Dội nước đá lên đầu: "Cuồng" ngoại và trò lố của sao Việt

22/08/2014 12:47 Quốc Khánh
(GDVN) - Cách học đòi nửa mùa của sao Việt chỉ khiến người ta ngán ngẩm!

Trong những ngày vừa qua, trên nhiều trang mạng xã hội đăng tải những clip sao Việt “thách đố” nhau tắm nước đá. Trào lưu này lan rộng từ sao tỏ đến sao mờ. Tuy nhiên, liệu đây có phải là thói học đòi mà những sao Việt “ăn theo” những ngôi sao nổi tiếng thế giới?

Học theo…một nửa trào lưu

Ice Bucket Challenge là một phong trào khá ý nghĩa của các ngôi sao trên thế giới. Trào lưu này bắt đầu từ năm 2013 và lan rộng trên toàn thế giới, thu hút được hàng loạt ngôi sao nổi tiếng tham gia. Người bị thách đố sẽ được lựa chọn giữa việc quyên tiền cho một tổ chức từ thiện hoặc ngâm mình trong nước lạnh.

Nhiều ngôi sao nổi tiếng thế giới như Oprah Winfrey, Justin Timberlake, Jennifer Lopez, Eva Longoria, Taylor Swift, Justin Bieber, Selena Gomez... vẫn chấp nhận tắm nước đá và quyên góp tiền. Sau hai tuần, phong trào này đã thu được 4 triệu USD.

Diễm My


Sao Việt cũng nhanh chóng hưởng ứng trào lưu Ice Bucket Challenge theo một cách…rất Việt Nam! Hàng loạt nghệ sỹ trẻ như Dương Khắc Linh, Hồ Vĩnh Khoa, Yến Trang, Diễm My 9X…cũng tham gia trào lưu này. Nhưng nếu các sao thế giới sẵn sàng dội cả một thùng nước đá vào người thì sao Việt chỉ dùng 1 chiếc bát rất nhỏ. Nhìn cái cách sao Việt tự cầm bát nước dội lên đầu mình so với việc sao thế giới “tắm mình” trong thùng nước đá, người xem có cảm giác giống một đứa trẻ tò mò, bắt chước những trò vui của người lớn.

Hồ Vĩnh Khoa dội nước đá lên đầu

Điều nực cười là, sao Việt chỉ học được 1 nửa nội dung của trào lưu Ice Bucket Challenge. Họ chỉ dội nước lạnh vào người và thách đố người khác chứ chưa thấy có 1 quỹ từ thiện hay một hoạt động từ thiện nào “đi kèm” trào lưu này của sao Việt.

Vương Khang
Yến Trang
Trong khi sao thế giới dội cả một thùng to nước đá thì sao Việt chỉ dội 1 bát nước lạnh


Việc bắt chước một cách “nửa mùa” trào lưu vừa ý nghĩa vừa hài hước trên khiến sao Việt trở nên buồn cười và kệch cỡm trong mắt người hâm mộ. Có lẽ, ai cũng cảm thấy chán ngán và buồn cười khi xem cách các sao Việt “tắm” bằng 1 bát nước lạnh và…thách đố người khác! Việc chỉ thách đố nhau bằng 1 bát nước đá mà quên một nửa ý nghĩa của trò chơi này là việc từ thiện khiến phong trào dội nước đá vào người của sao Việt trở nên hài hước hơn lúc nào hết.

Thói sính ngoại của sao Việt

Thực ra, đây không phải là lần đầu tiên sao Việt “phát cuồng” với những trào lưu đang trở nên thịnh hành trên thế giới.

Chẳng hạn, nhìn vào làng nhạc Việt, nhiều người có cảm giác như một “bản sao” của Hàn Quốc. Nhiều sao Việt bắt chước đến từng chi tiết nhỏ để mình có thể giống sao Hàn nhất. Trong album Vol.1 của Trịnh Thăng Bình, bộ trang phục của anh mặc giống hệt diễn viên phim Boys over flower. Ưng Hoàng Phúc, Tim là “bản sao” của Bi Rain. Hay trong bìa album của Trương Quỳnh Anh và Baggio giống hệt poster phim Full House. Yến Trang, Thu Thủy đua nhau trở thành Laday Ga Ga của Việt Nam; Nguyên Vũ học theo phong cách của G-Dragon.

Không chỉ thế, không ít ca sỹ, diễn viên trẻ Việt Nam cố thêm vào tên mình một cái tên nước ngoài cho…giống “Tây” dù cho họ hoàn toàn…thuần Việt. Những cái tên kiểu như Kiwi Ngô Mai Trang, Noo Phước Thịnh, Mickey Từ Minh Hy, My way - Ngô Thanh Vân...khiến không ít người cảm thấy chán ngán. Phải chăng sao Việt không tin vào bản thân mình nên cố làm mình “sang chảnh” bằng cách lấy một cái tên thật “Tây”, thật kêu!

Công bằng mà nói, việc học tập các tinh hoa của nước ngoài là điều cần thiết và nên được khuyến khích. Tuy nhiên, cách học đòi nửa mùa của sao Việt lại khiến người ta ngán ngẩm!

Quốc Khánh