Đo sắc 3 kiều nữ Sơn Đông: Băng Băng, Củng Lợi, Vũ Ỷ

19/09/2011 05:00 H.H tổng hợp
(GDVN) - Ba mỹ nhân cùng sinh ra ở vùng quê Sơn Đông, mỗi khi xuất hiện đều trở thành tâm điểm của sự chú ý.
Ba mỹ nhân người Sơn Đông: Củng Lợi, Trương Vũ Ỷ, Phạm Băng Băng: Ai mới xứng là nữ hoàng phong cách?
Củng Lợi lớn lên ở Tế Nam, thủ phủ của Sơn Đông. Từ nhỏ cô đã muốn trở thành một diễn viên và ở trường cô hát hay và múa giỏi. Cuối cùng cô được chấp nhận và Trường Kịch Trung ương Bắc Kinh năm 1985 và tốt nghiệp năm 1989. Cô vẫn còn là một sinh viên khi Trương Nghệ Mưu chọn vào năm 1987 để diễn vai chính trong bộ phim mà ông làm đạo diễn lần đầu tiên.Ở Trung Quốc, người ta thường ví Củng Lợi như người đàn bà đẹp Julia Robert của nước Mỹ.
Sinh năm 1981 tại Thanh Đảo, Sơn Đông, từ bé Phạm Băng Băng đã nổi tiếng xinh xắn. Học nhạc từ nhỏ và chẳng bao giờ nghĩ mình sẽ trở thành diễn viên, tình cờ đọc được mẩu tin tuyển sinh của trường đào tạo diễn viên Hằng Thông, do đạo diễn Tạ Tấn phụ trách, Phạm Băng Băng ứng thí và sau khi tốt nghiệp, cô tham gia một vai nhỏ trong Nữ hướng dẫn viên du lịch do Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc sản xuất nhưng vai Kim Tỏa trong Hoàn Châu cách cách mới là chiếc cầu nối giúp cô đến với khán giả trong và ngoài nước.
Mỗi khi nhắc đến thành công của ngày hôm nay, Phạm Băng Băng vẫn không giấu được vẻ tự hào, cô tâm sự: “Vì tôi là người Sơn Đông mà. Người dân quê tôi nổi tiếng chịu thương chịu khó và rất giỏi giang. Vả lại, tôi được cha mẹ giáo dục rất nghiêm khắc. Sau này, rời quê lên Thượng Hải, chính tinh thần người Sơn Đông kiên cường, bền bỉ chịu đựng trong bất kỳ hoàn cảnh nào đã giúp tôi cô gắng vượt qua nghịch cảnh bằng cách tiết kiệm: mỗi ngày chỉ ăn một bữa. Lúc đó tôi chỉ mong mình có được một bữa no, thế là đủ lắm rồi!”
Trương Vũ Ỷcũng là một diễn viên người Sơn Đông, sinh năm 1986, tốt nghiệp Học viện nghệ thuật Thượng Hải, có chiều cao vượt trội: 1m7 với gương mặt thanh tú và lối diễn xuất tự nhiên.
Cô được mệnh danh là “Tinh nữ lang” khi may mắn lọt vào mắt xanh của đạo diễn Châu Tinh Trì lúc tuổi đời còn khá trẻ và được giao đảm nhiệm một số vai trong Đội bóng thiếu lâm, Siêu khuyển thần thông; năm 2008 cô tham gia phim điện ảnh Phụ nữ không xấu của đạo diễn Từ Khắc, hợp diễn cùng với Châu Tấn và Quế Luân Mỹ.
Sau khi kết hôn đạo diễn Vương Toàn An, Trương Vũ Ý càng trở nên "hot" hơn bao giờ hết mỗi khi xuất hiện tại các sự kiện.
H.H tổng hợp