Đông Nhi “vượt mặt” Mr.Đàm, đứng đầu bảng đề cử Bài hát yêu thích

20/03/2012 19:00 Hiền.Đ
(GDVN) -Chương trình Bài hát Yêu thích (BHYT) số 4 đã chọn được 12 ca khúc giành quyền biểu diễn trong liveshow BHYT tháng 4. Đây là các ca khúc đứng đầu danh sách các ca khúc đề cử, bất ngờ nhất là ca khúc “Cho em một lần yêu” của Đông Nhi đứng đầu danh sách này, trong khi đó Mr.Đàm với ca khúc “Xin cho tôi” chỉ đứng thứ 4 trong bảng đề cử.

Các ca khúc được chọn dựa trên sự tổng hợp bình chọn từ lượt nghe trên trang web của chương trình (www.baihatyeuthich.vn) và phiếu bình chọn của Hội đồng tuyển chọn (gồm các nhạc sĩ, nhà báo, nhà sản xuất am hiểu lĩnh vực âm nhạc). 12 ca khúc của tháng 4 sẽ được biểu diễn trong liveshow 4 BHYT tại sân khấu Lan Anh, TP.HCM, ngày 1.4 tới.

Cho em một lần yêu” là là ca khúc chủ đạo của album “The Singer”. Đây là một sáng tác mà Đức Trí viết riêng cho Đông Nhi. Trong “The Singer”, ngoài giọng hát của Đông Nhi, sự góp mặt của hot girl Tâm Tít khiến MV “Cho em một lần yêu” nhanh chóng trẻ thành clip hot có lượt view lớn trên trang Youtube. Chiếm 6,05% bình chọn, “Cho em một lần yêu” trở thành ca khúc đứng đầu bảng đề cử.

Đông Nhi với ca khúc "Cho em một lần yêu" đứng đầu bảng đề cử BHYT 4

Một người tôi luôn kiếm tìm” của tác giả Khắc Hưng bất ngờ có được lượt bình chọn đứng thứ 2. Khắc Hưng là cái tên mới mẻ và còn xa lạ với công chúng, nhưng anh chính là em trai của ca sĩ Khắc Việt hiện đang sở hữu nhiều hit nhất thị trường. “Một người tôi luôn kiếm tìm” được ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân thể hiện. Chàng trai 19 tuổi này từng gây ấn tượng với các ca khúc của nhạc sĩ Lê Minh Sơn tại cuộc thi Sao mai 2011.

Bất ngờ nhất, ca khúc của Mr.Đàm được đề cử và bình chọn lại là một nhạc phẩm của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn “Xin cho tôi”, và bài hát mà ông hoàng nhạc Việt thể hiện cũng chỉ đứng thứ 4 trong danh sách các ca khúc đề cử. Đàm Vĩnh Hưng từng phát hành album nhạc Trịnh “Ca dao mẹ” và được nhiều fan của anh đón nhận, anh cũng được mời hát cùng Mỹ Linh, Quang Dũng, Thanh Lam trong các liveshow nhạc Trịnh - tuy nhiên nhạc xưa mới là điểm mạnh của Đàm Vĩnh Hưng vào thời điểm hiện tại.

Có lẽ vì thế mà “Xin cho tôi” chỉ đứng ở vị trí thứ 4 bảng đề cử của BHYT 4. Tuy nhiên, chỉ khi nào ca khúc được trình bày live trên sân khấu BHYT thì ca khúc đó mới nhận được bình chọn và được tính kết quả. Vì thế với lượng fan áp đảo, bản lĩnh sân khấu và tài năng được khẳng định, khả năng Mr.Đàm lội ngược dòng sau khi liveshow BHYT 4 diễn ra là rất lớn.

Hình ảnh Mr.Đàm trong album nhạc Trịnh "Ca dao mẹ"

Xem qua danh sách các ca khúc tham gia liveshow 4 BHYT có thể thấy một sự phong phú về dòng nhạc. Trong số thứ 4 này, ngoài các ca khúc nhạc nhẹ được nhiều bạn trẻ yêu thích như "Chỉ anh hiểu em" (Khắc Việt)…, còn thấy các khúc nhạc nhẹ, trữ tình như “Độc thoại” (Lương Viết Quang/Quốc Bảo), “Tình ca mùa đông” (Mai Khôi và Khương Ngoc). Bên cạnh đó còn có ca khúc rock “Bay” của Microwave hay ca khúc rap của Thanh Hằng, Mr.T và Yanbi. Có lẽ ban tổ chức và Hội đồng tuyển chọn đang cố tạo ra một sự cân bằng tương đối cho các dòng nhạc, khi mà đã có quá nhiều lời ta than về việc pop thống trị thị trường.

Danh sách 12 ca khúc được đề cử nhiều nhất và sẽ biểu diễn trong liveshow 4 BHYT:

1. Cho em một lần yêu: ca sĩ Đông Nhi /sáng tác: Đức Trí . 6,05%

2. Một người tôi luôn kiếm tìm: ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân / sáng tác: Khắc Hưng. 5,24%

3. Thu cuối: Thanh Hằng, Yanbi & Mr T / Yanbi & Mr T. 4,41%
4. Xin cho tôi : Đàm Vĩnh Hưng / Trịnh Công Sơn . 3,66%
5. Biển và em: Phương Anh / An Thuyên. 3,43%
6. Chỉ anh hiểu em: Khắc Việt / Khắc Việt. 3,42%
7. Độc thoại: Lương Viết Quang / Quốc Bảo. 3,41%
8. Cô bé dễ thương: Minh Quân / Minh Quân. 3,39%
9. Tình ca mùa đông: Mai Khôi & Khương Ngọc / Khương Ngọc. 3,37%
10. Mình bên nhau mãi: Mỹ Dung / Đặng Duy Chiến. 3,36%
11. Bay : Microwave / Microwave . 3,35%
12. Tàn phai giấc mơ: Hoàng Bách / Mạnh Quân. 3,33%

Hiền.Đ