thận đọc kịch bản trong hậu trường nhưng Danh Tùng vẫn liên tục nói hớ trước hàng triệu khán giả xem truyền hình.

Được “tặng” một câu khen không có chút gì gọi là sáng tạo, thậm chí là cũ rích và sáo mòn của Danh Tùng, vẻ mặt Thanh Lam không biểu lộ một chút sự thoải mái nào. Trong khi đó, nhạc sĩ Nguyễn Cường và đạo diễn Việt Tú tỏ vẻ gượng gạo vì… "bị" công bố tuổi trước hàng triệu khán giả đang theo dõi truyền hình trực tiếp.


Khi giới thiệu phần trình bày ca khúc Tìm lại thời gian của ca sĩ Hoàng Hải, Danh Tùng tỏ ra rất tự tin giới thiệu hoàn cảnh sáng tác ca khúc, nhưng hỡi ôi đó lại là lời nói... chẳng có chút thông tin nào cả: “Anh đã sáng tác ca khúc này trong một đêm rất buồn và…à…à… vắng”. Xong MC này quay sang MC Thuỳ Linh, “bồi” thêm một câu rất ngô nghê và đầy mâu thuẫn với câu vừa nói: “Tôi không biết hoàn cảnh sáng tác ca khúc này, nhưng có lẽ trong tình yêu thì tình huống nào cũng giống nhau, phải không Thuỳ Linh”?!

Trong phần phỏng vấn đạo diễn Việt Tú, thay vì nên đặt một câu hỏi mở để khách mời bày tỏ suy nghĩ và đỡ nhàm chán, Danh Tùng đưa ra mệnh đề có vẻ rất "uyên bác" nhưng thật ra bất kỳ ai cũng có thể trả lời là "Ừ" hoặc "Đúng vậy" vô cùng nhạt nhẽo. Rất may cho chàng MC là đạo diễn Việt Tú đã linh hoạt và cá tính khi nói: “Tôi nghĩ không nên phân biệt, vì mỗi ca khúc sẽ có đời sống riêng của nó, nếu hay, sẽ được công chúng đón nhận…”.

Sự tung hứng nhạt nhẽo của hai MC Danh Tùng, Thuỳ Linh đã làm khán giả cảm nhàm chán và mệt mỏi.

Đến lúc giới thiệu phần trình diễn ca khúc Ghen do Noo Phước Thịnh trình diễn, Danh Tùng bộc lộ nhận thức hạn hẹp và khả năng tung hứng kém với đồng nghiệp. Khi Thuỳ Linh gợi vấn đề: “Phụ nữ ghen thì dễ hiểu lắm nhưng đàn ông ghen thì Thuỳ Linh không hiểu được”, Danh Tùng đối lại: “Đàn ông họ tự trọng đó Thuỳ Linh ơi” (?!)

Ngoài những tình huống "không còn gì để nói" nêu trên Danh Tùng, trang tin XZone cũng chỉ ra chi tiết rằng, chàng MC của Nào mình cùng lên xe bus còn để lộ vốn từ nghèo nàn và cách diễn đạt lủng củng, khó hiểu khiến người xem lắm phen... hóa ngẩn ngơ. Sau khi phỏng vấn nhạc sĩ Lê Quang về cảm xúc khi xem những màn biểu diễn của các ca sĩ trên sân khấu, Danh Tùng liền quay sang ống kính và dẫn dắt khán giả truyền hình bằng cách diễn đạt không phải ai cũng hiểu: "Và chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy là vì vậy mà nhạc sĩ Lê Quang mặc dù đã cùng đồng hành với chúng tôi ở ngay ở những lúc giới thiệu ca khúc, lý do vì sao mà ngày hôm nay nhạc sĩ vẫn đến đây để nghe trực tiếp những ca khúc này, phải nói là những trải nghiệm của những ca sĩ là những điều quan trọng để chúng ta có thể đem một sản phẩm âm nhạc thật hay đến với quý vị khán giả". Các diễn đạt không thoát ý, lưng chừng khiến người xem cảm tưởng như đang nghe một đứa trẻ mới tập nói chứ không phải một MC chuyên nghiệp trên sóng truyền hình.

Đứng dẫn cùng Danh Tùng nhưng MC Thùy Linh cho thấy sự khéo léo và kinh nghiệm hơn anh chàng đồng nghiệp. Tuy vậy, cũng có những lúc cô khiến khán giả không hài lòng, điển hình là thời điểm công bố kết quả chọn ngẫu nhiên số điện thoại của khán giả (đã gửi tin nhắn bình chọn ca khúc trong tháng) may mắn trúng thưởng phiêu mua hàng trị giá 15 triệu. Sau khi mời người mẫu Thúy Hằng bước lên trên chọn được số điện thoại may mắn, gương mặt Thùy Linh... buồn thiu như mất sổ gạo, không thể hiện sự cao trào hay vui mừng chia vui với khán giả.

Liveshow Bài hát yêu thích là một buổi tiệc âm nhạc chuẩn bị khá công phu nhưng có lẽ những sai sót của MC như những "hạt sạn to đùng" khiến khán giả không sao "nuốt" nổi.

Lê Ngọc Dương Cầm