Độc giả kêu gọi Mỹ Linh xin lỗi Sơn Tùng sau vụ chê hát live dở

03/06/2014 11:26 Lê Vân
(GDVN) - Nhận xét khen Hoài Lâm hát live hay hơn Sơn Tùng ở chương trình Gương mặt thân quen, Mỹ Linh đã gây ra một cuộc tranh cãi giữa các fan những ngày qua.

Mới đây, trong show thứ 10 của chương trình Gương mặt thân quen, Hoài Lâm - con trai nuôi của giám khảo Hoài Linh đã có tiết mục hóa thân thành Sơn Tùng với hit “Em của ngày hôm qua”. Màn hóa thân này đã giúp Hoài Lâm lần thứ 3 chiến thắng ở Gương mặt thân quen, giành 100 triệu đồng. 

Nhận xét về phần trình diễn của Hoài Lâm, giám khảo Mỹ Linh có nói: "Em hát live hay hơn cả Sơn Tùng…”.

Tuy nhiên, màn nhận xét của nữ ca sỹ “Tóc ngắn” đã làm các fan  của Sơn Tùng dậy sóng. 

Một số độc giả cho rằng, nữ diva nói như thế là không công bằng vì ít ra Sơn Tùng cũng đã đỗ thủ khoa Nhạc viện, và hầu hết các bản hát live của chàng trai này đều khá tốt...

Sự việc lên tới đỉnh điểm khi các fan của Sơn Tùng, Hoài Lâm và của cả Mỹ Linh quay ra chê bai nhau, thậm chí dùng những lời lẽ xúc phạm đến người khác.

Mỹ Linh thích màn hóa thân thành ca sỹ Sơn Tùng M-TP của Hoài Lâm.

"Sơn Tùng giỏi đến mức không ai được comment gì sao"

Mới đây, trên trang cá nhân, ca sỹ Mỹ Linh đã nhắn nhủ tới các fan:

“Các bạn trẻ thân mến, cách các bạn thể hiện mình vô hình chung lại cho biết thần tượng của các bạn thế nào, hãy thể hiện văn hóa ngay cả khi bạn ghét hoặc yêu ai đó nhé. Đừng tự tố cáo bản thân như các cách các bạn đang làm vì nó thật là thiếu giáo dục".

Đồng thời Mỹ Linh cũng lên tiếng về sự việc gây tranh cãi mấy ngày qua: "Hát live giỏi hơn không có nghĩa là hát hay hơn, các bạn đừng nhầm lẫn. 

Sơn Tùng giỏi sáng tác và là người đưa ra bài hát đó, còn Hoài Lâm có thế nào vẫn chỉ là copy. Tuy nhiên cũng có những bản copy chuẩn xác hơn bản chính mà. Hãy mở ti vi và xem lại hai phần live của Sơn Tùng (trong chương trình Vietnam Idol) và Hoài Lâm sẽ hiểu sao Mỹ Linh lại nhận xét như thế. Hát live kém chẳng có gì là nghiêm trọng vì các nghệ sỹ thế giới có phải ai cũng live giỏi đâu. Bạn nghĩ Sơn Tùng của bạn giỏi đến mức không ai được comment gì sao”.

Tuy nhiên, sau khi đăng tải ý kiến chia sẻ, Mỹ Linh lại tiếp tục nhận những lời chỉ trích của cư dân mạng. Có độc giả góp ý rằng, Mỹ Linh không nên khen Hoài Lâm và chê Sơn Tùng thẳng thừng như thế trên sóng truyền hình, trước hàng triệu người xem. Thậm chí, nhiều độc giả cho rằng, Mỹ Linh nên xin lỗi Sơn Tùng…

Hoài Lâm trong màn hóa thân xuất sắc thành ca sỹ Sơn Tùng
(Xem thêm: Con trai lần thứ 3 giành 100 triệu, Hoài Linh "lạy con")

"Lâm đã làm tốt bài thi của mình"

Về phần Hoài Lâm, sau sự việc gây tranh cãi không đáng có, con trai nuôi của danh hài Hoài Linh cũng nhắn nhủ: 

“Cho dù các bạn có ác cảm đi nữa nhưng trong thâm tâm các bạn phải thừa nhận một điều là Lâm đã làm tốt bài thi của mình chứ? Đó chính là sự nỗ lực của Lâm để thêm một lần nữa công nhận cái tài của Sơn Tùng. Tất cả những người được chọn để các thí sinh Gương mặt thân quen hoá thân đều là người có tài đấy, mọi người à! Lâm nghĩ, anh Sơn Tùng sẽ thấy vui khi nhìn thấy Lâm hoá thân thành anh ấy trên sân khấu Gương mặt thân quen…”.

Dòng chia sẻ trên trang cá nhân của Hoài Lâm

"Nên giữ thái độ có văn hóa"

Riêng đối với ca sỹ Sơn Tùng, nam ca sĩ cũng chính thức chia sẻ với các fan về ồn ào vừa qua: 

"Thứ nhất, mình thích show Gương mặt thân quen vì tính hài hước tự nhiên của show, và vui vì mình cũng được chọn là một trong những gương mặt thân quen của show.

Thứ hai, cá nhân mình luôn tôn trọng cô Mỹ Linh vì tài năng của cô ấy là điều đã trở thành biểu tượng Vpop. Mình tin rằng khi cô Mỹ Linh nhận xét, so sánh Hoài Lâm với mình thì cô Mỹ Linh không có ý làm tổn thương mình, và dĩ nhiên mình cũng không hề tổn thương. 

Lời nói đó nên được hiểu chỉ trong không khí của trường quay Gương mặt thân quen ngày hôm đó. Và Hoài Lâm dĩ nhiên đã rất xuất sắc mới khiến cô Mỹ Linh phấn khích như thế.

Ca sỹ của hit "Em của ngày hôm qua" khuyên fan nên cư xử văn hóa!

Cuối cùng, Gương mặt thân quen, cô Mỹ Linh, Hoài Lâm hay Sơn Tùng đều làm việc vì sự giải trí, thưởng thức của khán giả. Sự việc này không nên được nâng lên thành những mâu thuẫn chỉ trích không đáng có như vừa qua. 

Sơn Tùng mong các bạn vẫn ủng hộ Gương mặt thân quen, cô Mỹ Linh và Hoài Lâm vì Vpop và showbiz Việt nói chung.

Và quan trọng nhất khi tranh luận một vấn đề gì đó chúng ta nên giữ một thái độ ứng xử văn hóa các bạn nhé...!".

Lê Vân