Đoan Trang mắc cỡ vì kề vai áp má với trai lạ

11/04/2012 11:36 Lê Ngọc Dương Cầm
(GDVN) - "Ban đầu tôi rất mắc cỡ vì mình chẳng quen như vậy bao giờ. Trước giờ đã khiêu vũ đâu, đã kề vai áp má với người con trai lạ bao giờ đâu, cho nên thấy kỳ..."

LTS: Tiếp theo sự phân tích của nữ hoàng dance sport Khánh Thi, chúng tôi đăng tải quan điểm của nữ ca sĩ sô-cô-la Đoan Trang, á quân Bước nhảy Hoàn Vũ 2010 và MC mùa giải 2011. "Giải mã" chuyện tình cảm của các cặp đôi ở Bước nhảy Hoàn vũ, á quân mùa giải 2010 thừa nhận có cả những rung động nghệ thuật lẫn rung động giới tính nhưng đều rất trong sáng, và tất cả là để bài nhảy hoàn hảo hơn trong mắt khán giả.

Đoan Trang tại Bước nhảy Hoàn vũ 2010. Mùa giải đầu tiên này, cô luôn bám đuổi gắt gao quán quân Ngô Thanh Vân.

Là một người tham gia Bước nhảy Hoàn vũ năm đầu, theo chị, muốn thành công ở sân chơi này, các thí sinh cần có những yếu tố nào?

Khi đến với sân chơi này, đầu tiên người nghệ sĩ phải thật sự đam mê, phải chơi bằng tất cả sức lực của mình, kiên trì tập luyện. Để thành công thì phải có tinh thần sáng tạo và sức thuyết phục cao, đôi khi phải cần tinh thần thép để “thắng không kiêu bại không nản” qua các vòng thi. Một điều quan trọng nữa là phải tạo được thiện cảm với công chúng, với số đông khán giả.

Khi bước vào cuộc thi Bước nhảy Hoàn vũ, điều gì làm chị lo lắng nhất?

Điều tôi lo lắng nhất là phải làm sao để thuyết phục được bạn nhảy hiểu được các ý tưởng của mình, vì Evgeni trước giờ chỉ nghĩ rằng nhảy là nhảy. Mỗi đầu tuần gặp nhau tập luyện, khi tôi và người quản lý của mình đưa ra các ý tưởng, thì cậu ấy luôn hỏi tôi những câu hỏi “tại sao”...

Nhiệm vụ của tôi là cứ phải luôn giải thích và thuyết phục. Nhờ vậy mà khi giành được cúp bạc, Evgeni đã ôm tôi thật chặt và nói rằng "Tôi khâm phục Trang rất nhiều"!

Bước nhảy Hoàn vũ Mỹ có những scandal tình ái giữa các thí sinh, chị có nghĩ điều đó sẽ diễn ra ở Việt Nam?

Tôi nghĩ văn hoá Việt Nam khác biệt hơn Mỹ nên có thể điều này không dễ bùng nổ. Tuy nhiên, nếu có xảy ra đi chăng nữa cũng là chuyện dễ hiểu. Vì một nam một nữ tập luyện với nhau, chia sẻ gắn bó với nhau suốt ba, bốn tháng trời thì việc nảy sinh tình cảm là điều rất hay xảy ra.

Mà thật sự khi họ có tình cảm với nhau họ sẽ càng nhảy đẹp hơn, càng thăng hoa hơn. Chẳng phải các cặp đôi khiêu vũ thường là tình nhân của nhau đó sao?
 
Bản thân đã từng có những vũ điệu “da kề da, má kề má” với bạn diễn nam, chị có thể cho biết cảm giác của mình lúc đó thế nào?

Thật sự ban đầu tôi rất mắc cỡ vì mình chẳng quen như vậy bao giờ. Trước giờ đã khiêu vũ đâu, đã kề vai áp má với người con trai lạ bao giờ đâu, cho nên thấy kỳ. Nhưng tôi nhận ra một điều: mắc cỡ sẽ chẳng thể nhảy đẹp được. Hơn nữa, tôi đã phải tham khảo thêm rất nhiều về tính chất của các điệu nhảy để có thể sớm đả thông được tư tưởng của mình và hoá thân ngọt hơn vào các vũ điệu.

Đó là những rung động nghệ thuật hay rung động giới tính?

Chắc chắn là cả hai!
 
Có phải vì điều đó sẽ làm cho những vũ điệu trở nên cuồng nhiệt hơn?

Như tôi đã nói ở trên, khi khiêu vũ cặp đôi thì hai người đôi khi phải như là một! Khiêu vũ có một sự đặc biệt khôn tả. Nó đòi hỏi hai người phải cùng chung một hơi thở, phải có chung một nhịp đập con tim để cùng cảm nhận và thể hiện. Và khi người vũ công ý thức mạnh mẽ được việc họ đang làm, thì họ càng tập trung hơn, đam mê hơn, họ thả hồn vào tình yêu và âm nhạc. Khi đó chắc chắn rằng điệu nhảy của họ sẽ vô cùng quyến rũ.

Tình huống oái oăm nào mà chị từng trải qua ở sân chơi Bước nhảy hoàn vũ?

Trong quá trình tham gia suốt mùa Bước nhảy Hoàn vũ thì không chỉ riêng tôi mà có thể ai cũng sẽ trải qua những tình huống oái oăm vô cùng đáng nhớ. Trật chân hay đau cơ là chuyện rất thường tình.

Tôi không thể quên hôm nhảy pasodouble, khi thực hiện một cú lộn nhào và bay lên để nằm ngang trên vai Evgeni xoay một vòng, thì cái váy đầm đã thốc lên và không chịu phủ trùm xuống như thông lệ. Bây giờ khi xem lại clip, tôi vẫn còn thấy tấm tức! (Cười)

Khi xem Đoan Trang trên sân khấu, với những vũ điệu Latin đầy ma lực, một giọng hát liêu trai, những ai từng quen biết chị chắc chắn sẽ rất ngạc nhiên, vì chị khác vẻ hiền dịu ở ngoài đời quá. Chị có thấy thế không?

Tôi  bị "ám ảnh" bởi những vũ điệu Latin và hình như ở Việt Nam chỉ có một mình tôi là ca sĩ đi theo phong cách này dài hơi. Đầu tiên là yêu thích, sau đó là ý thức tạo ra sự khác biệt trong âm nhạc và tôi nghĩ mình cũng đã tô thêm những màu sắc khác cho bức tranh âm nhạc Việt Nam. Và khi đã lựa chọn phong cách cho mình, tôi luôn rèn luyện mỗi ngày. Latin là âm nhạc, là không gian biểu diễn trên sân khấu, còn khi ra ngoài âm nhạc, tôi vẫn là một Đoan Trang của gia đình, bạn bè và đặc biệt là một cô gái rất Việt Nam.

Chị có ủng hộ nếu tình yêu đôi lứa nảy nở ở một cặp đôi tại sân chơi Bước nhảy Hoàn vũ?

Tôi nghĩ với một tình yêu đẹp, trong sáng, mang lại những ý nghĩa cho cả hai người thì cho dù ở “bên ngoài” hay “bên trong” chương trình Bước nhảy Hoàn vũ người ta cũng sẽ ủng hộ, phải không? Nhưng với Bước nhảy Hoàn vũ, các bạn có cảm mến nhau thì cũng phải luôn nhớ rằng mình đang phải thi đấu các bạn nhé! Đừng để những cảm xúc thăng trầm của tình yêu làm ảnh hưởng đến cuộc thi là được rồi!

Xin cám ơn Đoan Trang về những chia sẻ thú vị này!
Tâm điểm showbiz Việt
Bước nhảy Hoàn vũ 2012

Vietnam's Got Talent
Bản tin sao Việt
ĐỘC ĐÁO - chỉ có ở Giaoduc.net.vn
Thi ảnh Gương mặt Nữ sinh trong mơ
Hot Girl showbiz Việt

Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Đàm Vĩnh Hưng
Hồ Ngọc Hà
GS Cù Trọng Xoay Thủy Tiên
Văn Mai Hương Tăng Thanh Hà
Jennifer Phạm Minh Hằng
Mai Phương Thúy Ngọc Trinh
Lê Ngọc Dương Cầm