Đoàn phim Nhật bị hắt hủi trên đường phố Hồng Kông

14/09/2012 07:09 Long Hy (Theo Sina)
(GDVN) - Đoàn phim 'Cuốn sổ thời niên thiếu Kindaichi' của Nhật với nam diễn viên thần tượng nổi tiếng Ryosuke Yamada đóng vai chính đang khởi quay tại Hồng Kông đúng thời điểm quan hệ Trung - Nhật leo thang căng thẳng khiến cho tiến độ quay của đoàn ngoài trời gặp nhiều tình huống dở khóc dở cười khi bị người dân đe nẹt, lẫn lăng mạ.

Bộ phim mới 'Cuốn sổ thời niên thiếu Kindaichi' do hãng NTV của Nhật bắt đầu khởi quay ngoại cảnh trên đường Xuân Ương ở Hồng Kông hôm 12/9 với sự xuất hiện của nam diễn viên thần tượng nổi tiếng Nhật Bản Ryosuke Yamada, nữ diễn viên Haruna Kawaguchi.

Cảnh phim thu hút đông đảo fan hâm mộ Hồng Kông vây quay chờ đợi từ lúc 7 giờ sáng tại khách sạn đối diện khiến cho đường phố nơi đây trở nên đông đúc một cách lạ thường.

Nam diễn viên Nhật Ryosuke Yamada và nữ diễn viên Haruna Kawaguchi mếu máo đứng nhìn cảnh người dân Hồng Kông phản đối và chửi bới.
Nam diễn viên Ryosuke Yamada hai tay ôm hai chiếc bánh bao gắn trên ngực trong một cảnh quan trên đường phố Hồng Kông.

Nhiều hộ kinh doanh bày tỏ thái đội phản đối vì cho rằng đoàn phim cản trở công việc kinh doanh của họ. Thêm vào đó, sự xuất hiện của các diễn viên nổi tiếng đã khiến tạo ra sự chú ý khiến cho đường phố nơi đây trở nên ùn tắc, hỗn loạn.

Mặc dù được vợ khuyên can nhưng ông chủ cá này vẫn hung hăng tiến đến lăng mạ và ngăn cản đoàn phim của Nhật.

Một vài hộ kinh doanh bất ngờ lớn tiếng chửi bới và la mắng đoàn phim gây cản trở việc buôn bán, đồng thời, xôn xao chỉ trích đoàn phim với những lời lẽ miệt thị và quấy rối nhân viên của đoàn. Có người còn yêu cầu đoàn phim phải bồi thường thì mới có thể tiếp tục quay phim.

Thậm chí, một ông chủ hàng cá bức xúc quát nạt: 'Đây là đất của Trung Quốc, các anh đừng có mà quay phim chụp ảnh gì ở đây'. Ông chủ này phẫn nộ và chửi bới càng lúc một hăng khiến cho đoàn phim phải nhờ đến sự trợ giúp của cảnh sát địa phương.

Sau khi 2 viên cảnh sát đến dàn xếp, ông chủ cá 'nguôi giận' một lúc đã lại quay lại tiếp tục lăng mạ đoàn phim - mặc kệ bà vợ đã tới can ngăn và khuyên bảo. Nữ diễn viên Haruna Kawaguchi chỉ biết há hốc mồm đứng nhìn sự việc xảy ra.Đến 2 giờ chiều ngày 12/9, đoàn phim đành phải dừng và đợi đến khi đêm xuống quay tiếp, dù vậy, một  nhân viên của đoàn phim trong lúc cố gắng ngăn chặn ống kính các phóng viên địa phương đã dẫn đến xung đột khiến anh này bị trọng thương vùng đầu.

Long Hy (Theo Sina)