Nữ sinh ngành Kế toán – Kiểm toán được biết đến với biệt danh “thợ săn học bổng”

28/03/2024 06:11
LÃ TIẾN
0:00 / 0:00
0:00

GDVN - Em Nguyễn Thị Quyên, sinh viên năm 3 Trường Đại học Ngoại thương cơ sở Quảng Ninh có thành tích học tập ấn tượng khi liên tiếp đạt học bổng của trường.

Nguyễn Thị Quyên, sinh viên Khóa 60 chuyên ngành Kế toán Kiểm toán - Trường Đại học Ngoại thương – Cơ sở Quảng Ninh là gương mặt không quá xa lạ với các thầy cô và còn nguồn động lực mạnh mẽ lan tỏa đến các bạn sinh viên tại cơ sở.

Quyên có thành tích ấn tượng với 3 kỳ học liên tiếp đạt học bổng khuyến khích học tập của nhà trường; Sinh viên tiêu biểu năm học 2022-2023; Sinh viên có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn - Đội – Câu lạc bộ.

Đặc biệt năm 2023, Quyên đã giành được Học bổng KEB Hana Bank. Không những thế, Quyên một thủ lĩnh đoàn nhiệt huyết khi là Lớp trưởng lớp K60 Kế toán kiểm toán, Chủ tịch câu lạc bộ English Club (EC).

nguyen-thi-quyen.jpg
Nữ sinh Nguyễn Thị Quyên hiện đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Ngoại thương cơ sở Quảng Ninh (Ảnh: NVCC)

Quyên chia sẻ, từ khi ngồi trên ghế trường phổ thông, em đã có ước mơ được đặt chân vào cánh cổng Trường Đại học Ngoại thương.

Vì vậy, em đã nỗ lực không ngừng nghỉ để theo đuổi ước mơ là bước vào cánh cửa Trường Đại học Ngoại thương, học chuyên ngành Kế toán – Kiểm toán.

Nữ sinh này cho rằng, đa số mọi người cảm nhận về ngành Kế toán – Kiểm toán là một chuyên ngành thực sự “khô và khó”.

Tuy nhiên đối với Quyên, ngành Kế toán - Kiểm toán đã mang đến em cho rất nhiều những cảm xúc riêng biệt trong quá trình học và tiếp cận.

“Ban đầu, đối với em mọi thứ đều lạ lẫm, mới mẻ. Em và nhiều bạn sinh viên khác cũng đều cảm nhận được đâu đó Kế toán - Kiểm toán là ngành học vô cùng khó và khô khan.

Nhưng đến bây giờ, em đã cảm nhận mọi thứ đều quen thuộc và không còn cảm thấy “ngỡ ngàng và bật ngửa” như trước. Niềm đam mê, cảm xúc yêu thích của em đối với ngành Kế toán- Kiểm toán ngày càng nhiều thêm qua từng năm học”, Quyên nói.

Chia sẻ về lý do lựa chọn ngành học này, Quyên cho biết, em nhận thấy ngành Kế toán – Kiểm toán là ngành có cơ hội việc làm cao hơn, ổn định hơn bởi mỗi doanh nghiệp, tổ chức, tập đoàn đều cần tới bộ phận kế toán.

Do đó, với đam mê cùng sự cố gắng của bản thân, những kiến thức chuyên ngành, kỹ năng được học tập và trau dồi tại FTU thì tương lai không xa, em cũng sẽ thành công với con đường mà bản thân theo đuổi. Đó là trở thành một kế toán, kiểm toán viên thực thụ.

FB_IMG_1705765651167.jpg
Nguyễn Thị Quyên (thứ 3 từ trái sang) cùng các bạn trong lớp K60 Kế toán kiểm toán (Ảnh: NVCC)

Được biết, ngoài vị trí lớp trưởng, Nguyễn Thị Quyên còn đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Câu lạc bộ Tiếng Anh - English Club và tích cực tham gia các hoạt động đoàn tại trường.

Theo Quyên, để luôn đảm bảo hoàn thành đúng thời hạn tất cả công việc thì việc sắp xếp cần phải được thực hiện một cách có kế hoạch và khoa học, trong đó, việc phân loại công việc theo thứ tự ưu tiên sẽ giúp em sắp xếp các nhiệm vụ hàng ngày hợp lý, cụ thể bằng cách tạo ra một thời gian biểu cho việc học tập, làm thêm bên ngoài và các hoạt động ngoại khóa khác.

“Thực tế, rất khó để cân bằng việc học và hoạt động. Nhưng khi may mắn trở thành “người dẫn dắt” cho Câu lạc bộ Tiếng Anh hay là một lớp trưởng thì em cảm thấy áp lực lại lớn hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, để nỗ lực hết mình trong Câu lạc bộ và tiếp tục được công nhận là sinh viên xuất sắc và dành được học bổng, em đã lập một kế hoạch hoạt động cá nhân cực kỳ chi tiết với các nhiệm vụ và hoạt động tiếp theo.

Việc lập kế hoạch như vậy giúp em không bị “trễ deadline” và em rất may mắn khi có được một Câu lạc bộ và một tập thể lớp cực kỳ nhiệt huyết, luôn hoàn thành công việc đúng hạn.

Điều quan trọng nhất vẫn là cố gắng hết sức mình và hoàn thành mọi thứ một cách tốt nhất với 100% tâm huyết của bản thân. Bởi một trong những tôn chỉ của em khi làm việc chính là:

“Bạn có thể buồn khi bạn thất bại, nhưng bạn sẽ chẳng là gì cả khi bạn không cố gắng hết sức mình”, Quyên chia sẻ.

IMG_0197.jpg
Mặc dù tham gia nhiều hoạt động ở lớp, ở trường nhưng Quyên luôn biết cách sắp xếp thời gian học tập hợp lý, hiệu quả (Ảnh: NVCC)

Mặc dù rất bận rộn với các công việc của lớp, của Câu lạc bộ nhưng Nguyễn Thị Quyên lại được biết đến với biệt danh “thợ săn học bổng”.

Từ năm học thứ nhất đến nay, Quyên chưa bỏ lỡ bất kỳ một học bổng nào. Năm học này, em còn xuất sắc giành được học bổng KEB Hana Bank của Khoa Kế toán - Kiểm toán.

Trao đổi với phóng viên, Nguyễn Thị Quyên đã bật mí bí quyết săn học bổng của mình trong suốt 3 năm học tập tại Trường Đại học Ngoại thương cơ sở Quảng Ninh.

Theo Quyên, bí quyết để săn được học bổng chỉ có một cách duy nhất là chăm chỉ, kiên trì và biết “chạy đua với áp lực”.

Trên giảng đường, em tích cực xây dựng bài, phát biểu để tích thêm điểm thưởng của thầy cô, mạnh dạn hỏi khi không hiểu bài, chăm chú nghe giảng với 100% sự tập trung và ghi chép lại phần kiến thức cần nhớ.

Sau giảng đường, em chịu khó làm bài tập, đọc thêm tài liệu tham khảo kết hợp với đọc sách bên ngoài và trao đổi với bạn bè, thầy cô.

Mỗi ngày đều như vậy! Đến gần các kì thi em sẽ không cuống lên học với một lượng kiến thức khổng lồ hay “1 đêm để làm chủ kiến thức” như các bạn vẫn hay đùa nhau.

Nữ sinh Nguyễn Thị Quyên cho biết, về cảm xúc thì lần nào nhận được học bổng, em cũng rất rất vui và tự hào vì đó cũng như “món quà”, là minh chứng cho từng sự cố gắng và nỗ lực của bản thân.

Đặc biệt, dấu ấn mà Quyên nhớ nhất trong năm 2023 của là nhận được học bổng KEB Hana Bank của Khoa Kế toán – Kiểm toán.

“Trước đó em cảm thấy bất ngờ và ngỡ ngàng khi nhận được thông báo được nhận học bổng KEB Hana Bank của Khoa Kế toán – Kiểm toán.

Nhưng sau đó là cảm xúc vỡ oà, mình vui, hạnh phúc cùng thầy cô, nhà trường, gia đình và bạn bè, với những gì bản thân mình đạt được trong suốt quãng thời gian học dưới ngôi trường FTU. Bản thân mình tự nhủ sẽ luôn cố gắng đạt được những thành tích khác cao và nhiều hơn nữa trong tương lai”, Quyên nói.

Chia sẻ về mục tiêu trong tương lai, Quyên cho biết, mục tiêu sắp tới của em là cố gắng giành được học bổng của nhà trường, tổ chức, tham gia các hoạt động của trường, câu lạc bộ và khoa. Đồng thời tiếp tục học hỏi và tích lũy thêm các kĩ năng sống bên ngoài.

Một trong những dự định sắp tới nữa của em là học IELTS, bởi Tiếng Anh đối với em vô cùng quan trọng, việc giỏi Tiếng Anh sẽ giúp em tự tin hơn trong một môi trường FTU “cực khủng” về ngoại ngữ, trau dồi thêm kỹ năng mềm quan trọng cho công việc sau này.

Quyên luôn tâm niệm, hoàn thiện bản thân hằng ngày và không ngừng học hỏi chính là KPI của cuộc đời. Em hi vọng rằng các bạn sẽ luôn không ngừng học hỏi, cố gắng “cháy” hết sức mình bởi cuộc đời sẽ không bao giờ ngừng dạy, hãy sống hết mình với đam mê và lan toả sức trẻ đến cộng đồng.

Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, tư duy tích cực, khác biệt để dẫn đầu, trên con đường Ngoại thương, chúng ta tin rằng với bản lĩnh và sự nhiệt huyết, Nguyễn Thị Quyên sẽ còn tạo thêm được nhiều dấu ấn cá nhân đặc biệt hơn nữa.

LÃ TIẾN